- Tôi là người sống rất thoáng, cũng bởi thế nên chuyện yêu và chuyện cưới là chuyện tách bạch hoàn toàn. Không nhất thiết, yêu là phải cưới mà cưới thì không nhất thiết là yêu… Có thể có nhiều người cổ hủ không đồng tình với quan điểm này nhưng với tôi, tôi cho rằng nó đúng.

Tôi đang chuẩn bị làm đám cưới với Tr. Tr là một cô gái hiền lành, trong sáng và có gia đình rất ổn.Tr hiện đang làm ở một ngân hàng quốc doanh có uy tín và lương cao. Tr chọn tôi, theo lời cô ấy thì bởi tôi có suy nghĩ đứng đắn, là người chỉnh chu, sống vì gia đình. Tôi cũng không hiểu Tr nhìn nhận tôi như thế nào mà nói vậy. Tôi chỉ im nặng khi cô ấy nói về ưu điểm của mình. Tôi là người cần lấy vợ, một người như Tr, và cô ấy muốn lấy tôi thế là đủ.

Thế nhưng, những người tôi cảm thấy yêu thật sự phải là người hoàn toàn khác Tr. Tôi không thích yêu người hiền lành, trong sáng. Đó là phải là những cô gái long lanh, xinh đẹp thậm chí có chút lẳng lơ, dữ dội nữa tôi mới thích. Tôi từng đến với nhiều cô gái như vậy, có tình cảm, quan hệ xong và chán rồi thôi. Tôi biết cách duy trì cũng như cắt đứt một mối quan hệ nếu tôi muốn.

Nhức óc vì em gái quán bar xinh đẹp và quá cao tay
Ảnh minh họa
 
Từ ngày quyết định cưới Tr, tôi đã quyết mình sẽ phải cẩn thận hơn trong mỗi hành động của mình. Tôi nghĩ lúc chưa cưới, cũng cần tôn trọng người ta một chút, lúc cưới rồi tôi sẽ thỏa sức tung hoàng. Tr ngoan hiền lại ngây thơ, trong sáng, tôi lái thế nào mà cô ấy chẳng đồng ý.

Trong thời gian đó tôi có quen một vài cô gái và cũng có ý định sẽ yêu đương, tán tỉnh họ. Một cô gái làm ở một quán Bar, em ấy trẻ trung và sành điệu. Em nghiện rượu ngoại và thích ôm tôi nhún nhảy theo nhạc sàn. Đó cũng là mẫu người phụ nữ khiến tôi chao đảo vì gần em, tôi có cảm giác con người mình thăng hoa.

Ban đầu tôi hoàn toàn chủ động trong mối quan hệ này, thế nhưng khi tôi yêu em nhiều quá thì tôi bị em điều khiển. Em dẫn tôi đi đến những nơi sành điều mà em biết, cho tôi trải nghiệm khiến tôi đi từ bỡ ngỡ này đến bỡ ngỡ khác. Tôi cảm thấy hạnh phúc lắm. Hằng ngày mỗi buổi sáng, việc của tôi là nhắn tin cho Tr, chúc em có một ngày mới vui vẻ, nhớ ăn sáng và làm việc chăm chỉ. Còn với em ấy, tôi luôn phải nghĩ ra cái gì đó thật nồng nàn cho em, thì em mới chịu. Nếu không thấy được sự nồng nàn, mới lạ thì em lại ỉ ôi suốt trong điện thoại khiến tôi làm việc mà cũng chẳng yên lòng.

Em ấy cũng chẳng phải vừa khi xem điện thoại, facebook của tôi và tìm ra Tr người yêu tôi. Em ấy nói sẽ công khai mối quan hệ của tôi và em cho người tôi sắp cưới được biết, rồi đi đến đâu thì đi. Tôi rất giận, tôi nói nếu em làm vậy thì mọi chuyện cắt đứt từ đây. Em ấy chẳng vừa, chẳng khoan nhượng và bảo tùy tôi.

Hằng ngày em gửi qua zalo cho tôi ảnh chụp rất nhiều tin nhắn nồng nàn trước đó tôi đã gửi cho em và dọa cho Tr biết. Em còn bảo: Tưởng tượng, chị sẽ sốc thế nào anh nhỉ? Tôi tỏ vẻ chẳng sợ nhưng trong lòng rất lo lắng. Tôi sợ Tr biết chuyện thì mọi toan tính của tôi sẽ đổ bể, em sẽ đòi hủy đám cưới mà bố mẹ tôi đang rất hào hứng chuẩn bị.

Lúc này thì tôi thấy khó khăn khi muốn dứt tình với em gái quán bar. Bình thường chỉ cần tôi tỏ vẻ chán chường, thất bại rồi im lặng thì mọi chuyện đã dừng lại. Thế nhưng với trường hợp này, tôi đã lún vào sâu quá nên gỡ ra chẳng đơn giản. Tôi nên lựa chọn thế nào? Yêu hay cưới? Tiếp tục cuộc chơi mình đã chọn hay thú thực với Tr?

Sơn Tùng

Bạn đọc có thể chia sẻ tâm sự của mình về các vấn đề gặp phải trong cuộc sống cho chuyên mục Chuyện chung, chuyện riêng. Bài viết gửi về địa chỉ banbandoc@vietnamnet.vn