Linh và Tú yêu nhau thắm thiết, lựa chọn kỹ càng, lấy nhau tự nguyện. Sự tương đồng hoàn cảnh đôi bên gia đình và điều kiện thu nhập rất khá của cả hai đảm bảo cho cuộc sống tương lai thật sự dễ chịu. Bạn bè soi vào thấy vợ chồng Linh là một cặp đôi hoàn hảo, một gia đình lý tưởng, một sự cộng hưởng hạnh phúc mãn nguyện.

Chồng ngoại tình, vợ trả đũa bằng cách cặp bồ và cái kết đầy hối hận

Mười một năm chung sống, vợ chồng Linh đã có một căn hộ tuyệt đẹp ở quận trung tâm thành phố, mỗi người một chiếc ô tô để đi làm, đưa đón con đi học… Quan trọng nhất là hai đứa con nếp - tẻ có cả, đứa lên năm đứa lên mười, thông minh, sáng sủa, khỏe mạnh.

Khi không còn phải lo gánh nặng gia đình nữa, ông xã của Linh lại có tư tưởng tìm thú vui bên ngoài, lén lút trăng hoa. Biết đích xác chồng có bồ, là một cô bồ trẻ trung, xinh đẹp, hai người luôn tìm cách ăn chơi, hưởng thụ cuộc tình ngoài luồng, Linh như bị sét đánh ngang tai, suy sụp. Thì ra, không thể tin nổi người nào, cho dù mới đó là một người chồng hoàn hảo. 

Linh đau khổ nhưng cũng ngán ngẩm cảnh đi rình rập, đánh ghen. Dằn vặt mãi Linh cũng quyết định "chơi bài ngửa" với chồng, ờ thì "ông ăn chả, bà ăn nem" chẳng ai thua, chẳng ai thiệt. Thả thính ở trên mạng xã hội, ra nhập nhóm hội đồng niên không lâu, Linh đã có bồ. Đó là người đàn ông từng trải, đang cô đơn, rất ga lăng. Cả hai lao vào nhau phần vì muốn trải nghiệm lối sống lén lút đầy mê hoặc, phần vì Linh muốn trả thù người chồng phản bội kia.

Thế là từ một gia đình yên ấm, gia đình Linh vốn đẹp hoàn hảo nay trở nên tanh bành, xộc xệch. Các con chủ yếu được giao cho ông bà nội - ngoại toàn quyền chăm nom.

Do bảo ban các con học hành thất thường nên sức học của các con sa sút. Sức khỏe của hai đứa cũng không được như lúc bố mẹ êm ấm. Linh có bồ chỉ là cách phản ứng tự vệ của kẻ yếu thế trong nhà.

 

Bạn bè khuyên can, gia đình cấm cản thế nào Linh cũng bỏ mặc ngoài tai cho rằng đòn trừng phạt với chồng là đích đáng. Một hôm, ngày nghỉ đang đi chơi với bồ thì Linh nhận được cuộc gọi của ông bà nội, ngoại. Đứa con gái ốm nặng, sốt cao phải đưa vào bệnh viện cấp cứu. Linh đành rời vòng tay của bồ để trở về với con trong sự không vui của người đó.

Tới bệnh viện, nhìn con bé ngày nào hồng hào, có da có thịt giờ gầy tọp, xanh xao, sốt cao nằm mê sảng, đôi lúc còn co giật liên miệng gọi mẹ ơi, bố ơi, Linh không cầm được nước mắt.

Được tin, chồng của Linh cũng trở về thăm con, đứng lặng lẽ bên con gái. Nghe tiếng con gọi bố, mẹ, tiếng trách móc của con sao bố mẹ cứ đi mãi không về với con khiến Linh bật khóc và tự trách bản thân: Thì ra, hậu quả của đòn trừng phạt chồng có bồ lại thành ra như thế này sao? Linh đau như đứt ruột, bố nó cũng xót ứa nước mắt.

Không ai bảo ai, vợ chồng Linh lại cùng lao vào bù đắp cho con, chăm chút cho mỗi đứa từng li từng tí. Niềm vui từ hai đứa con thơ đã thức tỉnh cả hai người. Linh chia tay bồ và thẳng thắn nói là trở về với gia đình, vì các con. Chồng Linh cũng bị cô bồ trẻ "đá" vì không chiều chuộng, cung phụng như trước. Một phần, chồng Linh cũng muốn dứt tình để về với gia đình.

Dù rằng sự hối hận có muộn màng và vết thương lòng do cả hai tự gây ra cho nhau và cho con cái là không thể ngày một, ngày hai lành lặn, nhưng Linh và ông xã đã trả giá. Bây giờ cả hai lại phải tìm cách để yêu thương nhau, vận hành lại gia đình rạn nứt đang cần hàn gắn. Chính các con đã là cầu nối và dạy dỗ bố mẹ chúng một bài học về giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Hiện giờ, vợ chồng Linh chẳng khác nào rổ giá cạp lại, bài học này thật đắt giá, nhưng cũng may là đã sớm thức tỉnh và sửa sai. Đây cũng là bài học chung để các cặp vợ chồng đừng mắc phải.

Đêm tân hôn, mẹ chồng nói một câu khiến tôi nghẹn ngào vì hạnh phúc

Đêm tân hôn, mẹ chồng nói một câu khiến tôi nghẹn ngào vì hạnh phúc

1 đứa con không cha đã quá đủ rồi, tôi không muốn cả 2 đứa con tôi sinh ra đều không được thừa nhận. Tôi quyết định bỏ con cho ông bà ngoại, lên xe hoa.

Theo Gia đình & xã hội