Diva Mỹ Linh vinh dự được lựa chọn thể hiện Quốc ca Việt Nam không nhạc nền, không dàn nhạc trong buổi phát biểu của Tổng thống Mỹ - Barack Obama vào ngày 24/5.

Diva Mỹ Linh vừa có vinh dự thể hiện Quốc ca Việt Nam trước khi ông Barack Obama có bài phát biểu trưa ngày 24-5 tại Hà Nội.

Theo lịch trình làm việc, Tổng thống Barack Obama có bài phát biểu trước giới trẻ, doanh nhân và các đại biểu tại TT Hội nghị Quốc gia do Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam và Đại sứ quán Mỹ tổ chức.

Mỹ Linh hát Quốc ca trước bài phát biểu của TT Obama
Mỹ Linh xúc động hát Quốc ca Việt Nam.

Được biết, đây cũng là hoạt động cuối cùng trong lịch trình của Tổng thống Mỹ tại Hà Nội trước khi rời thủ đô vào làm việc tại TP. HCM. Điểm nhấn của chương trình là phần giao lưu đặc biệt - nơi Quốc ca Việt Nam và Mỹ sẽ được vang lên.

Diva Mỹ Linh may mắn được vinh dự chọn là người thể hiện Quốc ca Việt Nam trước tổng thống Mỹ. Điểm đặc biệt của màn trình diễn là nữ ca sĩ chỉ thể hiện Quốc ca một mình, không nhạc đệm cũng không có dàn nhạc. 

Về vinh dự 'có một không hai' này, diva Mỹ Linh đã có cuộc chia sẻ ngắn với VietNamNet.

Chị có thể nói qua về cơ hội đưa mình đến với vinh dự được hát cho Tổng thống Obama nghe? 

- Cách đây 2 tuần đại diện toà Đại sứ Mỹ tại Hà Nội liên lạc mời tôi tham gia hát Quốc Ca Việt Nam cho sự kiện Tổng thống Mỹ có bài diễn thuyết cho cộng đồng doanh nghiệp và trí thức trẻ tại Hà Nội và tôi vui vẻ nhận lời.

Cảm xúc của chị khi hát nhận tin mình sẽ được mời hát cho Tổng thống Obama tại Trung tâm hội nghị Quốc gia Việt Nam là gì thưa chị?

- Tất nhiên tôi cảm thấy vinh dự khi hát Quốc ca cho sự kiện này.

Khi hát Quốc ca Việt Nam trước đại diện quan chức cao cấp nhất của hai nước Việt Nam và Mỹ cảm xúc của chị thế nào, thưa chị?

- Tôi tin rằng tôi sẽ hát với cảm xúc và niềm hy vọng thay cho hàng triệu trái tim Việt Nam. Chúng tôi hy vọng vào chính sách sẽ thay đổi hướng tới sự bình đẳng, dân chủ trong xã hội. Tôi cũng tin tưởng vào mối quan hệ tốt đẹp giữa hai dân tộc trong tương lai.

Là một trong những diva ở Việt Nam, được biết chương trình được truyền hình trên kênh truyền hình nổi tiếng thế giới CNN, chị có thấy tự hào khi mình đại diện cho những ca sĩ Việt Nam góp giọng trong một sự kiện quan trọng trong mối quan hệ ngoại giao Việt – Mỹ?

 

- Tôi rất vinh dự khi được thể hiện Quốc ca Việt Nam cho một Tổng thống Mỹ nghe và đặc biệt là thể hiện trong một sự kiện quan trọng trong mối quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ.

Chị đã chuẩn bị những gì về âm nhạc và trang phục cũng như tâm lý để cho những phút giấy đứng trên sân khấu hát cho Tổng thống Obama nghe?

- Tôi mặc áo dài truyền thống với mong muốn mang đến hình ảnh phụ nữ Việt Nam nói riêng và người dân Việt Nam nói chung đến Tổng thống Mỹ.

Cá nhân chị có những bài học hay tình cảm đặc biệt nào mà chị học được, quan sát được từ Tổng thống Obama không thưa chị? 

- Tôi kính trọng ông Tổng Thống là người bận rộn nhất hành tinh nhưng vẫn không quên chăm sóc người vợ và cùng bà ấy dạy dỗ con cái của họ. Người đàn ông thực sự sẽ luôn làm như vậy.

Xin cảm ơn chị!

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Diva Mỹ Linh hát Quốc ca trước nguyên thủ quốc gia. Năm 2008, cô cũng từng có vinh dự thể hiện Quốc ca Việt Nam trước Hoàng gia Nhật Bản phiên bản acapella. Phần trình diễn này của Mỹ Linh đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi và tạo hình ảnh tốt đẹp cho bạn bè quốc tế.

 Mỹ Linh hát Quốc ca trước bài phát biểu của TT Obama

Mỹ Linh từng hát Quốc ca Việt Nam trước Hoàng Gia Nhật Bản vào năm 2008.

Bảo Bảo - Việt Tú

Clip: Facebook Huong Doan