Xiếc Phương Nam tái ngộ Hải Phòng với 'Nàng Bạch Tuyết' sau 20 năm

09:29 | 28/08/2018

 - Sau 20 năm mới trở lại Hải Phòng, các nghệ sĩ Nhà hát nghệ thuật Phương Nam hy vọng sẽ chinh phục khán giả thành phố Hoa phượng đỏ với vở diễn đã gây tiếng vang mang tên “Nàng Bạch Tuyết và bảy chú hề”.

Có duyên với khán giả Hải Phòng từ gần 20 năm trước, dịp tái ngộ lần này, NSƯT Phi Vũ - Phó Giám đốc nhà hát Phương Nam mong muốn sẽ đem đến người xem những tiết mục xiếc đặc sắc nhất.

“Gần 20 năm trước, khi ra Bắc lần đầu, đoàn xiếc thành phố Hồ Chí Minh đã đến Hải Phòng biểu diễn. Lần này, với sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng, chương trình đi theo hướng kịch bản, lồng ghép các tiết mục xiếc truyền thống cùng màn biểu diễn ấn tượng của các nghệ sĩ chắc chắn sẽ đem lại nhiều màu sắc mới lại, hấp dẫn khán giả” - NSƯT Phi Vũ cho biết.

Lấy cảm hứng từ tác phẩm nổi tiếng của anh em nhà Grimm, được mọi trẻ em trên thế giới mến mộ “Bạch Tuyết và 7 chú lùn”, đạo diễn Phi Sơn đã xây dựng kịch bản một vở xiếc với tên “Bạch Tuyết và 7 chú hề” rất vui nhộn. 

Xiếc Phương Nam

Vẫn là cốt truyện quen thuộc: nàng công chúa Bạch Tuyết chạy trốn hoàng hậu (dì ghẻ, mụ phù thủy) vào rừng sâu. Thay vì gặp 7 chú lùn, nàng Bạch Tuyết lại có dịp gặp gánh xiếc rong của 7 chú hề. Mỗi khi Bạch Tuyết bị mụ dì ghẻ hãm hại hay gặp chuyện buồn, 7 chú hề sẽ trổ tài diễn trò giúp nàng lấy lại nụ cười.

Với sự dàn dựng, biến tấu tài tình cùng những màn diễn xiếc: nhào lộn lưới bật, tung hứng, đu dây chồng người trên xe đạp, nhảy dây, xiếc trăn, xiếc khỉ, xiếc chó, ảo thuật… được đưa vào vở xiếc đầy khéo léo dưới sự thể hiện của 7 chú hề.

Đặc biệt, khán giả nhí sẽ có cơ hội giao lưu với diễn viên, nghệ sĩ ngay trong vở diễn ở nhiều phân cảnh. Vào vai Hoàng tử và Bạch Tuyết là hai nghệ sĩ Phương Đông và Trịnh Thắng, là hai nghệ sĩ trẻ 9X nổi tiếng qua gameshow “Người bí ẩn”.  

Xiếc Phương Nam
Hai nghệ sĩ Phương Đông và Trịnh Thắng sẽ vào vai Hoàng tử, Bạch Tuyết trong vở diễn.
 

Ngoài tiết mục vừa cổ tích vừa hiện đại “Bạch Tuyết và 7 chú hề”, NSƯT Phi Vũ – Phó Giám đốc nhà hát Phương Nam cho biết, trong dịp này khán giả thành phố “hoa phượng đỏ” cũng sẽ có dịp thưởng thức tác phầm đồ sộ “Đất phương Nam”, mang đậm dấu ấn dân tộc mà hiện đại. 

Xiếc Phương Nam
Những màn xiếc ấn tượng sẽ có trong vở diễn.

Chương trình sẽ biểu diễn liên tục tại Cung thể thao thanh niên thành phố Hải Phòng vào 9h30, 17h và 20h các ngày từ ngày 30/8 đến 2/9/2018.

Thanh Tùng

Nghệ sĩ xiếc tử vong vì gặp tai nạn khi đang biểu diễn

Nghệ sĩ xiếc tử vong vì gặp tai nạn khi đang biểu diễn

Yann Arnaud đã thiệt mạng sau khi gặp tai nạn ở một tiết mục biểu diễn. Nam nghệ sĩ qua đời khi mới 38 tuổi.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lại gây kinh ngạc với màn xiếc chồng đầu

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp lại gây kinh ngạc với màn xiếc chồng đầu

Britain's Got Talent vừa tung clip giới thiệu phần biểu diễn ấn tượng của anh em hoàng tử xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp khiến khán giả vô cùng phấn khích.

 
 
  •  
  •  
0 bình luận