Lễ hội đường phố năm nay với sự kết hợp của các khối quốc tế, dân gian, làng nghề, tôn giáo, người cao tuổi, thể thao nghệ thuật, công nông trí thức, tuổi trẻ Thủ đô, quần chúng quận Hoàn Kiếm, nghệ thuật đương đại với sự tham gia dự tính lên đến hàng vạn người.

Đây là cơ hội để quảng bá về văn hóa, con người Hà Nội, khơi dậy niềm tự hào của nhân dân Thủ đô về Thành phố hòa bình, cùng nhau xây dựng, bảo tồn và phát huy giá trị của danh hiệu Thành phố vì hòa bình, cùng hướng tới một thế giới hòa bình, thịnh vượng và hạnh phúc.

Hà Nội,NSND Thúy Mùi
Lễ hội đường phố mừng 20 năm Hà Nội - Thành phố vì hoà bình.

Đồng thời, đó cũng là thông điệp về một Thủ đô ngàn năm văn hiến, Thành phố vì Hòa bình, về con người Thăng Long - Hà Nội thanh lịch và tài hoa, một Hà Nội năng động đang trên đà phát triển; cùng với đất nước và con người Việt Nam, cùng với bạn bè quốc tế, phấn đấu không ngừng cho một nền hòa bình trường tồn trên trái đất, là nền tảng tốt đẹp và vững chắc cho sự phát triển, thịnh vượng và hội nhập.

Buổi diễu hành sẽ diễn ra trên đường phố xung quanh bờ hồ Hoàn Kiếm, khu vực quảng trường sân khấu tượng đài Lý Thái Tổ, Đền Bà Kiệu, Quảng trường Đông Kinh nghĩa thục, trước cửa Lục Thuỷ, ngã tư Bà Triệu - Hàng Khay, ngã tư Hàng Bài - Tràng Tiền.

 
Hà Nội,NSND Thúy Mùi
Các tiết mục xiếc trong đó có đi cà kheo sẽ được biểu diễn tại  Lễ hội đường phố mừng 20 năm Hà Nội - Thành phố vì hoà bình.

NSND Thuý Mùi - Tổng đạo diễn Lễ hội đường phố tiết lộ những làng nghề nổi tiếng của Thủ đô cũng được tái hiện bằng các hình thức sinh động, hấp dẫn. Ngoài ra, du khách, đặc biệt là trẻ em cũng sẽ được tham gia vào các trò chơi dân gian mang đậm nét văn hoá truyền thống.

Lễ hội đường phố không thể thiếu múa rồng, lân, xiếc, rối,… bên cạnh là diễu hành áo dài, xích lô và một số các điệu múa dân gian đặc sắc như: Con đĩ đánh bồng, múa Bài bông, múa Xênh tiền,…cùng rất nhiều những hoạt động khác chắc chắn sẽ tạo nên một không khí náo nhiệt và mang đậm văn hoá truyền thống.

Ánh Ngọc

Min là khách mời đặc biệt trong lễ hội dành cho người yêu Kpop

Min là khách mời đặc biệt trong lễ hội dành cho người yêu Kpop

Min là khách mời duy nhất của Việt Nam trong Chương trình Kpop Lovers Festival và Vòng loại Changwon Kpop World Festival 2019, diễn ra từ 11-12/5 tại Hà Nội.