Chỉ khi xảy ra biến cố lớn trong cuộc sống tình cảm, Quỳnh Chi và Midu mới nhận ra sai lầm của họ...

Sau những sóng gió hôn nhân đã qua, MC Quỳnh Chi ngày càng mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Gặp cô tại một sự kiện diễn ra ở TP.HCM, Quỳnh Chi không ngại chia sẻ những điều vui vẻ về cuộc sống hiện tại của mình. Với cô gái 25 tuổi này, năm 2015 đã qua mang đến nhiều trải nghiệm khó quên, trong đó có cả phẫn nộ, đau khổ, tuyệt vọng và vỡ òa hạnh phúc.

MC Quỳnh Chi: 'Tôi và Midu đều sai khi yêu hết lòng'

Quỳnh Chi

Thời gian gần đây không thấy Quỳnh Chi nhắc đến những nỗi buồn về cuộc hôn nhân tan vỡ nữa. Có vẻ như chị đã lấy lại được cân bằng sau hàng loạt biến cố?

Tôi bây giờ sống ổn, khá vui vẻ và lạc quan. Tôi sống với mẹ và em gái ở một căn nhà thuê tại TP.HCM. Hằng ngày, tôi đi làm để kiếm tiền lo cho gia đình. Tuy gánh trách nhiệm là trụ cột nhưng tôi thấy rất hạnh phúc. Mọi sóng gió rồi cũng đã qua hết. Tôi không còn muốn nghĩ nhiều đến những chuyện đau buồn. Tôi bây giờ cảm thấy bản thân đã lớn, trưởng thành và biết yêu thương hơn hẳn thời gian trước.

Hiện tại chồng cũ và con của chị vẫn ở nước ngoài à? Chị có được nói chuyện với con thường xuyên không?

Có chứ! Gia đình chồng cũ đâu có cấm tôi nói chuyện với con đâu. Vì hiện tại tôi không ở cùng con, con sống với bố là anh Chương nên tôi chỉ có thể nói chuyện với con qua điện thoại. Lúc trước là ngày nào cũng nói, thời gian gần đây thì cỡ 2-3 ngày, lệch múi giờ, lệch lịch sinh hoạt này kia nên mới thế. Xa con 1 khoảng thời gian, giờ tôi nhìn thấy con lớn lắm, xinh trai và có đôi má phúng phính rất đáng yêu. Nhiều khi nghĩ chỉ muốn cắn má con cho đỡ nhớ thôi.

Về chồng cũ, chúng tôi nói chuyện tốt. Xem nhau những người người bạn, tuy không còn là vợ chồng nhưng vẫn đối xử tốt với nhau. Chúng tôi chọn cho mình cách sống văn minh và nghĩa tình.

MC Quỳnh Chi: 'Tôi và Midu đều sai khi yêu hết lòng'

Con trai Quỳnh Chi hiện đang ở nước ngoài cùng bố

Dạo trước có lời đồn chị và chồng cũ có ý định tái hợp, nhưng vì sự ngăn cấm của mẹ chồng mà cả 2 không đến được với nhau. Điều này có là thật?

Đã là đồn thì làm sao thật được. Ai biết trong đó có bao nhiêu phần trăm sự thật, bao nhiêu phần trăm là mọi người nói quá lên. Tôi chỉ có thể nói là tôi với anh Chương sẽ không tái hợp. Cuộc hôn nhân tan vỡ không phải vì áp lực lấy chồng giàu, vì một bên là người có tiền và một bên thì không. Chúng tôi xa nhau vì tình yêu không còn nữa. Khi tình cảm cạn rồi thì sao phải níu kéo ở bên nhau mãi. Chúng tôi phải tự biết điều đó và cho đối phương 1 hướng đi mới chứ. Tôi bây giờ 25 tuổi, lúc lấy chồng tôi chưa có suy nghĩ như như thế này, khi đó tôi và cả anh Chương đều quá trẻ. Cứ vội lao theo tình yêu mà không nghĩ đến nhiều thứ. Chúng tôi chưa đủ lớn, suy nghĩ còn quá non nớt để làm vợ chồng trọn đời.

Hiện tại, chị có nghĩ tới chuyện tìm kiếm cho mình một tình yêu mới?

