Triển lãm diễn ra từ ngày 19/6-31/8/2020 tại sảnh triển lãm Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đến với triển lãm, Jacob Reymond sẽ khiến bạn ngạc nhiên với các tác phẩm hội họa được lấy cảm hứng sáng tác từ các tác phẩm âm nhạc cổ điển (Jean-Sébastien Bach), các sáng tác đương đại (Steve Reich, Pascal Dusapin, Wolfgang Rhim, Philippe Hersant) hay các tác phẩm Jazz.

Người nghệ sĩ trải nghiệm một tác phẩm âm nhạc để tái hiện lên bề mặt vải một cách nhịp nhàng, và ta “chiêm ngưỡng” âm nhạc đang từng bước triển hiện trên lớp vải hữu hình. Từng chương, từng đoạn của nhạc phẩm dẫn truyền trong chuyển động của bàn tay, cổ tay, trong từng cử động cơ thể của họa sĩ để tạo hình, tạo khối trên giấy vẽ. Tất cả các tác phẩm, bởi thế đều là những “bức tranh âm nhạc”, những “tác phẩm họa nhạc”.

Triển lãm nhạc họa của họa sĩ người Pháp Jacob Reymond
Họa sĩ Jacob Reymond tại một sự kiện triển lãm. (Nguồn: L’Espace)

Tại buổi khai mạc triển lãm vào lúc 18h ngày 19/6 tới, khán giả sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng màn trình diễn họa nhạc độc đáo của họa sĩ Jacob Reymond cùng với nghệ sĩ clarinet tài năng người Pháp Vincent Thomas, được trình chiếu tại sảnh triển lãm. Đây cũng là món quà của hai nghệ sĩ Pháp đặc biệt dành tặng khán giả thủ đô.

 

Sau khi tốt nghiệp khoa kèn clarinet tại Học viện Âm nhạc Aix-en-Provence (Pháp), Vincent Thomas nhanh chóng trở thành thành viên chính thức của dàn nhạc Orchestre des Prix của Học viện Âm nhạc Paris. Vincent đã từng biểu diễn tại nhiều khán phòng danh tiếng cùng những dàn nhạc hàng đầu nước Pháp như Dàn nhạc Quốc Gia Paris, Dàn nhạc Giao hưởng Châu Âu, dàn nhạc Giao hưởng Pháp…Từ năm 2018, anh trở thành nghệ sĩ solo kèn clarinet của dàn nhạc Giao hưởng vùng Pays d’Aix.

Triển lãm nhạc họa của họa sĩ người Pháp Jacob Reymond

Cũng trong buổi khai mạc triển lãm, khán giả sẽ có cơ hội giao lưu trực tuyến với nghệ sĩ Jacob Reymond.

Hà Lan

Triển lãm tôn vinh Sketch+

Triển lãm tôn vinh Sketch+

Triển lãm “Sketch+” với hơn 100 tác phẩm của 9 họa sĩ và 1 nhà sưu tập, ở các thể loại sẽ được trưng bày tại nhà triển lãm 29 Hàng Bài (Hà Nội) từ 15 - 19/6.