- Đừng bao giờ nói “không” với những cuộc phiêu lưu, nếu bạn không muốn có một cuộc đời tẻ ngắt. Cuốn sách mang nét đặc trưng của tiểu thuyết James Bond, đó là những cuộc dấn thân vĩ đại với cả trái tim và tình yêu đặc biệt dành cho xe hơi.

Cuốn sách duy nhất viết cho thiếu nhi của tác giả “Điệp viên 007”

NXB Kim Đồng vừa cho ra mắt cuốn sách Kít Kít Bùm Bùm – Siêu xế lừng danh (tên nguyên gốc: Chitty Chitty Bang Bang) của nhà văn Ian Fleming (1908 - 1964), “cha đẻ” của hình tượng siêu điệp viên nổi tiếng nhất thế giới James Bond với bí danh huyền thoại “Điệp viên 007”.

 

Kít Kít Bùm Bùm – Siêu xế lừng danh được viết vào đầu những năm 1960 khi Ian Fleming vừa hồi phục sau trận nhồi máu cơ tim. Cuốn sách lấy cảm hứng từ những câu chuyện ông kể cho cậu con trai Caspar trước giờ đi ngủ.

Cuốn sách duy nhất viết cho thiếu nhi của tác giả “Điệp viên 007” 

Cuốn sách ra mắt lần đầu tiên ở Anh vào mùa thu năm 1964, 2 tháng sau khi Fleming qua đời.

Kít Kít Bùm Bùm là chiếc xe hơi kì lạ nhất quả đất. Người phát hiện ra Kít Kít Bùm Bùm là trung tá Caractacus Pott – một nhà thám hiểm kiêm sáng chế gia. Chiếc xe cũ nát nằm trong gara ấy từng là một siêu xe rành rẽ mọi đường đua trên khắp châu Âu, không có một tay đua cự phách nào tại Anh chưa từng cầm lái. Sau khi mua lại, ông đã chăm chút sửa sang nhiều tháng ngày, dồn tất cả những hiểu biết của mình, mọi phát minh cải tiến có thể nghĩ ra và Kít Kít Bùm Bùm tái xuất với một diện mạo hoàn toàn mới. 

Với lối kể chuyện cuốn hút, cách dẫn dắt khéo léo với những nút thắt mở bất ngờ, Ian Fleming khiến độc giả luôn phải hồi hộp nín thở theo dõi từng diễn biến của câu chuyện.

Suốt nửa thế kỉ qua, “Kít Kít Bùm Bùm – Siêu xế lừng danh” vẫn khiến hàng triệu độc giả nhí trên khắp thế giới say mê. Cuốn sách đã được chuyển thể thành phim, nhạc kịch và truyền cảm hứng cho những cuốn sách hậu “Kít Kít Bùm Bùm”.

T.Lê