Chia sẻ với VietNamNet, soạn giả Hoàng Song Việt cho biết nghệ sĩ Kim Thủy qua đời vào 14h30 chiều 2/11 tại bệnh viện Nguyễn Trãi (TP.HCM). Trước đó, bà được chẩn đoán nhiễm Covid-19 và điều trị trong nửa tháng. 

Nghệ sĩ Kim Thủy 'Lan và Điệp' qua đời
Nghệ sĩ Kim Thủy mất sau nửa tháng điều trị Covid-19. Bà có nhiều bệnh nền trong người như: cao huyết áp, tim mạch và bao tử.

Nhà báo Khổ Gia Trường - người bạn thân tình của cố nghệ sĩ kể ban đầu bà nhập viện vì chứng bệnh bao tử tại một bệnh viện ở quận 8. Khi bệnh tình trở nặng, các con chuyển bà sang bệnh viện Nguyễn Trãi để tiếp tục điều trị. Tại đây, nữ nghệ sĩ được xét nghiệm Covid-19 và có kết quả dương tính. 

"Gia đình, đồng nghiệp đều bàng hoàng khi nhận tin. Chị Thủy bình thường khỏe mạnh, lạc quan nhưng không nghĩ chị ra đi thế này", ông nói. Trước khi mất, nghệ sĩ Kim Thủy xét nghiệm âm tính với nCoV nên gia đình sẽ tổ chức lễ tang cho bà tại chùa Vĩnh Nghiêm. Sau đó, linh cữu được đưa đi hỏa táng tại nghĩa trang Đa Phước (quận 7). 

Nghệ sĩ Kim Thủy sinh năm 1956, bén duyên nghề ca hát từ năm 17 tuổi qua lời giới thiệu của soạn giả Loan Thảo. Bà từng là nghệ sĩ nữ nổi danh của sân khấu cải lương miền Nam qua các vở: Chuyện tình xứ Thái, Thanh xà - bạch xà, Gởi niềm thương... Kim Thủy được nhớ đến nhiều nhất qua vai bà Cử (mẹ của Điệp) trong vở Lan và Điệp cùng các nghệ sĩ Hữu Phước, Hùng Minh, Mai Lan, Tú Trinh, Chí Tâm, Thanh Kim Huệ, NSƯT Thành Lộc...

 

Khi cải lương xuống dốc, Kim Thủy cũng giải nghệ, mở quán bán bánh xèo. Đây cũng là công việc mang lại thu nhập chính cho bà và gia đình trong nhiều năm qua. Dù vậy, nữ nghệ sĩ vẫn nhớ sân khấu và thỉnh thoảng nhận lời biểu diễn vào mỗi dịp giỗ Tổ. 

Nghệ sĩ Kim Thủy và nghệ sĩ Chí Tâm hát lại trích đoạn ‘Lan và Điệp’

Thúy Ngọc

Nghệ sĩ cải lương Kim Phượng qua đời

Nghệ sĩ cải lương Kim Phượng qua đời

Đoàn trưởng đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long - nghệ sĩ Bình Tinh xác nhận với VietNamNet nghệ sĩ Kim Phượng qua đời trưa nay 25/7.