Bức thư của cô gái Yến Linh, lớp 1G gửi ông già Noel đã khiến nhiều người xúc động rơi nước mắt. Cô bé mồ côi vẫn tin bố vẫn đang còn sống.

Có bố mẹ dẫn đi chơi vào những dịp lễ, đặc biệt ngày Noel là điều tuyệt vời của những trẻ nhỏ thiếu thốn tình yêu thương. Đó cũng là mong muốn của bé Phạm Yến Linh- mồ côi bố khi còn trong bụng mẹ. Giáng sinh năm nay, cô bé ngây thơ đã viết một bức thư với mong ước nhỏ nhoi chỉ xin ông già Noel cho gặp bố và được bố đưa đi chơi công viên nước.

Thư gửi ông già Noel của cô bé lớp 1 Hà Nội mồ côi bố

Bức thư của bé Yến Linh với điều ước giản dị.

Bức thư của bé Linh:

 

‘Ông già Noel ơi, cháu chào ông ạ.

Ông già Noel ơi! sắp tới Noel rồi, cháu viết thư cho ông để xin ông một món quà mong muốn được gặp bố cho đi công viên nước chơi. Ông gọi điện bảo với cháu thế nhé. Cháu chúc ông mạnh khỏe’.

Lá thư tưởng chừng rất bình thường và không có gì đặc biệt nếu như độc giả không biết được hoàn cảnh đáng thương của cô bé này. Được biết, Yến Linh hiện đang học sinh tại lớp 1G trường Tiểu học Ngọc Hồi (Thanh Trì - Hà Nội). Bố Yến Linh mất khi bé còn đang trong bụng mẹ. Bé Linh chào đời không được khai sinh họ cha. Nhà nội lạnh nhạt, mẹ bé suốt 7 năm một mình nuôi con.

Thư gửi ông già Noel của cô bé lớp 1 Hà Nội mồ côi bố

Cô Đặng Diệu Thúy, giáo viên chủ nhiệm lớp 1G, trường Tiểu học Ngọc Hồi (Thanh Trì- Hà Nội) cho biết: ‘Ở trường, bé Linh học tập rất chăm chỉ, ngoan ngoãn, lễ phép với thầy cô và hòa đồng với bạn bè nên mọi người ai cũng quý mến Linh. Cô giáo và bạn bè biết được hoàn cảnh của bé ai cũng thương. Linh cũng là cô bé sống tình cảm và biết quan tâm mọi người'.

(Theo Infonet)