- Liên quan đến những ''lùm xùm" hút thuốc ở nơi công cộng gây xôn xao dư luận của hoa hậu Kỳ Duyên, BTC cuộc thi đã có cuộc họp nóng để xác minh sự việc.

Theo BTC cuộc thi, sau khi một số báo và trang mạng đăng tải thông tin kèm đoạn băng hình cho rằng Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên hút thuốc tại một quán cà phê và hình ảnh Kỳ Duyên bị tố say xỉn khiến dư luận xã hội có ý kiến nhiều chiều, báo Tiền Phong với tư cách đơn vị lập đề án xin cấp phép và đơn vị thường trực BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 có nghĩa vụ kế thừa quyền lợi và trách nhiệm của BTC cuộc thi đã tích cực triển khai xác minh, xử lý vụ việc.

Họp nóng quanh scandal hút thuốc của hoa hậu Kỳ Duyên
Hoa hậu Kỳ Duyên.

Đại diện báo Tiền Phong đã tiến hành xác minh các nguồn tin, gặp và làm việc với Hoa hậu Kỳ Duyên và gia đình, tham vấn ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực quản lý văn hóa và pháp luật. Hoa hậu Kỳ Duyên cũng đã viết thư xin lỗi BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, lãnh đạo báo Tiền Phong và xin lỗi công khai trên trang mạng của mình về hành vi hút thuốc lá như trong đoạn băng hình.

 

Ngày 15/7/2016, Hội đồng xem xét xử lý sự việc do báo Tiền Phong thành lập, gồm đại diện các đơn vị tham gia BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, đại diện Ban giám khảo cuộc thi đã họp với sự tham dự của đại diện T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - cơ quan chỉ đạo cuộc thi.

Theo đó, hội đồng đã nghe thông tin báo Tiền Phong xác minh được và thống nhất: Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên thừa nhận hành vi hút thuốc lá như trong băng hình và đã xin lỗi công khai nhưng vẫn còn một số tình tiết liên quan đến dư luận và tố cáo khác cần phải xác minh làm rõ thêm.

Chia sẻ riêng với VietNamNet, Tổng biên tập báo Tiền phong, ông Xuân Sơn cho biết đây là những công việc đầu tiên BTC cuộc thi tiến hành làm. Sau vòng bán kết khu vực miền Bắc Hoa hậu Việt Nam 2016 ngày 17/7, BTC sẽ tiến hành kiểm tra và tham khảo thêm các ý kiến.

"Chúng tôi chưa có quyết định cuối cùng vì còn một số tình tiết chưa được làm rõ. Tất cả mới chỉ là những bước họp bàn và đưa ra những thông báo chính thức đầu tiên" - ông Xuân Sơn nói.

Sơn Hà