Tôi vẫn luôn mong muốn sẽ tìm được tình yêu đích thực, một tình yêu đủ lớn để xóa mờ mọi khoảng cách, để bản thân mình vượt qua những nỗi sợ và muốn gắn bó với họ cả đời. Tiếc rằng, người ấy chưa xuất hiện dù tôi nhận được khá nhiều lời tỏ tình từ người khác phái. Tôi nghĩ, đấy là còn tùy duyên số. Khi mọi thứ chưa đến lúc thì mình ép uổng làm gì. Quan trọng là bây giờ mình sống tốt, biết yêu thương bản thân và trân trọng những người thật sự yêu thương mình.

Phụ nữ khi đã qua một lần đổ vỡ thường ngại lập gia đình lần thứ 2. Riêng Quỳnh Chi, chị có bị áp lực về nỗi sợ này không?

Tôi không e ngại. Tôi nghĩ thế này, mình chỉ mới 25 tuổi, cuộc đời còn quá dài, bao nhiêu điều tuyệt vời phía trước còn chưa tới, tại sao mình phải bị ám ảnh rồi buông bỏ hạnh phúc chứ. Đâu ai thương mình bằng bản thân đâu. Mọi người có thể nói, có thể góp ý nhưng chẳng ai sống cho mình cả. Mình ngại là mình thiệt thòi.

Ngày xưa tôi có nói với Midu rằng phụ nữ sinh ra là để được yêu thương. Sau này, Midu cũng lặp lại câu nói đó và chia sẻ là phụ nữ cần có bờ vai vững chãi của một người đàn ông để mình tựa vào. Tôi kể ra ở đây là để muốn khẳng định phụ nữ đừng vì bất cứ lý do nào mà để bản thân chìm vào đau khổ. Có thể hôm nay bạn cảm thấy mình bất hạnh nhưng ai biết trước ngày mai sẽ ra sao.

MC Quỳnh Chi: 'Tôi và Midu đều sai khi yêu hết lòng'

Là những người bạn thân thiết trong giới song cả Quỳnh Chi lẫn Midu đều gặp biến cố lớn với hôn nhân. Đây có phải là một sự trùng hợp?

Khi sự việc Midu – Phan Thành xảy ra, nhiều người đã nói với tôi rằng Midu thật tội nghiệp, Midu thật đáng thương. Riêng tôi lại thấy chẳng có gì tội nghiệp hay bất hạnh ở đây cả. Cuộc đời luôn công bằng mà, biến cố đã qua là điều may mắn với Midu. Vì nó giúp Midu có thêm trải nghiệm trong cuộc sống, đâu phải ai muốn cũng có được đâu. Với bản thân tôi cũng thế, tôi không cho rằng việc ly hôn ồn ào vừa rồi là nỗi đau. Tôi thấy ông trời còn thương mình. Mỗi một chuyện trôi qua, mỗi một ngày trôi qua tôi càng thấy mình trưởng thành.

Cách đây không lâu, tôi và Midu có cùng nhau trò chuyện. Chúng tôi chia sẻ khá nhiều về cuộc sống. Điều chúng tôi rút ra được là mình phải sống tốt hơn, yêu thương bản thân hơn. Đồng thời, không nên oán hận hay trách móc ai hết. Mọi chuyện đều có sự sắp đặt cả, khi duyên số không còn thì níu kéo làm gì. Biết đâu sau này chúng tôi sẽ tìm được những bến đỗ tốt hơn thì sao!

Nhưng ở cả hai biến cố, có vẻ như những người phụ nữ lại chịu nhiều thiệt thòi hơn. Chị không phủ nhận điều này chứ?

MC Quỳnh Chi: 'Tôi và Midu đều sai khi yêu hết lòng'
 

Cả tôi và Midu đều nghiệm ra rằng, khi yêu một người đàn ông hết lòng, 2 đứa đều bị một điều sai, đó là khép lại sự nghiệp đang phát triển tốt của mình. Chúng tôi yêu và hi sinh vì họ nhiều quá, cứ nghĩ đấy sẽ là người đàn ông ở bên mình cả đời. Đến khi kết hôn rồi sinh con, mình nên làm tốt nghĩa vụ người vợ, biết đứng phía sau cho họ bảo vệ, chở che. Bây giờ nghĩ lại, tôi thấy mình không nên như thế. Dù có thế nào đi nữa mình cũng không nên đánh mất bản thân, không nên chôn vùi niềm yêu thích.

Nếu sau này đến với một người đàn ông mới, tôi sẽ suy nghĩ thật nghiêm túc chuyện có nên lui về hậu trường làm vợ hiền, mẹ tốt không. Nhưng với tính cách của mình, tôi nghĩ khó có chuyện một lần nữa tôi hài lòng với cuộc sống an yên, ở nhà chăm con đợi chồng đi làm về lắm.

