Mới đây trên mạng xã hội, nhiều người chia sẻ lại đoạn chia sẻ của một thanh niên 30 tuổi than vãn về đồng lương ít ỏi đến nỗi khiến anh ta tự ti không dám hẹn hò. 

Luong thang 7 trieu, chang trai 30 tuoi khong dam yeu ai hinh anh 1

 Tâm sự của chàng trai tuổi 30.

Câu chuyện không chỉ dừng lại ở việc anh đã 30 tuổi mà còn xoáy sâu vào mức thu nhập hàng tháng không đủ để anh này có thể tự tin đến với một ai.

Người đàn ông này còn đưa một số lý do nói về xã hội bây giờ 'thực dụng', "cuộc sống không có tiền khó mà hạnh phúc".

Ngay khi chia sẻ trên mạng xã hội, chủ đề "lương 7 triệu có kiếm được người yêu" lập tức trở thành đề tài được nhiều người tranh luận.

Luong thang 7 trieu, chang trai 30 tuoi khong dam yeu ai hinh anh 2
Luong thang 7 trieu, chang trai 30 tuoi khong dam yeu ai hinh anh 3

Đa số cộng đồng mạng cho rằng chàng trai không cầu tiến

 

Nhiều dân mạng cho rằng anh chàng này sống chưa có mục đích chính đáng, bởi cuộc sống là do bản thân tạo ra chứ không phải tại "nghèo", "lương thấp" hay "cuộc sống thực dụng".

"Đàn ông dù không kiếm được nhiều tiền nhưng lương 7 triệu thì thế nào cũng vẫn sẽ có một người phụ nữ phù hợp với anh, quan trọng là ý chí, đừng chưa gì đặt nặng trách nhiệm và ca thán", Thanh Lan bình luận.

Tue Minh có ý kiến: "Thay vì ngồi đó, bạn nên phấn đấu và làm thêm những công việc khác. Đàn ông 30 vững vàng lên. Đâu còn là đứa trẻ non nớt mà nghĩ thiển cận như vậy".

"Là đàn ông thì phải có trách nhiệm gánh vác và trụ cột cho gia đình. Cần nhất là bản lĩnh, không có chỗ cho sự yếu đuối và an phận" là bình luận của Phuong Nga.

Bạn thì sao, lương 7 triệu theo bạn có kiếm được người yêu không? 

Theo VTC.VN