– NSƯT Chí Trung chia sẻ trên một chương trình truyền hình về việc anh từng bịt kín khẩu trang khi ra đường vào sáng mùng 1 khi cảm thấy chương trình Táo quân năm ấy chưa thực sự hấp dẫn về mặt nội dung.

Cứ mỗi dịp tết đến xuân về, khán giả cả nước lại cùng ngóng đợi chương trình “Táo quân” lên sóng để tận hưởng những tiết mục hài hước nhưng vẫn mang đậm tính triết lý đặc trưng của thể loại hài chính luận. Xuất hiện trong chương trình Bữa trưa vui vẻ, NSƯT Chí Trung đã bật mí những chi tiết độc đáo của Táo quân năm 2016 cũng như giải đáp một số câu hỏi liên quan đến vai trò của anh trong chương trình qua mỗi năm.

Chí Trung giải thích lý do mất vai Ngọc hoàng vào tay Quốc Khánh
NSUT Chí Trung

NSƯT Chí Trung chia sẻ chương trình “Táo quân” năm nay chỉ có 4 Táo, và anh sẽ thủ vai Táo xã hội, một nhân vật nghe có vẻ rất chung chung nhưng lại không thể thiếu, bởi xã hội là nơi con người ta cùng nhau sinh hoạt và làm nên một cuộc sống ấm no, văn minh, hạnh phúc.

Tham gia “Táo quân” từ những ngày đầu chương trình lên sóng, ít ai biết rằng NSƯT Chí Trung đã từng sắm vai Ngọc hoàng trong mùa đầu tiên, phát hành vào năm 2003. Anh tâm sự đầy dí dỏm: “Hiện tại thì anh Quốc Khánh đóng vai Ngọc hoàng, nhưng Ngọc hoàng thời kỳ đầu có cả NSƯT Quốc Trượng và tôi đã từng đóng. Xong chắc mọi người thấy đóng trông nó cứ gian gian nên chuyển sang cho anh Quốc Khánh”.

NSƯT Chí Trung thể hiện ca khúc “Ngõ vắng xôn xao”

Vai diễn Táo giao thông đã theo NSƯT Chí Trung nhiều năm liền và đây cũng là vai diễn mà anh dành nhiều cảm tình nhất. Cũng nhờ nhập vai quá đạt mà khán giả đã dành cho anh nhiều lời ngợi khen và luôn ngóng đợi sự xuất hiện của vị Táo đặc biệt này qua mỗi chương trình được lên sóng. Tuy nhiên, sau đó, anh bất ngờ từ chối vai diễn này khiến nhiều người thắc mắc, thậm chí còn có lời đồn về việc Chí Trung quá thân với bộ trưởng Thăng (nay là Bí thư thành uỷ TP HCM) nên không dám đảm nhận vị trí ấy. Tuy nhiên, theo như lời anh, thì hoàn toàn ngược lại.

 

“Gần đây, tôi có từ chối vai Táo giao thông và mọi người có nhiều ý kiến, nhưng tôi nói rất rõ ràng rằng giao thông gần đây đang có dấu hiệu tốt lên. Toàn dân cũng như các cấp lãnh đạo đều đang cố gắng làm cho tốt lên, và những tín hiệu ấy khiến tôi nhận ra rằng không còn nhiều cách để có thể khai thác chất liệu ấy, đem những vấn đề ấy ra để chọc cười cho khán giả nữa, nên tôi quyết định sẽ rút ra. 

Năm vừa qua và năm nay không còn Táo giao thông nữa vì những câu chuyện bức xúc về giao thông đã giảm rất nhiều. Thực tế bây giờ trông vào sự đầu tư của nhà nước để giúp cơ sở hạ tầng tốt hơn và trông cậy nhiều nhất vào cái ý thức của từng người tham gia giao thông, điều đó mới làm cho xã hội văn minh và giao thông ổn định được”, NSƯT Chí Trung chia sẻ.

Giải đáp cho những thắc mắc về việc Táo quân bị cắt bớt khi lên sóng, NSƯT Chí Trung cũng đã có thể hiện quan điểm một cách thẳng thắn: “Có rất nhiều ý kiến cho rằng tại sao Táo quân lại cắt những đoạn hay khi đưa lên truyền hình, nhưng thật ra không phải. Chúng tôi quay chương trình từ 4 tiếng hoặc hơn và phát cho các bạn với thời lượng chỉ 2 tiếng thôi. Chính vì thế nên chúng tôi phải cắt những đoạn chưa hay đi và biên tập cho nó hoàn chỉnh. 

Tôi nói ví dụ như bữa cơm của bạn cũng thế thôi, khi ăn hành thì phải bóc vỏ, bỏ rễ và lá riêng ra thì ăn mới ngon chứ, sao lại để nguyên cả rễ vào được. Nên mọi người hãy nhìn nhận một cách tích cực. Chúng ta đưa lên xã hội những sản phẩm văn hóa thì phải có ý thức với công dân, mang lạ cho mọi người những món ăn sạch sẽ, hay, giải trí và có thông điệp, đó là cái ý thức của tất cả những người làm chương trình”.

NSƯT Chí Trung tiết lộ những kỷ niệm về Táo quân:

NSƯT Chí Trung tiết lộ anh cùng  gia đình nhà Táo vô cùng tâm đắc với chương trình năm nay. Anh bật mí: “Năm ngoái, sáng mùng 1 ra đường là tôi đeo khẩu trang kín mít, nhưng năm nay, sau đêm 30 này, 10 giờ tối xong là tôi có thể ra đường và đàng hoàng nói với các bạn rằng tất cả êkip đã nỗ lực hết mình và hy vọng các bạn cũng sẽ thích”.

Linh Đan