Làm rẫy, nuôi heo, hát hội nghị

So với thời hoàng kim, Siu Back trở nên điềm đạm và nhẹ nhàng hơn nhiều. Giọng nói qua điện thoại của chị không còn cái âm vực sang sảng và kiểu cười “chỉ để cười thôi” như trước kia. Chị kể về gia đình, lịch sinh hoạt hàng ngày với chất giọng hơi bé, thậm chí thỉnh thoảng phải hỏi lại mới nghe rõ, điều chưa từng xảy ra khi Siu vẫn còn “hét ra lửa” trên sân khấu.

Chị gái giúp Siu Black ra khỏi 'vũng lầy', người chồng ly hôn 11 năm tái hợp là ai? - ảnh 1

Siu Black của hiện tại

Từng là ca sĩ nổi tiếng, giám khảo của nhiều cuộc thi âm nhạc cấp quốc gia, nhưng biến cố nợ nần đã khiến cuộc đời Siu Black rẽ sang hướng khác. Chị bỏ TP.HCM trở về quê nhà Kon Tum, rời xa các hoạt động giải trí, sống cuộc sống của một nông dân chính hiệu. Hàng ngày chị làm vườn, nuôi heo, khi gia đình cần cũng có thể lên rẫy. Thỉnh thoảng có hội nghị mời đi diễn, Siu Black sẽ đến hát với máu lửa như cũ, chỉ có sức khỏe là yếu đi.

Chị gái giúp Siu Black ra khỏi 'vũng lầy', người chồng ly hôn 11 năm tái hợp là ai? - ảnh 2

Sự khác nhau của Siu nay và Siu xưa là ở khoảng cách của micro, nay yếu hơn chị phải để mic gần miệng hơn.

Hiện Siu có một quản lý riêng, chuyên nhận lịch diễn giúp chị. Mặc dù không có những show lớn, thế nhưng túc tắc hát cho các event tỉnh lẻ, chị cũng bắt đầu đi diễn trở lại. Các thẩm mỹ viện cũng rất thích mời Siu làm đại diện quảng cáo vì quá trình giảm 20kg của chị là một minh chứng tốt nhất cho mọi nỗ lực giảm cân.

Điều khiến những khách hàng của Siu thích nhất vẫn là thái độ làm việc “không căn ke”. Hứng lên chị có thể hát thêm bất chấp cát xê. Đi làm đẹp, ngồi giữa phòng mat xa cũng có thể hát chay để “chiêu đãi” những người không hề quen biết.

Chị gái giúp Siu Black ra khỏi 'vũng lầy', người chồng ly hôn 11 năm tái hợp là ai? - ảnh 3

Duy có máu lửa trên sân khấu là vẫn giữ nguyên.

Siu cũng kể rằng, nhiệt huyết sân khấu của chị không thay đổi dù đã mấy năm không thường xuyên biểu diễn. “Cứ thấy khán giả là tôi muốn hát”. Giờ chị cũng không kén chọn nhiều khi nhận show, bởi được hát vừa là một niềm vui, còn có thêm cát xê để trả nợ.

Người giúp Siu Black ra khỏi “vũng lầy trầm cảm”

Kể về “vận hạn cuộc đời”, Siu Black tổng kết: “Nhược điểm lớn nhất của tôi là không biết kinh doanh. Tôi vỡ nợ vì kinh doanh, người gần như suy sụp hoàn toàn. Về quê, tôi thu gọn mình trong một góc, không muốn mở cánh cửa ra vì mở ra là biết bao nhiêu thứ tối tăm ùa đến. Tôi cứ nằm im trong phòng như thế suốt 15 ngày. Chị Hai nghĩ tôi đi rồi. Lúc tinh thần kiệt quệ, tôi uống cả vốc thuốc nhưng Chúa chưa muốn cho tôi đi”.

