Tôi và chồng kết hôn được hơn 10 năm. Chúng tôi được đánh giá là mẫu gia đình mơ ước của nhiều người.

Trong 10 năm ấy, chồng tôi được cất nhắc lên vị trí phó giám đốc chi nhánh công ty. Tôi cũng là trưởng phòng trong một cơ quan nhà nước. Kinh tế gia đình rất ổn định khi có nhà, xe và một căn hộ cho thuê ngoài ngôi nhà đang ở.

Chúng tôi có một con trai, năm nay cháu 5 tuổi và tôi đang có dự tính sẽ sinh con thứ hai.

Vợ đẹp và giỏi giang, chồng vẫn nói lời yêu thương với nữ tạp vụ

Nói về bản thân, tôi được nhiều người nhận xét là ưa nhìn, nhẹ nhàng. Dù trải qua sinh nở và cũng không còn quá trẻ tuổi nhưng tôi ý thức được vẻ hấp dẫn của bản thân mình. Tôi viết dài như vậy để các độc giả dễ hình dung hơn về hoàn cảnh của tôi.

Trải qua nhiều khó khăn trong cuộc sống và bên nhau suốt nhiều năm, tôi nghĩ chồng sẽ yêu thương mình nhưng anh lại âm thầm lừa dối tôi. Đau đớn hơn khi người khiến anh phản bội tôi lại là một nữ tạp vụ ở công ty anh đang làm việc.

Tôi quá sốc về điều này. Chị ta không có nổi trội gì về ngoại hình, thậm chí chị ta còn hơn chồng tôi 2 tuổi. Chồng chị ta mất cách đây nhiều năm do bệnh tật, hai mẹ con đang sống trong phòng trọ.

Tôi quá bất ngờ về người tình của chồng, cứ tưởng anh say đắm một bóng hồng xinh đẹp, sành điệu và tri thức nào khác. Ai ngờ người cướp tình yêu của anh khỏi tay tôi là một người đàn bà có thể nói là quá bình thường.

Tôi biết được điều đó khi một lần tình cờ thấy tin nhắn trên máy anh. Anh tỏ ra rất quan tâm người đó. Lần đọc thêm các tin nhắn trước mà anh chưa kịp xóa, tôi thấy họ nói chuyện với nhau rất gần gũi. Có nhiều chuyện anh không chia sẻ với tôi nhưng người kia lại biết rõ.

 

Theo tôi tìm hiểu anh và chị ta chưa đi quá giới hạn. Giữa họ chỉ là sự cảm mến. Ban đầu, anh không thừa nhận nhưng khi tôi đe dọa sẽ mang con ra khỏi nhà anh mới van xin tôi tha thứ.

Anh chia sẻ, chị ta chủ động chăm sóc, quan tâm anh. Những hôm anh làm thêm giờ, chị ta mua hộ anh suất ăn đêm, pha cho anh cốc nước… Những lần đó, họ có thời gian trò chuyện, tâm sự.

Anh thương cảm với hoàn cảnh của chị ta nên nhiều lần chủ động giúp đỡ. Con chị ta ốm, anh lấy xe chở đi khám. Chị ta bị nhà chủ đuổi vì quá hạn nộp tiền, anh cũng ra tay nộp hộ. Anh nói, chị ta rất tự trọng, không chịu nhận sự giúp đỡ nhưng vì anh quá nhiệt tình chị ta đành nhận.

Từ những sự giúp đỡ, đồng hành đó, họ gần nhau hơn. Nếu như tôi quá bận rộn với công việc công sở, thì chị ta có nhiều thời gian bên anh hơn. Ngoài giờ làm chung, họ còn hẹn hò nhau đi uống nước, ăn uống sau giờ làm. Anh thề thốt giữa họ chưa có gì vượt quá giới hạn, nhưng với tôi như thế là đã quá đủ. Anh đã đâm một nhát dao vào tim tôi. Tình yêu, lòng kiêu hãnh của tôi đã sụp đổ.

Thà anh say nắng một cô gái hấp dẫn nào đó tôi còn đỡ đau đớn. Đằng này anh lại yêu thương thật lòng với một người đàn bà tôi không tìm thấy ưu điểm nào.

Sau khi bị phát hiện, anh tìm mọi cách để cứu vãn tình thế. Anh giải thích với tôi, tất cả chỉ là sự thương hại nhưng đọc những tin nhắn giữa họ tôi biết họ có sự đồng cảm, yêu thương nhau thật lòng. Chồng tôi hứa sẽ giải quyết mối quan hệ này và anh không bao giờ đánh đổi vợ con, gia đình vì bất cứ điều gì.

Vì muốn giữ bố cho con trai và vì còn yêu anh quá nhiều, tôi không đủ dũng cảm để ra đi. Nhưng sống chung một mái nhà như chưa có chuyện gì xảy ra là điều tôi không làm được. Mỗi lần anh tỏ ra quan tâm, chiều chuộng tôi, tôi lại nghĩ đến việc anh cũng từng làm như thế với người đàn bà kia, tôi càng uất hận.

Nhiều tháng nay vợ chồng tôi vẫn chung nhà nhưng ngủ riêng. Tôi không biết mình nên làm gì để vượt qua được chuyện này? Xin các độc giả cho tôi lời khuyên.

Yêu sếp cùng công ty, tôi mất cả chì lẫn chài

Yêu sếp cùng công ty, tôi mất cả chì lẫn chài

Tin tưởng và yêu anh, tôi đã hi vọng rất nhiều, vậy mà anh chỉ xem tất cả như “mối tình thoáng qua".

Độc giả Lê Thu N.