Tại buổi giao lưu cùng dân bản, nghệ sĩ Xuân Bắc - Đại sứ Thiện chí UNICEF Việt Nam - nhấn mạnh các thông điệp về phòng chống đại dịch, khuyến khích người dân rửa tay cũng như giữ vệ sinh cá nhân để đảm bảo đầy lùi bệnh dịch.

Xuân Bắc phát hàng cứu trợ phòng chống Covid-19
Nghệ sĩ đi thăm trường mầm non của xã Pú Nhi và dành nhiều thời gian vui đùa và nói chuyện với học sinh.

Nghệ sĩ đã đi thăm trường mầm non của xã Pú Nhi và dành nhiều thời gian vui đùa và nói chuyện với học sinh của trường. Anh hướng dẫn trẻ em rửa tay đúng cách và cùng vui múa hát với các em.

“Tình hình bệnh dịch ở Việt Nam đã được kiểm soát tốt nhưng nguy cơ về bệnh dịch thì vẫn còn hiện hữu khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ông cha ta đã nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, vì vậy chúng ta cần luôn cảnh giác, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng bệnh, đặc biệt là rửa tay với xà phòng, một biện pháp tuy đơn giản nhưng có hiệu quả cao trong việc phòng bệnh.

Tôi rất vui mừng được cùng tham gia với UNICEF vào công việc có ý nghĩa này, để củng cố và lan tỏa những thông điệp phòng chống bệnh tật, giúp cho người dân và đặc biệt là trẻ em được mạnh khỏe, vui vẻ”, nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ.

 
Xuân Bắc phát hàng cứu trợ phòng chống Covid-19

UNICEF đã tiến hành các hoạt động ứng phó Covid-19 ngay từ khi đại dịch bắt đầu. Tổ chức này tiếp tục cấp phát hàng hóa cứu trợ thiết yếu cho hơn 340.000 người dân dễ bị tổn thương, chủ yếu là trẻ em, để phòng tránh sự lây lan của Covid-19 và các bệnh tật khác.

Những hàng hóa thiết yếu bao gồm xà phòng, dung dịch rửa tay, bình lọc nước bằng gốm, sẽ được trao cho các trường học, các trung tâm y tế xã và cộng đồng ở bảy tỉnh Sóc Trăng, Bến Tre, Ninh Thuận, Lào Cai, Điện Biên, Gia Lai và Kon Tum.

Bảo Đức