Ca khúc ''Đất nước'' của tác giả Phạm Minh Tuấn (lời thơ Tạ Hữu Yên) đã quen thuộc với khán giả khi gắn với tên tuổi nhiều ca sĩ Cẩm Vân, Trọng Tấn... vì vậy lựa chọn hát lại ca khúc này là thách thức lớn với Yên Hà. Thú vị hơn khi lần đầu tiên khán giả được nghe một phần lời ca khúc “Đất nước” được chuyển ngữ sang tiếng Nga - cũng là thế mạnh Yên Hà trong lĩnh vực ca hát.

Với thời lượng 9 phút MV Đất nước do Ngô Hương Giang đạo diễn cùng các diễn viên Tiến Lộc, Minh Phương, Lê Na, Ngô Anh Tuấn kể câu chuyện một chàng trai trẻ rời quê hương, tạm biệt mẹ già lên đường ra chiến trường. Trong cuộc chiến cam go, chàng trai đã có một tình yêu đẹp với nữ y tá người Nga. Chàng trai đã hy sinh trong một trận chiến khốc liệt, cô gái đau đớn khi phải chia lìa người mình yêu thương.


MV song ngữ ''Đất nước'' của Yên Hà

Chiến tranh qua đi, hoà bình lập lại, trong lúc người mẹ già tưởng đã chấp nhận nỗi mất mát khi các con đều đã hy sinh thì nữ y tá người Nga năm xưa đã mang con trai về tìm bà nội. Hoá ra cô gái đã mang trong mình giọt máu của chàng trai. Bà gặp cháu trong niềm vui, hạnh phúc dâng trào.

Ca sĩ Yên Hà thổ lộ ngay từ khi đọc kịch bản phim ca nhạc đã xúc động. "Lúc dựng phim, xem lại tôi đã không kìm được nước mắt. Tôi hạnh phúc khi được góp phần khắc họa lại một phần nào câu chuyện chiến tranh mà dân tộc ta đã trải qua. Tôi nghĩ ngày cuối năm khi ngồi xem MV này nhiều người sẽ mong chờ một điều giống như tôi, chờ một sự đoàn viên đang đến rất gần''.

 
Yên Hà
Ca sĩ Yên Hà.

Cùng với MV Đất nước, Yên Hà cũng giới thiệu tới công chúng DVD Album Tiếng xưa gồm các 7 ca khúc: Còn tuổi nào cho em (Trịnh Công Sơn), Lệ đá (Trần Trịnh - Hà Huyền Chi), Ru ta ngậm ngùi (Trịnh Công Sơn), Đêm đông (Nguyễn Văn Thương - Kim Minh), Giáng Ngọc (Ngô Thụy Miên), Bài ca không tên số 7 (Vũ Thành An), Dấu tình sầu (Ngô Thụy Miên)

Việc Yên Hà ra mắt phim ca nhạc với ca khúc nhạc cách mạng “Đất nước” cùng lúc DVD album nhạc trữ tình dường như không có mối liên quan với nhau?, trước thắc mắc này, Yên Hà bảo vẫn tin với những gì mình chọn lựa. Cô mong khán giả thấy sự đa năng, đa dạng của mình, có thể chinh phục nhiều thể loại âm nhạc khác nhau.

Ca sĩ Yên Hà từng ghi dấu ấn khi hát bolero tại cuộc thi “Thần tượng bolero” 2017. Tuy nhiên, dù hát nhạc gì cuối cùng cô vẫn chọn cho mình con đường chính là hát nhạc Nga. Đó là ngoại ngữ Yên Hà được đào tạo tại ĐH Ngoại ngữ. Với các dòng nhạc khác, mỗi lứa tuổi cô sẽ thích những dòng nhạc khác nhau, nhưng với nhạc Nga, cô luôn chung thuỷ.

Anh Phương

Phía Hòa Minzy lên tiếng về bức ảnh 'mang bầu với bạn trai thiếu gia'

Phía Hòa Minzy lên tiếng về bức ảnh 'mang bầu với bạn trai thiếu gia'

- "Chúng tôi từ chối trả lời những tin đồn. Về tấm ảnh Hòa mang bầu, đó là lúc cô ấy quay tập 21 của bộ phim Glee hồi năm 2017" - đại diện nữ ca sĩ cho biết.