Trong thời gian Nhà hát kịch Hà Nội tạm đóng cửa, các chương trình nghệ thuật biểu diễn “đóng băng” vì dịch Covid- 19 thì nghệ sĩ Quang Thắng cũng “mất tích”? Dịch bệnh ảnh hưởng đến đời sống kinh tế của “Táo kinh tế” như thế nào?

Không phải một mình Quang Thắng mà hầu như khắp cả nước, cả thế giới đều bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Nhiều doanh nghiệp không làm ăn được, phải trả lại hoặc bán, thuê.

Với các nghệ sĩ cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, không đi diễn. Nghệ sĩ phục vụ ai? Tôi chỉ “cấm cung” ở nhà, quanh quẩn trong 4 bức tường. Vợ đi chợ, còn mình nấu cơm cho vợ thôi. Nói chung là như một người... giúp việc chính cống. (Cười).

Dịch bệnh ảnh hưởng đến đời sống kinh tế của mình nhiều chứ. Nghệ sĩ không được diễn để phục vụ khán giả. Tôi cũng chẳng có tiền để nuôi sống gia đình.

Chẳng riêng gì tôi, thời gian qua cũng chỉ ở nhà chăm con và làm trái ngành nghề.

“Táo kinh tế” Quang Thắng: “Giờ tôi vẫn đi wave tàu, bắt xe khách về nhà” - 1

NSƯT Quang Thắng ở nhà nấu cơm giúp vợ suốt thời gian cách ly xã hội vì Covid- 19.

Thời điểm giới biểu diễn gặp khó khăn vì dịch bệnh, nhiều nghệ sĩ chuyển hướng sang kinh doanh online để kiếm thêm thu nhập, sao anh không thử xem?

Nhiều người có nền tảng cũ, từng bán hàng online rồi. Hơn nữa, họ giỏi công nghệ, còn tôi khoản đó kém lắm. Nếu mà bán hàng online, thì không biết mình bán thế nào. Nên thôi!

Dù không kinh doanh, buôn bán thêm, nhưng thời gian dịch bệnh, tôi cũng tham gia một số chương trình ý nghĩa như “Kịch Hà Nội hát át dịch Covid-19”. Các nghệ sĩ tự lên ý tưởng, chọn bài và thể hiện bằng cách quay lại video sau đó đưa lên trang chính thức của Nhà hát Kịch Hà Nội.

Bên cạnh đó, tôi cùng các nghệ sĩ Tuấn Hưng, Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung... tham gia MV “Việt Nam ơi! Cùng nhau đồng lòng” tặng cho những người tuyến đầu chống dịch.

Sau khi hoạt động biểu diễn khởi động trở lại, anh nhận được nhiều show không?

Bây giờ công việc mới dần dần ổn định, tôi cũng chuẩn bị cho công việc của Nhà hát kịch Hà Nội. Hiện tại, tôi mới về Nhà hát nên cũng muốn dồn sức tập trung cho Nhà hát, chưa tính đến các chương trình cá nhân.

“Táo kinh tế” Quang Thắng: “Giờ tôi vẫn đi wave tàu, bắt xe khách về nhà” - 2

NSƯT Quang Thắng đã chính thức đầu quân về Nhà hát kịch Hà Nội, nơi có rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như NDND Hoàng Dũng, NSND Trung Hiếu, NSƯT Công Lý... từ tháng 8/2019.

 

Chính thức về “chung nhà” với NSND Công Lý, NSND Trung Hiếu, anh cũng đã mua căn nhà nhỏ ở Hà Nội, vậy anh có dự định đưa vợ con lên ở cùng?

Tôi không có dự định đưa vợ con lên Hà Nội sinh sống. Trên này, đất chật người đông, rau cỏ cũng đắt. Khí hậu ở Hải Phòng cũng mát hơn, không ngột ngạt như ở Hà Nội. Đồ ăn thức uống ở Hải Phòng cũng rẻ hơn. Con cái còn học hành, hơn nữa bố mẹ tôi cũng đều ở Hải Phòng, vì thế tôi không muốn đưa cả gia đình lên Hà Nội.

Nhưng dù sao, anh làm việc trên này, các show diễn cũng bận rộn, việc về thăm gia đình cũng không dễ dàng?

Giờ giao thông đi lại thuận tiện lắm. Tôi bắt xe khách, đi đường cao tốc, một tiếng là về tới tận nhà. Bất cứ lúc nào rảnh, nhớ vợ con, tôi bảo về, thì lúc đó kể cả là 2 giờ sáng không còn xe khách nữa tôi cũng ra quốc lộ bắt xe container để về...

Nghệ sĩ khác thường “khoe” nhà vườn, biệt thự, siêu xe, còn Quang Thắng giờ vẫn... bắt xe khách?

Tôi chưa có ô tô riêng. Tôi nghĩ mỗi người có tính cách khác nhau. Tôi có 3 con, vợ cũng chưa có công ăn việc làm nên tôi tập trung kinh tế lo cho gia đình đã.

Thế hiện tại, anh đi làm, chạy show bằng phương tiện gì?

Tôi đi xe máy. Mình tôi sở hữu 2 xe máy: wave tàu và spacy. Đi xe máy nên tôi chưa bao giờ phải... xin lỗi ai. Đi xe máy nhưng lúc nào tôi cũng đến đúng giờ. Đi làm, đi quay, tắc đường đến mấy tôi lựa, lách, vẫn đến đúng giờ. Còn đi ô tô khó mà đến được đúng giờ, rồi lại phải cúi đầu xin lỗi vì đến muộn. Con wave tàu để tôi chở gỗ, các gốc cây... cho tiện. Còn xe spacy, tôi để đi làm, đi diễn.

“Táo kinh tế” Quang Thắng: “Giờ tôi vẫn đi wave tàu, bắt xe khách về nhà” - 3

Gia đình hạnh phúc của "Táo" Quang Thắng.

Dàn nghệ sĩ tham gia chương trình Táo quân hàng năm đều thể hiện sự hụt hẫng khi giao thừa năm 2020 không có Táo quân. Bản thân anh có mong mỏi điều gì?

Tôi cũng như cả ê kíp Táo quân đều hụt hẫng. Tôi hi vọng bệnh dịch qua mau, rồi năm tới lại có chương trình Táo quân. Đấy là điều tôi mong mỏi.

(Theo Dân trí)

Vợ chồng Quang Thắng mỗi người sống một nơi

Vợ chồng Quang Thắng mỗi người sống một nơi

 - Quang Thắng sống trong căn nhà 30 m2 thuộc quận Long Biên để tiện công tác tại Nhà hát Kịch Hà Nội còn vợ anh cùng ba con vẫn ở Hải Phòng.