Tôi và bạn gái năm nay đã ngoài 30 tuổi, chúng tôi quen nhau trong đợt cùng làm nghiên cứu sinh. Dù không quá xinh đẹp nhưng cô ấy lại là một người rất thông minh, hoạt bát.

Chẳng có nhiều thời gian bên nhau, cũng chẳng có nhiều buổi hẹn hò lãng mạn nhưng ở cô ấy tôi cảm thấy sự an toàn, và bản thân tôi cũng bắt đầu mệt mỏi qua vài mối tình rồi nên muốn "chốt".

Từ lúc bắt đầu nhận lời yêu tôi, trong những lần đi cùng nhau, cô ấy không bao giờ trả tiền bất cứ vào việc gì, lại còn luôn tìm cớ mua thêm các thứ của riêng cô ấy, tất nhiên là dùng tiền của tôi, với lý do lần thì quên ví, lần thì không rút được tiền…Các dịp lễ tết, hay những lần cô ấy về quê, cô ấy luôn gọi tôi tới để trả tiền mua quà và cả tiền taxi…Những việc đó tôi vẫn thường bỏ qua vì nghĩ đó là thói nhõng nhẽo của phụ nữ.

Vì tôi chưa lập gia đình riêng, nên hàng tháng ngoài tiền đưa cho mẹ là 15 triệu đóng tiền sinh hoạt và gửi mẹ tiết kiệm cho, tôi còn hỗ trợ thêm cho cô em gái đang làm mẹ đơn thân 3 triệu và gửi cho bà ngoại đã ngoài 90 tuổi của tôi ở quê 1 triệu. Vậy nhưng khi biết được chuyện này, cô ấy đã ra sức viện đủ lý do thuyết phục và phản đối, cô ấy muốn tôi phải dừng lại hoặc cắt giảm hơn nửa phần chi tiêu trên. Thậm chí, cô ấy còn muốn giữ thẻ trả lương để quản lý việc chi tiêu của tôi luôn từ bây giờ.

 

Đỉnh điểm là việc mới xảy ra hôm chủ nhật vừa rồi, trong bữa cơm gia đình mẹ tôi có nhắc tới việc dùng số tiền tôi gửi mẹ để mua cho em gái tôi căn chung cư nhỏ, bởi mẹ nói tôi sắp lấy vợ, ở chung nhà như thế không tiện. Khi tôi còn chưa kịp trả lời mẹ, thì cô ấy đã thẳng thừng phản đối. Cô ấy nói sẽ dùng khoản đó để mua chung cư riêng của chúng tôi, hoặc nếu lấy mua chung cư cho em gái tôi, thì phải viết giấy vay mượn đàng hoàng, chứ không thể áo gấm đi đêm như thế…

Phải nói rằng không những tôi thấy sốc mà bố mẹ tôi cũng rất sốc, bởi từ trước tới giờ chuyện tiền nong trong gia đình tôi chẳng ai tính toán thiệt hơn bao giờ. Bố mẹ tôi không nói gì mà bảo tự tôi quyết định, em gái tôi khóc thút thít suốt và còn đòi ra thuê phòng trọ ở riêng vì sợ ảnh hưởng tới anh trai…

Giờ tôi không biết phải làm sao, trong khi lễ ăn hỏi của chúng tôi đã được ấn định còn độ hơn chục ngày...

Bên trong căn phòng có tiền cũng không thể thuê ở khách sạn Marriott

Bên trong căn phòng có tiền cũng không thể thuê ở khách sạn Marriott

Phòng tổng thống tại khách sạn JW Marriott ở Hà Nội không bán công khai và chỉ dành cho những vị khách đặc biệt.  

(Theo Dân trí)