Tối 25/10, đêm nhạc Việt Nam tử tế: Cơn lũ đi qua – Tình người ở lại diễn ra tại Nhà Hát VOH Music One thuộc Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM. Ban đầu, ê-kíp tổ chức đặt ra mục tiêu quyên góp 2 tỷ đồng nhưng con số thu về cuối cùng lại vượt ngoài mong đợi. 

Trong chương trình, các ca sĩ Phương Thanh, Đàm Vĩnh Hưng, Hiền Thục, Đức Tuấn, Phương Vy, Uyên Linh, Quốc Thiên, Erik, Ái Phương, Ali Hoàng Dương,... đã mang giọng hát của mình cống hiến cho BTC đêm nhạc gây quỹ. 

Ca sĩ Hiền Thục tâm sự: “Những năm xa nhà, tôi mới thấm được 2 chữ tha hương. Dù đi đâu, tôi vẫn là người Việt Nam nên rất biết ơn đài VOH đã tạo ra chương trình này để tôi có cơ hội tham gia. Cảm ơn các đồng nghiệp đã cùng tôi góp sức cho bà con. Dù chỉ là một chút hay một điều nhỏ thì cũng phần nào làm ấm lòng đồng bào của mình. Cách nào cũng được, miễn là mình có lòng”.

Đêm nhạc có Mr Đàm, Phương Thanh thu 6 tỷ cho miền Trung
Hiền Thục hiểu nỗi đau tha hương.

Nhiều khán giả đến mua vé xem đêm nhạc Việt Nam tử tế: Cơn lũ đi qua – Tình người ở lại dù điều kiện cá nhân khó khăn. Chẳng hạn một cặp vợ chồng công nhân ở Bình Dương đã vào TP.HCM mua 1 cặp vé, gom hết số tiền dành dụm được trong một tháng là 3 triệu đồng để đóng góp. Hai thính giả lớn tuổi không còn đủ sức đi xem ca nhạc nên điện thoại thông báo đóng góp 100 triệu đồng. Một bạn trẻ cùng nhóm bạn xin được quyên góp đến 800 triệu đồng. Nhiều khán giả sẵn sàng góp tiền để đứng xem chương trình khi vé đã bán hết. 

 

Đàm Vĩnh Hưng cho biết ngoài việc huy động cá nhân thì Việt Nam tử tế: Cơn lũ đi qua – Tình người ở lại là chương trình thiện nguyện công khai đầu tiên mà anh tham gia. Thời gian tới, anh sẽ cùng những đồng nghiệp chung tay để khắc phục hậu quả sau lũ. Cụ thể, ca sĩ dự định đến 5 tỉnh thành bị thiệt hại nặng nhất để cố gắng xây sửa lại khoảng 100 căn nhà mỗi tỉnh thành, chưa kể trao riêng những phần quà đặc biệt.

Đêm nhạc có Mr Đàm, Phương Thanh thu 6 tỷ cho miền Trung
Uyên Linh và Quốc Thiên.

Hai ca sĩ Erik và Ái Phương vừa từ miền Trung trở về, vẫn còn rất mệt nhưng thu xếp tham gia đêm nhạc không đắn đo. Ca sĩ Phương Thanh cho biết cô sẽ cùng bạn bè của mình đến các tỉnh bị thiệt hại nặng nề trong vài ngày tới để kịp thời tiếp tế cho người dân, góp phần giúp họ ổn định lại cuộc sống.

Đêm nhạc có Mr Đàm, Phương Thanh thu 6 tỷ cho miền Trung
Đêm nhạc được nhiều khán giả đóng góp.

Đêm nhạc này là hoạt động mở màn của chuỗi chương trình thiện nguyện của Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM. Hiện ê-kíp chương trình Sát cánh cùng gia đình Việt đã đến miền Trung để trao tiền hỗ trợ 1 tỷ đồng trong đợt 1. Từ đây cho đến Tết âm lịch 2021, đài sẽ đến miền Trung nhiều lần để giúp người dân tái thiết cuộc sống sau thiên tai.

Cẩm Lan 

Đàm Vĩnh Hưng phản ứng vì nghệ sĩ đi từ thiện bị bàn tán nhiều

Đàm Vĩnh Hưng phản ứng vì nghệ sĩ đi từ thiện bị bàn tán nhiều

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho rằng nghệ sĩ làm từ thiện vì tâm chứ không phải nghĩa vụ nên không ai được quyền xúc phạm họ.