Ngày 11/01/2020, tại Công viên Hồ Thiên Nga (Hưng Yên) vở Ballet Hồ Thiên Nga, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) sẽ diễn một buổi duy nhất. 

Hồ Thiên Nga được gọi là "ballet của những vở ballet". Tháng 10 vừa qua, "cơn địa chấn" Hồ Thiên Nga của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam (VNOB) đã đưa ballet Việt sang trang mới. Lần đầu tiên, Hồ Thiên Nga do biên đạo múa và toàn bộ ekip người Việt thực hiện trên sân khấu Việt đã thành công rực rỡ với 7 đêm diễn luôn "cháy vé" tại Nhà hát Lớn.

Hồ Thiên Nga
Lần đầu tiên, siêu phẩm ballet Hồ Thiên Nga diễn ở sân khấu ngoài trời, trên một sân khấu dựng giữa Hồ Thiên Nga (Hưng Yên).

Sau thành công trên sân khấu cổ điển, biên đạo múa Trần Ly Ly tiếp tục sáng tạo thêm ý tưởng đưa Hồ Thiên Nga ra ngoài trời, dấy lên một xu hướng mới để Ballet tiếp cận gần hơn với công chúng.

"Lần đầu mang vở diễn kinh điển ra sân khấu ngoài trời cũng đồng nghĩa với những thách thức của ekip từ yếu tố ngoại cảnh; mưa sẽ làm ướt thảm sân khấu, trơn trượt, làm ướt mặt cỏ. Tuy nhiên, Ban tổ chức cũng đánh giá tình hình thực tế là thời tiết dịp này cao nhất là chỉ có mưa phùn, khán đài đã có mái che di động nếu cần và sân khấu có thể diễn ra trong mọi điều kiện thời tiết", biên đạo múa Trần Ly Ly chia sẻ.

 

"Đây là một sân khấu đặc biệt do Trần Ly Ly và ekip thiết kế, có sự tham khảo của NSƯT Xuân Bắc. Sân khấu có 3 tầng, tạo hiệu ứng sân khấu nổi. Tầng 1 là hoa và hoa, tầng 2 là bệ nổi cho tầng chính, chạy dây kỹ thuật và làm hành lang an toàn và tầng mặt sân khấu. Khán đài là 2 đồi cỏ xanh mướt rất quen thuộc ở những sân khấu ngoài trời nổi tiếng ở châu Âu. Hệ thống âm thanh ánh sáng được đầu tư đặc biệt, do bên VNOB thẩm định và đã đồng hành với VNOB trong 7 lần diễn vừa rồi",  đại diện Ban tổ chức cho biết thêm.

Hồ Thiên Nga
Vở diễn sẽ được biên tập ngắn gọn hơn vào khoảng 2 giờ đồng hồ và có giá vé thấp hơn nhiều so với khi biểu diễn tại nhà hát.

Trước câu hỏi, nhiều khán giả đã xem đi xem lại Ballet Hồ Thiên Nga trong nhà hát, liệu việc xem diễn ở ngoài trời có gì mới lạ hay không? Ekip sản xuất đã tiết lộ: "Đó là một vở hồ Thiên Nga trong một Hồ Thiên Nga thật. Các nghệ sĩ là các chú thiên nga trên sân khấu múa cùng các chú chim thiên nga trên hồ. Một không gian khoáng đạt, tự do của viên Hồ Thiên Nga, vốn là nơi trú ngụ thân quen và hạnh phúc của chim thiên nga được thả tự do bay lượn nhưng không bay đi mất".

"Để thưởng thức chương trình, khán giả sẽ được sắp xếp chỗ ngồi. Không tiện nghi như nhà hát, nhưng thay vào đó là sự tự do, khoáng đạt, thoải mái tận hưởng không gian, sự ngẫu hứng của thời tiết từ chỗ ngồi đến động tác của các vũ công. Và đặc biệt hơn, vở diễn sẽ được biên tập ngắn gọn hơn vào khoảng 2 giờ đồng hồ và có giá vé thấp hơn nhiều so với khi biểu diễn tại nhà hát", NSƯT Xuân Bắc tiết lộ 

Tình Lê

Công diễn hai tác phẩm kinh điển 'Người tạc tượng' và 'Hồ thiên nga'

Công diễn hai tác phẩm kinh điển 'Người tạc tượng' và 'Hồ thiên nga'

Nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam sẽ tổ chức công diễn hai tác phẩm lớn của Việt Nam và thế giới là vở nhạc kịch “Người tạc tượng” của cố nhạc sĩ Đỗ Nhuận cùng vở vũ kịch “Hồ Thiên Nga”.