Đạo diễn Mai Long vừa tổ chức gặp gỡ báo chí chia sẻ về seri hài Tết tiếp theo của mình năm 2020 - "Tết Vui Phết: Mr Lù 3". Phim có sự tham gia của NSND Trung Hiếu, NSND Công Lý, diễn viên Thanh Hương, Mai Long, Nguyễn Love, Khánh Linh, Đình Hưng, Bá Anh…

Diễn viên của tôi mặc kín bưng mà vẫn gợi cảm
Đạo diễn Mai Long, NSND Trung Hiếu, NSND Công Lý trong một cảnh quay.

Dưới sự dàn dựng của 2 đạo diễn NSND Công Lý - Mai Long, "Tết Vui Phết: Mr Lù 3" là một bức tranh toàn cảnh về những mối quan hệ trong gia đình, tại nơi làm việc: giữa sếp với nhân viên, giữa những người thân quen cùng làm việc trong một doanh nghiệp hay là những mối quan hệ trong xã hội: giữa người bán và người mua, giữa những khách hàng, các đối tác. Tất cả đã tạo nên những mối quan hệ "dở khóc dở cười" nửa kín - nửa hở bên cạnh những "thói hư tật xấu" cần được phê phán, những "tệ nạn xã hội" cần được lên án….

Bộ phim xoay quanh câu chuyện về chính sách đô thị hóa nông thôn, nhiều đất nông nghiệp bị cắt giảm để xây dựng những khu công nghiệp mới khiến cho nhiều hộ dân tại vùng nông thôn không còn đất để canh tác và trồng trọt trong đó có gia đình họ hàng nhà Lù (NSND Trung Hiếu),  Bầu (Mai Long), Vợ Bầu (Khánh Linh), ông trẻ Vồ (Nguyễn Love), vợ Vồ (Thương Cin), Bố Bầu (Bá Anh)....

Diễn viên của tôi mặc kín bưng mà vẫn gợi cảm
Đạo diễn Mai Long chia sẻ, phim hài sắp ra mắt của anh mang tên "Tết Vui Phết: Mr Lù" dù diễn viên ăn mặc kín bưng nhưng vẫn toát lên vẻ gợi cảm không ngờ.

Với vốn kiến thức còn hạn chế, không có chuyên môn họ hàng nhà Lù đã quyết định nhờ cậy đến Lù - người có "chuyên môn sâu rộng", "làm quan cao nhất nhà" với chức Trưởng phòng kinh doanh tại một công ty kinh doanh, sản xuất có tiếng trên thành phố. Và từ đây, cả họ nhà Lù kéo nhau lên Thành phố "ăn vạ" Lù với mong muốn được làm trong công ty Lù và có cuộc sống giống ổn định. Những câu chuyện bi hài liên tiếp xảy ra từ đây.

 

Trong dự án này, đạo diễn Mai Long cũng đầu tư một bộ phận sản xuất âm nhạc riêng cho bộ phim (bao gồm hai ca khúc trong phim được chính Mai Long sáng tác) và nhạc tiết tấu biểu cảm cho từng tình huống, từng phân đoạn tạo thêm hiệu ứng nhằm tôn vinh giá trị nội dung kịch bản. Thêm vào đó, nam đạo diễn chia sẻ với phim này, các diễn viên ăn mặc "kín như bưng" nhưng vẫn toát lên vẻ "quyến rũ". 

Với vai trò đồng đạo diễn ở phim hài này, NSND Công Lý tất nhiên sẽ chỉ đạo cả sếp của mình - NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội. Tuy nhiên, NSND Công Lý cho biết, anh không lấy đó làm áp lực vì trong nghệ thuật, không phân biệt thứ bậc hay danh hiệu, cứ diễn tốt diễn hay là "xong cảnh". Về phía NSND Trung Hiếu, anh bảo mình thấy đó là niềm tự hào vì làm việc cùng NSND Công Lý nhiều năm, anh vô cùng tin tưởng vào tài năng của đồng nghiệp.

Bộ phim sẽ được công chiếu rộng rãi trên các kênh Youtube, Facebook và được phát hành trên hệ các thống băng đĩa vào 20h ngày 04/01/2020. Đặc biệt, bộ phim cũng được phát sóng chính thức trên một số Đài Truyền hình địa phương... trong dịp Tết Nguyên Đán 2020.

Tình Lê

Nghệ sĩ Tự Long: 'Phim hài Tết khó tránh khỏi dung tục'

Nghệ sĩ Tự Long: 'Phim hài Tết khó tránh khỏi dung tục'

Những năm gần đây, các sản phẩm hài Tết chuyển dần sang phát hành trên mạng với nhiều nội dung gây tranh cãi.