Giờ mẹ chồng đang muốn chồng tôi quay về với vợ cũ và đuổi tôi ra khỏi cái nhà này. Tôi nên làm gì bây giờ?

Trước khi đến với chồng tôi bây giờ, tôi biết anh đã qua 1 đời vợ. Lúc quen biết anh, tôi cũng mới chia tay người yêu cũ. Quá đau khổ và chán nản, tôi chỉ mong mau mau tìm thấy tình yêu mới để vơi đi nỗi lòng. Sau vài tháng kể từ ngày quen biết, bất chấp mọi can ngăn, tôi quyết định hẹn hò với anh ấy.

Khi yêu nhau, anh cũng nói thật rằng anh ly dị với vợ cũ vì cô ấy không thể hòa hợp khi sống chung với mẹ anh. Mẹ anh còn giữ những suy nghĩ, tư tưởng cũ trong khi vợ cũ của anh lại là người mạnh mẽ, hiện đại, không cam chịu. Vợ cũ và mẹ anh rất nhiều lần cãi vã, to tiếng với nhau. Khi 2 người chia tay, vợ cũ của anh không yêu cầu chia tài sản gì mà chỉ đòi quyền nuôi con gái.

Sau khi anh ly dị, mẹ anh cũng nhiều lần thúc giục anh sớm tái hôn. Lần đầu tiên tôi đến nhà anh, mẹ anh chào đón tôi rất niềm nở khiến tôi bớt lo sợ về một người mẹ chồng tương lai khó tính. Bà cũng hết lòng vun vén cho chuyện hôn sự của chúng tôi.

Chúng tôi mau chóng làm đám cưới chỉ 1 thời gian ngắn sau đó. Lúc mới về làm dâu, mẹ chồng đối xử rất tốt với tôi. Bà luôn cùng tôi san sẻ việc nhà, không soi mói, xét nét tôi chuyện gì. Bà cũng hay thủ thỉ, chuyện trò khiến tôi cảm thấy bớt cô đơn, lạc lõng khi về nhà chồng.

Sau 1 thời gian, mẹ chồng tôi hết bóng gió lại nói thẳng chuyện tôi nên có con sớm để nối dõi tông đường. Vợ chồng tôi cố gắng ăn uống, sinh hoạt điều độ nhưng hơn 1 năm rồi mà con vẫn chưa đến với tôi. Tôi đến bệnh viện khám thì bác sỹ nói tôi bị đa nang buồng trứng nên cơ hội có con thấp hơn bình thường một chút.

Chồng tôi biết chuyện cũng rất thông cảm, anh thường an ủi tôi rằng con cái là lộc trời, lúc nào trời cho thì lúc ấy mới được. Miễn là tôi với anh ấy có tình cảm với nhau thì khó khăn nào cũng vượt qua.

 

Chớp mắt, tôi đã kết hôn được 3 năm mà vẫn chưa một lần được được hưởng niềm vui làm mẹ. Vợ chồng tôi vì chuyện con cái mà nhiều lần to tiếng với nhau. Mẹ chồng tôi cũng thay đổi hẳn thái độ với tôi. Bà suốt ngày mặt nặng mày nhẹ, nói ra, nói vào khiến tôi rất chạnh lòng.

Sắp tới là sinh nhật lần thứ 60 của mẹ chồng, tôi định bụng sẽ mua biếu bà một món quà đắt tiền để lấy lòng. Sau khi lượn siêu thị mấy vòng, tôi đã mua tặng bà 1 chiếc váy trông khá sang trọng.

Hôm sinh nhật bà, ngay từ sáng tôi đã hỏi xem mẹ định mời những ai đến ăn cơm và có cần tôi xin về sớm để cùng bà chuẩn bị hay không. Bà chỉ đáp gọn lỏn: “Không cần, cứ đi làm đi”.

Tối đó, khi tôi về nhà, tôi thấy mẹ chồng tôi đã chuẩn bị một mâm cỗ với đủ món hấp dẫn. Tôi vội vã vào bếp để giúp đỡ mẹ chồng một tay nhưng dường như mọi thứ đã xong xuôi. Thấy cả nhà đã sum họp đông đủ, tôi mời mọi người vào ăn nhưng mẹ chồng tôi nói còn thiếu 2 người nữa. Vừa đúng lúc đó, có người gõ cửa, chính là vợ cũ của chồng tôi cùng con gái anh ấy!

Thấy mẹ chồng tôi mời vợ cũ của anh ấy đến, chồng tôi tỏ vẻ không vui, tôi thì thấy chạnh lòng và tủi thân lắm. Tôi chỉ ăn vài miếng rồi chạy vào phòng đóng cửa. Nằm ở trong phòng, tôi trào nước mắt khi nghe thấy mọi người bên ngoài cười nói ha hả. Mẹ chồng tôi luôn miệng nói: “Thằng Hiếu (chồng tôi) với con Ngân (tôi) chẳng hiểu sao muộn đường con cái, cưới nhau 3 năm rồi mà vẫn chẳng có tin vui. Giá như Hồng Nhung (con gái chồng tôi) vẫn ở đây với ông bà thì tốt biết mấy”, tiếng mẹ chồng tôi nói làm lòng tôi quặn lại.

Sau bữa tiệc đó, tôi hoang mang và đau khổ tột cùng khi luôn hiển hiện suy nghĩ mẹ chồng đang có ý định nối lại tình xưa cho chồng tôi và vợ cũ. Chắc hẳn, chuyện tôi mãi chưa có con đã khiến bà suy nghĩ lại. Tôi cảm thấy vô cùng áp lực mỗi khi đi làm về, đối diện với mẹ chồng. Lúc về phòng riêng lại tủi thân suy nghĩ chuyện con cái, tôi nên làm gì lúc này đây? Tôi rối trí quá.

Mẹ chồng được nhiều người 'săn đón' nhất Bạn muốn hẹn hò

Mẹ chồng được nhiều người 'săn đón' nhất Bạn muốn hẹn hò

Mẹ của Quốc Cường đã được rất nhiều người nhận xét bằng những lời có cánh như “dễ thương quá”, “cô thật tâm lý” khi chia sẻ về chuyện làm dâu.

(Theo Dân Việt)