- Nữ danh ca Khánh Ly sẽ trở về Việt Nam và hát cùng Tuấn Ngọc trong một chương trình riêng của bà được tổ chức ngày 9/5 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội.

Trong chương trình, khán giả thủ đô sẽ được nghe lại những bài hát hay nhất của giọng ca Khánh Ly. Và chắc chắn phần đặc biệt nhất của chương trình sẽ là "giọng hát Khánh Ly trong âm nhạc Trịnh Công Sơn".

Nữ danh ca Khánh Ly tâm sự rằng là người đã sống qua hai thế kỷ, là kẻ kể chuyện rong trong suốt hơn 50 năm. Cuộc trở về lần này không phải vì bà đẹp còn trẻ như tuổi hai mươi, cũng không phải vì giọng hát như thuở thanh xuân, mà vì những năm tháng cách xa với bà đã trở thành kỷ niệm.

 
Khánh Ly về nước hát cùng Tuấn Ngọc
Khánh Ly.

"Tôi sẽ rất hạnh phúc được gặp lại nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong những khoảnh khắc quý giá trên sân khấu quê nhà" - ca sĩ Khánh Ly chia sẻ.

4 khách mời đặc biệt mà Khánh Ly và ekip sản xuất mời tham gia chương trình là những người bạn thân tình, cùng có chung những kỷ niệm qua nhiều năm tháng. Đó là giọng ca của: Tuấn Ngọc - Thái Châu - Quang Thành - Hà Anh Tuấn.

Ê kíp thực hiện cho đêm nhạc duy nhất của Khánh Ly tại Hà Nội cũng là những tên tuổi trong làng showbiz Việt: Đạo diễn Phạm Hoàng Nam, nhạc sĩ Hoài Sa, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, thiết kế Cao Trung Hiếu.

Trước đó, vào tháng 9/2013, báo chí đưa tin về việc Cục Nghệ thuật Biểu diễn đồng ý cho ca sĩ Khánh Ly về nước biểu diễn và trao giấy phép tổ chức các đêm nghệ thuật cho công ty TNHH Giải Trí Đồng Dao. Nhưng sau đó lại có thông tin Khánh Ly sẽ không về Việt Nam hát bởi bận lịch riêng.

Và thực tế sau nhiều biến cố, Khánh Ly lại có dịp hát nhạc Trịnh trên mảnh đất quê hương. Niềm vui ấy có lẽ không phải riêng dành cho Khánh Ly. Bởi lúc sinh thời Trịnh Công Sơn từng ôm ấp giấc mộng: "Tôi mơ ước một ngày nào đó trên hành tinh này, tiếng hát sẽ được trả về với vẻ đẹp thuần khiết của nó".

Sơn Hà