Nhà hát Kịch Việt Nam vừa khởi công 2 vở kịch “Còn mãi với thời gian” (tác giả Nguyễn Đăng Chương, đạo diễn Kiều Minh Hiếu) và “Sự trở lại của Chằn Tinh” (biên tập và đạo diễn Lâm Tùng). 

Xuân Bắc
“Còn mãi với thời gian” là câu chuyện về một gia đình thời hậu chiến (Ảnh: Các diễn viên lên nhận vai).

“Còn mãi với thời gian” là câu chuyện về một gia đình thời hậu chiến. Chiến tranh đã đi qua, nhưng vết thương vẫn để lại trong mỗi người và tình yêu thương, sự bao dung, nhân ái đã giúp con người vượt qua, bước tiếp, xây dựng cuộc sống tốt đẹp.

Đây là vở diễn đầu tiên được nghệ sĩ Kiều Minh Hiếu đạo diễn chính. Đạo diễn trẻ cho biết anh đồng cảm với câu chuyện kịch và các nhân vật, đặc biệt cảm phục nhân vật người mẹ với biết bao hy sinh thầm lặng. Ê kíp thực hiện vở diễn sẽ nỗ lực để tạo nên một tác phẩm chất lượng, tiếp nối truyền thống của Nhà hát Kịch Việt Nam.

Vở kịch “Sự trở lại của Chằn Tinh” được thực hiện bằng hình thức xã hội hóa, hướng tới phục vụ khán giả thiếu nhi dịp1/6 và Trung Thu 2019. Tác phẩm lấy cảm hứng từ những nhân vật hoạt hình đang được các em nhỏ yêu thích: Shrek - Chằn Tinh xanh, lãnh chúa Parquaad, công chúa Fiona, lừa Donky… Khán giả sẽ được phiêu lưu cùng Shrek trong hành trình giải cứu công chúa đang bị giam giữ trên tòa tháp cao.

Câu chuyện đề cao tình yêu trong sáng, tình bạn chân thành và chế nhạo sự tham lam, toan tính cá nhân. Hai vở diễn sẽ hoàn thành và phục vụ khán giả vào giữa tháng 5.

 
Xuân Bắc
NSƯT Xuân Bắc cũng cho hay, năm 2019 cũng là năm đánh dấu sự trở lại của việc sát hạch các diễn viên trẻ về Nhà hát


Nhân dịp này, NSƯT Xuân Bắc, Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam cũng thông tin về các hoạt động của Nhà hát Kịch Việt Nam trong quý I và quý II. Dự kiến, Nhà hát sẽ tham dự diễn đàn “Người Việt ảnh hưởng toàn cầu” tại Pháp và có chương trình giao lưu, giới thiệu về sân khấu Việt Nam, biểu diễn vở kịch “Nghêu, Sò, Ốc, Hến” dành cho kiều bào tại các quốc gia châu Âu.

Trong dịp kỷ niệm 30/4, Nhà hát Kịch Việt Nam sẽ có chuyến lưu diễn 15 buổi, phục vụ đồng bào vùng sâu, vùng xa ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

NSƯT Xuân Bắc cũng cho hay, năm 2019 cũng là năm đánh dấu sự trở lại của việc sát hạch các diễn viên trẻ về Nhà hát. "Đây sẽ là một cuộc sát hạch đầy cam go thực sự là thử thách đối với diễn viên trẻ bởi họ sẽ phải trải qua 3 vòng thi: Diễn trích đoạn, lý luận sân khấu và tìm hiểu về Nhà hát. Sở dĩ phải tìm hiểu về Nhà hát Kịch Việt Nam là bởi chúng tôi muốn cho các diễn viên trẻ thấy được sự hình thành và phát triển của Nhà hát, từ đó họ thấy sự tự hào, cố gắng và vươn lên với nghề", NSƯT Xuân Bắc chia sẻ. 

Tình Lê

Xuân Bắc hớn hở 'bóc phốt' các Táo liền bị Quốc Khánh hỏi khó

Xuân Bắc hớn hở 'bóc phốt' các Táo liền bị Quốc Khánh hỏi khó

- Xuân Bắc là người chịu khó đăng ảnh, quay clip hậu trường tập Táo Quân. Trong clip mới nhất, khi Xuân Bắc đang hớn hở bóc phốt các Táo thì liền bị "ngọc hoàng" Quốc Khánh hỏi khó.