 
Chị gái giúp Siu Black ra khỏi 'vũng lầy', người chồng ly hôn 11 năm tái hợp là ai? - ảnh 4

Siu từng muốn chết sau khi vỡ nợ

Nghĩ đến gia đình và chị Hai, Siu Black không còn ý nghĩ tìm chết nữa. Chính chị Hai động viên Siu tập hát lại. Ca sĩ kể: “Lúc ấy hàm tôi cứng lại, nói còn không được nói gì đến hát”. Siu Black là người theo đạo, chị Hai động viên Siu đăng ký vào ca đoàn ở nhà thờ, rồi dần dần chị tìm lại được giọng ca trời phú.

“Chị Hai giống như mẹ của tôi. Tôi mồ côi ba mẹ từ 10 tuổi, mình chị phải đứng ra cưu mang chín đứa em, đứa nhỏ nhất mới 2 tuổi. Trong khi tôi suy sụp ấy, chị Hai đón tôi về nhà, chăm sóc, an ủi. Không có chị chắc tôi không qua nổi”. Siu Black bùi ngùi nhớ lại.

Tỉnh lại sau cơn sang chấn tâm lý, Siu Black phát hiện ra mình bị huyết áp cao, tiểu đường, mỡ máu... không muốn chết nên chị phải ăn kiêng để giảm cân, chứ thực lòng không muốn giảm. “Ca sĩ phải béo khỏe hát mới có sức”, họa mi lý giải.

Chị gái giúp Siu Black ra khỏi 'vũng lầy', người chồng ly hôn 11 năm tái hợp là ai? - ảnh 5

Chị Hai đã giúp Siu lấy lại cân bằng trong cuộc sống

Hiện Siu Black đã tái hợp với chồng cũ theo yêu cầu của các con. “Tôi là người theo đạo nên cũng không muốn có nhiều lần kết hôn” chị kể. Việc quay lại với chồng cũ được dòng họ Siu Black chấp nhận. Nói thêm là gia đình Siu Black ở Kon Tum sống theo chế độ mẫu hệ, ở trong nhà, vị thế của người phụ nữ rất quan trọng, và ý kiến của dòng họ vẫn là một kim chỉ nam đối với nhiều người.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, danh tính chồng cũ của Siu Black bắt đầu được công chúng quan tâm. Theo tìm hiểu, người chồng từng ly hôn 11 năm của "họa mi núi rừng" tên là Nguyễn Đức Hùng, từng là cầu thủ bóng chuyền của tỉnh Đắk Lắk. Cả hai quen nhau trong một lần Siu Black đi diễn ở Campuchia vào năm 1987. Dù bị gia đình cấm cản vì khác dân tộc và phong tục tập quán, nhưng họ vẫn quyết định kết hôn sau 3 năm tìm hiểu.

Chị gái giúp Siu Black ra khỏi 'vũng lầy', người chồng ly hôn 11 năm tái hợp là ai? - ảnh 6

Hiện nay Siu bằng lòng với cuộc sống làm rẫy, nuôi heo và thỉnh thoảng đi hát

Trong gần 20 năm hôn nhân, vợ chồng Siu Back từng có 4 lần ly thân và quyết định chấm dứt hẳn vào năm 2009. Họ có 2 người con trai là Nguyễn Siu Mạnh (1989) và Nguyễn Siu Hiếu (1991). Trong thời gian Siu “về quê chữa thương”, hai con trai vẫn phụ chị trả nợ. Người con lớn đi dạy võ, hiện đã lập gia đình và sinh cho Siu Black một cháu nội trai hiện 7 tháng tuổi. Người con thứ hai cũng đã lấy vợ và sống cùng gia đình vợ theo chế độ mẫu hệ của người Tây Nguyên, hàng ngày làm rẫy cà phê để sinh sống.

(Theo Tiền Phong)

Siu Black tái hợp chồng cũ, vui đời làm rẫy nuôi heo sau biến cố

Siu Black tái hợp chồng cũ, vui đời làm rẫy nuôi heo sau biến cố

''Chồng cũ đã về nhà ở cùng tôi và con. Trong nhà có đàn ông vẫn tốt hơn'', Siu Black trải lòng với VietNamNet.