Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (HVANQGVN) cùng Dàn nhạc giao hưởng quốc gia VN và Nhà hát nhạc vũ kịch VN sẽ tổ chức buổi hoà nhạc đặc biệt chưa từng có "Chúng tôi đã quay lại” (We Return) vào tối 19/6 tại phòng hòa nhạc lớn HVANQGVN.

Buổi hoà nhạc đặc biệt chưa từng có
Nghệ sĩ Trinh Hương.

Lần đầu tiên 3 đơn vị đầu ngành trong đào tạo và biểu diễn với 150 nghệ sĩ đến từ Dàn nhạc giao hưởng Hà Nội trực thuộc HVANQGVN, Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia VN và Dàn nhạc Nhà hát nhạc Vũ kịch Việt Nam sẽ cùng trình diễn trong sự kiện âm nhạc hàn lâm đặc biệt này. 

Ý tưởng kịch bản của buổi hoà nhạc "Chúng tôi đã quay lại” do Nhạc trưởng Tetsuji Honna, ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia Việt Nam, NSƯT Bùi Công Duy - Phó giám đốc HVANQGVN và NSƯT Trần Ly Ly - Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ kich Việt Nam cùng xây dựng.

 
Buổi hoà nhạc đặc biệt chưa từng có
 Nghệ sĩ piano Nguyễn Huy Phương - tân Phó giám đốc HVANQGVN.

Chương trình có sự tham gia độc tấu của đội ngũ giảng viên trẻ tài năng và uy tín của HVANQGVN như: nghệ sĩ piano Nguyễn Huy Phương - tân Phó giám đốc HVANQGVN (con trai của cố nhạc sĩ Huy Du), nghệ sĩ piano Nguyễn Trinh Hương (con gái của nhạc sĩ Phú Quang), nghệ sĩ violon Nguyễn Thiện Minh (người đã tu nghiệp xuất sắc tại NaUy) và nghệ sĩ kèn oboe Hoàng Mạnh Lâm.

Nhạc mục được lựa chọn rất đáng được mong chờ. Đó là những tác phẩm kinh điển của Bach, Rossini, Poulenc, Respighi... đại diện cho các trường phái, thời kỳ âm nhạc tiêu biểu của thế giới từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 20 giống như một hành trình xuyên suốt từ quá khứ đến hiện tại hứa hẹn sẽ đưa các quý khán thính giả đến với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau từ cổ kính sang trọng đến hoàng tráng, đồ xộ, tráng lệ như những ngày đại lễ hội.

Mai Linh

Buổi diễn đặc biệt của NSƯT Bùi Công Duy với Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia VN

Buổi diễn đặc biệt của NSƯT Bùi Công Duy với Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia VN

Ngày 2/11, tại Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam, NSƯT Bùi Công Duy và nghệ sĩ violon Chương Vũ sẽ có buổi biểu diễn với Dàn nhạc Giao hưởng quốc gia Việt Nam.