Ngày 9/10, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đã tổ chức trao Giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật về chủ đề Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho các tác phẩm đạt giải. Giải thưởng được phát động trong toàn thể hội viên Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam cũng như những nghệ sĩ tự do, vì thế, chỉ trong vòng 2 tháng, hơn 200 tác phẩm đã được gửi về thể hiện sự tham gia nhiệt tình của các đơn vị nghệ thuật cũng như các nghệ sĩ với phong phú các loại hình nghệ thuật như Tuồng, Chèo, Cải lương, Kịch nói, Bài chòi, Quan họ, Ví giặm,…

NSND Tự Long nhận giải thưởng của Hội nghệ sĩ sân khấu
Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, NSND Trịnh Thuý Mùi và NSND Quốc Trượng, thành viên Hội đồng giám khảo trao giải A cho các nghệ sĩ có tác phẩm xuất sắc tại cuộc thi.

Đa số các tác phẩm đều có sự đầu tư về chuyên môn như nội dung, dàn dựng, diễn xuất của các nghệ sĩ. Các nội dung đều bám vào quy chế của cuộc thi: Ca ngợi tinh thần Việt Nam, ca ngợi công lao của các y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch, phán ánh mọi mặt đời sống xã hội khi giãn cách hoặc cách ly, cũng như tuyên truyền về các cách phòng chống dịch Covid. Ngoài ra, nhiều tác phẩm còn đề cập đến các vấn đề như giáo dục, sự hi sinh của những người lính tuyến đầu, niềm tin vào Đảng, vào sự lãnh đạo của Chính phủ trong cuộc chiến chống Covid-19.

Sau khi chấm giải, BTC đã chọn và trao 38 giải A, 24 giải B cho các tác phẩm, và 2 giải cá nhân xuất sắc gồm: Đạo diễn xuất sắc: Quốc Tín; Quay phim xuất sắc: Công Phạm (Quốc Huy). Ngoài ra BTC còn trao giải Tác phẩm được yêu thích nhất (với tổng số lượt share, like, bình luận nhiều nhất) cho 2 tác phẩm Lớp học đặc biệt mùa Covid của Nhà hát múa rối Thăng Long và Tình anh người chiến sĩ áo trắng (tác giả: Lê Thế Song, biểu diễn NSND Tự Long).

NSND Tự Long nhận giải thưởng của Hội nghệ sĩ sân khấu
Các nghệ sĩ nhận giải A. 
NSND Tự Long nhận giải thưởng của Hội nghệ sĩ sân khấu
Các nghệ sĩ nhận giải B.
 

Chủ tịch Hội đồng giám khảo Cuộc thi phòng chống Covid-19 năm 2021, NSND Giang Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đánh giá cao sự tham gia hưởng ứng của đông đảo hội viên Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam cũng như các tác giả tự do. Các đơn vị nghệ thuật sân khấu và các nghệ sĩ trên cả nước đã mang đến một cuộc thi hết sức sôi nổi, hào hứng với nhiều loại hình nghệ thuật.

NSND Tự Long nhận giải thưởng của Hội nghệ sĩ sân khấu
Trao giải Tác phẩm được yêu thích nhất tại Cuộc thi cho các nghệ sĩ. 

143 tác phẩm dự thi đã và đang có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo nên hiệu ứng trong công tác tổ chức, công bố, quảng bá, giới thiệu trên các trang mạng xã hội, được công chúng, khán giả hưởng ứng tích cực, sức lan tỏa mạnh mẽ đó thể hiện tinh thần, trách nhiệm của nghệ sĩ, của đời sống sân khấu Việt Nam, chung tay góp phần đồng hành cùng đất nước trong "cuộc chiến" phòng chống đại dịch Covid-19.

Tự Long hát "Tình anh người chiến sĩ áo trắng":

Tình Lê

NSƯT Xuân Bắc ủng hộ tiền rồi xin vai diễn 'Chén thuốc độc'

NSƯT Xuân Bắc ủng hộ tiền rồi xin vai diễn 'Chén thuốc độc'

Với những người theo nghiệp sân khấu thì được đi diễn là hạnh phúc, được diễn trong vở kịch kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch là niềm tự hào và Xuân Bắc cũng không ngoại lệ.