Trưng bày “Lửa Thanh xuân” diễn ra từ 15/3 đến 30/6/2019 tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò, với 3 nội dung chính: Khúc ca tuổi trẻ, Ánh sao nơi tù ngục, Niềm tin và Khát vọng.

Trưng bày tập trung giới thiệu về sự ra đời của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; tri ân những cống hiến, hy sinh của các thế hệ đoàn viên, thanh niên trên con đường đấu tranh giải phóng dân tộc và trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Bên cạnh đó, trưng bày cũng mang đến cho công chúng 25 hiện vật gắn liền với ký ức thanh xuân, quá trình hoạt động Đoàn của các nhân chứng lịch sử. 

Khúc ca về tuổi trẻ qua trưng bày 'Lửa thanh xuân'
Khăn mùi soa, thư, giấy khen, những tư liệu, hiện vật của những người lính từ hơn nửa thế kỷ trước được giới thiệu đến công chúng trong trưng bày chuyên đề "Lửa thanh xuân".
 

Khách tham quan sẽ thấy được hình ảnh anh Lý Tự Trọng - một trong 8 đoàn viên đầu tiên của Thanh niên Cộng sản đoàn Việt Nam với câu nói nổi tiếng: “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác”, đã trở thành mục tiêu và lý tưởng hành động cho rất nhiều thế hệ thanh niên đi sau. 

Đặc biệt, tại buổi khai mạc, đại biểu và khách tham quan có cơ hội gặp gỡ các nhân chứng lịch sử là những cựu chiến binh, thanh niên xung phong, học sinh kháng chiến, như Anh hùng Nguyễn Tiến Thụ - nguyên Đại đội phó Đại đội 404, Đội 40 Thanh niên xung phong ở Chiến dịch Điện Biên Phủ, nguyên Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh; Trung tướng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Châu Văn Mẫn…  

Tình Lê

Triển lãm mỹ thuật ứng dùng toàn quốc đề cao yếu tố văn hoá

Triển lãm mỹ thuật ứng dùng toàn quốc đề cao yếu tố văn hoá

- Triển lãm mỹ thuật ứng dụng toàn quốc đề cao tính nghệ thuật, chú trọng về thiết kế sáng tạo và yếu tố văn hóa trong các tác phẩm tham gia.