Chị đánh giá như thế nào về năm 2015 đã qua?

Năm 2015 đối với tôi là khoảng thời gian tuyệt vời. Lần đầu tiên trong đời tôi được trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc, từ đau khổ, phẫn nộ, tuyệt vọng cho đến hạnh phúc, bình yên. Tôi thấy mình trưởng thành rất nhiều qua cái năm này. Vấp váp cũng có mà thành công cũng có. Thành công là tôi đã chiến thắng được bản thân, có thể làm khá nhiều thứ mà trước giờ chưa dám nghĩ tới.

Chẳng hạn như tôi đi hát, ra MV rồi làm diễn viên và được các anh chị đi trước dành cho nhiều lời khen ngợi. Tôi cũng lấn sân 1 chút sang lĩnh vực bất động sản. Tôi làm việc chăm chỉ hơn, sống có trách nhiệm hơn. Tuy là hiện tại chưa mua được nhà nhưng tôi sẽ cố gắng phấn đấu để sang năm có thể chuyển chỗ ở. Một kế hoạch dài hơi về nhà cửa đang ở trước mắt tôi khi năm 2015 khép lại.

MC Quỳnh Chi: 'Tôi và Midu đều sai khi yêu hết lòng'

Điều khiến chị thấm thía nhất sau khi đã trải qua loạt biến cố không mấy vui vẻ của năm cũ là gì?

Cái đầu tiên phải kể đến là tình thương. Tôi lúc nào cũng có mẹ kề bên, dù bây giờ tôi cũng đã là mẹ, là người phụ nữ trưởng thành song cảm giác được mẹ yêu thương, chở che vẫn là tuyệt vời nhất. Mẹ tôi chắc có lẽ là người phụ nữ lạc quan, yêu đời nhất trên thế giới. Mẹ lúc nào cũng nói với tôi là: “Thôi bỏ đi con. Chuyện qua rồi, từ từ mình làm lại. Con chỉ mới 25 tuổi thôi mà”. Nếu không có mẹ làm điểm tựa, không có mẹ dạy bảo điều hay lẽ phải chắc tôi vẫn còn là cô bé ngây ngô, chẳng hiểu biết sự đời.

Điều thứ hai, tôi muốn nói là cám ơn những người bạn đã luôn ở bên an ủi, động viên và giúp tôi tút tát lại nhan sắc cũng như vực dậy tinh thần. Thật sự, tôi nghĩ dù ở hoàn cảnh nào phụ nữ cũng cần phải đẹp. Có rất nhiều người nói là tôi đã phẫu thuật thẩm mỹ nát hết cả người rồi mới được như bây giờ. Không có đâu, tôi chỉ làm duy nhất một chỗ trên người thôi. Những nơi còn lại tôi hoàn toàn không động đến dao kéo. Tôi không ghét phẫu thuật thẩm mỹ, vì làm cho mình đẹp thì có gì là sai. Tôi chỉ muốn khuyên mọi người là nên làm vừa đủ, đừng lạm dụng quá mà thành ra không tốt.

Về công việc thì sao? Chị có những dự án hấp dẫn nào muốn chia sẻ?

Về công việc mà nói thì đến bây giờ tôi chưa thể tiết lộ quá nhiều được. Về âm nhạc, khó có khả năng tôi quay lại, nếu lâu lâu thấy thích thì đi hát cho vui thôi, chứ nghề chính thì chắc không rồi. Công việc MC tôi vẫn làm, cũng có ấp ủ kế hoạch cho 1 chương trình truyền hình thực tế, nhưng mà chương trình gì thì đợi đến sang năm mới dám kể.

Với phim ảnh, đây là lĩnh vực mà tôi tạm hài lòng nhất. Năm rồi, tôi đóng vai chính trong Vẽ đường cho yêu chạy, dù bộ phim không thành công mấy về doanh thu nhưng bù lại được giới chuyên môn đánh giá cao. Vai của tôi được nhiều anh chị trong nghề khen tốt, tôi cảm thấy vui và hơi bị tự hào. Năm 2016 tới, tôi sẽ xem xét 1 vài dự án phim điện ảnh. Tôi mong rằng mình sẽ đóng vai gì đó phản diện, độc ác một tí. Nếu vai đó có cảnh nóng, hở hang một chút thì tôi cũng chơi luôn. Nếu thấy thích và hợp vai thì tôi làm tất (Cười)!

Xin cám ơn Quỳnh Chi vì đã dành thời gian trò chuyện!

Theo Tri thức trẻ