Xác nhận với VietNamNet, Nguyên Vũ cho biết ca sĩ Việt Quang đã qua đời tại nhà riêng bên người thân.

Sau thời gian điều trị bệnh viêm phổi tại Bệnh viện Nhiệt Đới TP.HCM, Việt Quang được xuất viện về điều trị tại nhà, bệnh tình diễn tiến tốt nhưng những ngày cuối đời cơ thể không đáp ứng thuốc, anh không thể ăn uống được.

Ca sĩ Việt Quang qua đời
Ca sĩ Việt Quang.

Ca sĩ Việt Quang sinh năm 1977, từng là ngôi sao âm nhạc đình đám vào những năm cuối thập niên 1990, đầu thập niên 2000. Anh nổi tiếng với hàng loạt bài hit như Vẫn yêu dại khờ, Tình ơi, Ngắm trăng, Cà phê buồn, Tình phiêu lãng... Anh được xem là thần tượng của dòng nhạc trẻ với con đường ca hát trải đầy hoa hồng.

Ước mơ ban đầu của anh là làm diễn viên chứ không phải ca sĩ. Tuy nhiên, vào ngày đi học đầu tiên tại trường Sân khấu Điện ảnh, cô giáo cho các sinh viên thử giọng thì ngay lập tức khuyên Việt Quang đừng theo diễn xuất mà hãy đi hát. 

Trong một lần được giới thiệu làm MC cho một chương trình ca nhạc, vì ca sĩ đến trễ nên anh phải hát để câu giờ và nhận được sự ủng hộ của khán giả. Từ đó, anh quyết định theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp. Với ngoại hình điển trai và giọng hát ngọt ngào, anh nhanh chóng nổi tiếng. Thời điểm mà Việt Hương, Thúy Nga, Thái Hòa đang chật vật tìm chỗ đứng thì Việt Quang đã là ngôi sao sáng trên các sân khấu ca nhạc.

 
Ca sĩ Việt Quang qua đời

Đang ở đỉnh cao sự nghiệp, anh biến mất hoàn toàn khi mất giọng và thậm chí không thể nói được năm 2008. Anh cho biết bản thân luôn chủ quan không chịu giữ giọng dù có chạy show liên tục hay ra nước ngoài biểu diễn trong thời tiết lạnh giá. Khi bị viêm họng và khàn, anh cũng ngang bướng không đi khám vì sợ mọi người đàm tiếu. Do đó, giọng hát của anh bị tổn thương nghiêm trọng nên sau này quyết định tập trung vào việc kinh doanh bất động sản.

Clip Việt Quang trong chương trình Vang bóng một thời:

Đ. N

Ca sĩ Việt Quang được xuất viện về nhà điều trị tiếp

Ca sĩ Việt Quang được xuất viện về nhà điều trị tiếp

Ngày 7/7, Việt Quang cho biết đã được bác sĩ cho về và tiếp tục điều trị tại nhà.