Clip: Phút ngẫu hứng của nghệ sĩ Thanh Hằng:

Ngày 19/6, triển lãm "Sắc màu sân khấu" của CLB phóng viên sân khấu TP.HCM diễn ra tại Hội Sân khấu TP.HCM. NSND Ngọc Giàu, Kim Cương, nghệ sĩ Thanh Hằng, NSƯT Thành Lộc, nghệ sĩ Hữu Nghĩa, NSƯT Mỹ Uyên, Trịnh Kim Chi... đến dự. 

NSND Kim Cương tiết lộ mối duyên đặc biệt với người làm báo
Nghệ sĩ tề tựu, chung vui.

Triển lãm trưng bày 100 tác phẩm ảnh thuộc các lĩnh vực kịch nói, cải lương, xiếc, ảo thuật... được thực hiện bởi các phóng viên sân khấu.

Tại triển lãm, nghệ sĩ các thế hệ xúc động khi chứng kiến nhiều khoảnh khắc đẹp của lớp nghệ sĩ sân khấu thế hệ trước trong ảnh tư liệu quý.

Như NSND Trần Minh Ngọc nói, triển lãm tuy nhỏ nhưng phản ánh khá đầy đủ hoạt động sân khấu từ sàn diễn đến sàn tập, thấy lại những khuôn mặt quen thuộc đã ghi dấu ấn sâu sắc trong lòng người làm nghề.

 

"Kỳ nữ" Kim Cương nói bà tới đây như một phần của CLB khi có mối duyên rất đặc biệt với người làm báo. Cụ thể, người yêu đầu tiên và người chồng cuối cùng của NSND đều là nhà báo. Với bà, mỗi đêm diễn của nghệ sĩ sân khấu như một tác phẩm vì nghệ sĩ phải diễn thật, thay vì các loại hình khác như phim có thể chiếu đi chiếu lại.

NSND Kim Cương tiết lộ mối duyên đặc biệt với người làm báo
NSND Kim Cương bên bức ảnh gia bảo.

Tại đây, Kim Cương cũng xúc động vuốt ve tấm ảnh "gia bảo" cố nghệ sĩ Bảy Nam trong tiệc sinh nhật thứ 90, chụp cùng cháu nội và cố NSND Phùng Há. Sinh thời, nghệ sĩ Bảy Nam không thích tiệc tùng nhưng chiều con gái Kim Cương mới tổ chức sinh nhật. Bà trân quý tấm ảnh vô cùng, luôn đặt ở vị trí trang trọng nhất trong nhà. Cháu cưng của cố nghệ sĩ Bảy Nam hiện là sinh viên một trường đại học ở Mỹ.

Nhiều bức ảnh cũng gây xúc động cho các nghệ sĩ đến tham quan: ảnh NSND Ngọc Giàu trong trang phục vở Thái hậu Dương Vân Nga; ảnh NSƯT Thành Lộc chụp cùng ba, cố NSND Thành Tôn, thuở trẻ; ảnh nghệ sĩ Hữu Nghĩa chụp với tác giả Lê Duy Hạnh; ảnh "nàng Xê-Đa" Thanh Vy - một trong NSƯT đầu tiên của Việt Nam;...

NSND Kim Cương tiết lộ mối duyên đặc biệt với người làm báo
NSND Thanh Vy và "Nàng Xê-Đa" - tác phẩm từng trình diễn hơn 1.500 lần.

Chứng kiến bức ảnh em gái mình chụp với cố NSƯT Phương Quang vở Nàng Xê-Đa, NSƯT Thanh Dậu xúc động hồi tưởng năm Thanh Vy được phong NSƯT. Bà kể, mẹ bà là diễn viên hài Vân Quí đã khóc khi nghề nghệ sĩ được Nhà nước công nhận đóng góp, cống hiến của họ chứ không còn là "xướng ca vô loài" nữa.

NSND Kim Cương tiết lộ mối duyên đặc biệt với người làm báo
Nghệ sĩ Thanh Hằng ca vọng cổ tặng mọi người.

Bài và ảnh:Gia Bảo

Nhóm kịch của 'Nữ hoàng trợ diễn' gánh lỗ 10 năm

Nhóm kịch của 'Nữ hoàng trợ diễn' gánh lỗ 10 năm

Nhóm kịch 'Đời' cán dấu mốc 10 năm là thành quả mà "bà bầu" Hồng Trang cùng hơn 100 diễn viên từng cộng tác qua các thời kỳ thay nhau gìn giữ.