Sun Group nhận ‘mưa giải thưởng’ World Travel Awards 2020 khu vực châu Á

Giữ vững vị thế, đón nhận nhiều giải thưởng mới

Cụ thể, trong lĩnh vực vui chơi giải trí, Sun Group có 3 quần thể du lịch được vinh danh. Trong đó, khu du lịch Sun World Ba Na Hills bất ngờ lập “cú đúp” giải thưởng: Công viên giải trí theo chủ đề hàng đầu Việt Nam 2020 và Công viên giải trí theo chủ đề hàng đầu châu Á 2020.

Đây là niềm vinh dự lớn cho khu du lịch biểu tượng của Đà Nẵng, bởi điều này thể hiện sự ghi nhận, đánh giá cao của cộng đồng quốc tế đối với những đổi mới, sáng tạo của Sun World Ba Na Hills, đặc biệt trong giai đoạn đầy khó khăn như năm 2020.

Bên cạnh đó, quần thể du lịch Sun World Fansipan Legend (Sa Pa, Lào Cai) lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh ở hạng mục giải thưởng “Điểm đến du lịch hấp dẫn hàng đầu Việt Nam”. Tuy nhiên, niềm vui bất ngờ nhất đối với Sun Group trong lễ trao giải lần này có lẽ là chiến thắng của tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Hon Thom Nature Park, với giải thưởng “Công viên nước hàng đầu châu Á 2020” dành cho Aquatopia Water Park.

Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của Sun Group trong việc kiến tạo một công viên nước quy mô và hiện đại hàng đầu Đông Nam Á, tạo điểm nhấn độc đáo tại Hòn Thơm cho khu vực Nam đảo Phú Quốc.

Sun Group nhận ‘mưa giải thưởng’ World Travel Awards 2020 khu vực châu Á

Trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, Sun Group có tổng cộng 9 khách sạn, resort được vinh danh với 18 giải thưởng WTA 2020 khu vực châu Á. Trong đó, không ít công trình khách sạn, resort của tập đoàn này không chỉ xuất sắc “tái lập” thành tích của năm ngoái mà còn “ẵm” thêm nhiều giải thưởng mới. Ấn tượng nhất là InterContinental Danang Sun Peninsula Resort - kiệt tác nghỉ dưỡng của kiến trúc sư Bill Bensley trên bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) với 7 giải thưởng.

Ngoài những giải thưởng “quen thuộc” đã từng đạt được trong năm 2019, Danang Sun Peninsula Resort còn “ẵm” 2 giải thưởng mới là: Khu nghỉ dưỡng dành cho tuần trăng mật hàng đầu Việt Nam 2020; Khu nghỉ dưỡng lãng mạn nhất châu Á 2020.

Sun Group nhận ‘mưa giải thưởng’ World Travel Awards 2020 khu vực châu Á
 

Trong khi đó, Hotel de la Coupole - Mgallery - một kiệt tác khác của Bill Bensley tại Sa Pa “bảo toàn” thành tích năm 2019 với 2 giải thưởng: Khách sạn sang trọng hàng đầu Việt Nam 2020 và Khách sạn có thiết kế hàng đầu châu Á 2020.

Ngoài ra, các khu nghỉ dưỡng nổi tiếng như JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay, Premier Village Phu Quoc Resort vẫn tiếp tục giữ vững thành tích năm ngoái với 4 giải thưởng. Và Khu nghỉ dưỡng sang trọng trên đỉnh Bà Nà - Mercure Danang French Village Ba Na Hills năm nay được vinh danh ở hạng mục “Khu nghỉ dưỡng theo chủ đề hàng đầu châu Á 2020”.

Bên cạnh những tên tuổi đã quen thuộc với giải thưởng WTA, không ít công trình khách sạn, resort do Tập đoàn Sun Group đầu tư, vận hành lần đầu tiên được vinh danh tại WTA 2020 khu vực châu Á năm nay như: Premier Village Ha Long Bay Resort (Hạ Long, Quảng Ninh) đạt 2 giải: Khách sạn ven biển hàng đầu Việt Nam và Khu nghỉ dưỡng mới hàng đầu châu Á; Novotel Danang Premier Han River (Đà Nẵng) - Khách sạn dành cho doanh nhân hàng đầu Việt Nam 2020; Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay (Phú Quốc) - Khách sạn căn hộ hàng đầu châu Á.

Đưa Việt Nam vươn xa trên bản đồ du lịch quốc tế

Trong lĩnh vực hạ tầng, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) một lần nữa viết tiếp niềm tự hào Việt Nam khi được xướng danh tại WTA 2020 khu vực châu Á với 2 giải thưởng: Sân bay có hệ thống phòng chờ thương gia hàng đầu châu Á và Sân bay khu vực hàng đầu châu Á. Năm 2019, khi mới khai trương chưa đầy một năm, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã được vinh danh Sân bay mới hàng đầu châu Á.

Sun Group nhận ‘mưa giải thưởng’ World Travel Awards 2020 khu vực châu Á

Đáng chú ý, lần đầu tiên tham gia WTA, Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đã xuất sắc vượt qua 7 “đối thủ nặng ký” trong khu vực để giành chiến thắng tại hạng mục Cảng tàu khách hàng đầu châu Á 2020.

Giải thưởng này là sự ghi nhận xứng đáng đối với những nỗ lực của chủ đầu tư Sun Group trong việc kiến tạo một cảng tàu khách chuyên biệt, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế với hệ thống kỹ thuật hiện đại, có thể phục vụ những du thuyền lớn trên thế giới cùng nhà ga cảng tàu được thiết kế tinh tế bởi KTS lừng danh Bill Bensley, là sự kết hợp tuyệt vời giữa tinh hoa văn hóa, kiến trúc của Việt Nam và châu Âu.

Trước niềm vui phá vỡ “kỳ tích” 21 giải thưởng năm 2019 của chính tập đoàn, ông Đặng Minh Trường - Chủ tịch HĐQT Sun Group chia sẻ: “Đại dịch Covid-19 đã biến 2020 trở thành một năm khó khăn và thách thức đối với Sun Group. Tuy nhiên, sự kiện các công trình do Sun Group kiến tạo tại Việt Nam tiếp tục được tôn vinh tại 25 hạng mục của World Travel Awards 2020 khu vực châu Á, đã đem lại niềm vui và sự khích lệ to lớn cho Sun Group. Đây cũng là minh chứng cho thấy những công trình, sản phẩm của du lịch Việt Nam đã có thể sánh vai với các cường quốc du lịch trong khu vực và thế giới”.

Một lần nữa, sự tôn vinh của cộng đồng quốc tế tiếp tục khẳng định tầm nhìn và hướng đi đúng đắn của Sun Group, trong việc kiến tạo nên những công trình chất lượng, đẳng cấp, khác biệt, những dịch vụ, trải nghiệm du lịch độc đáo, đưa tên tuổi Việt Nam ngày càng vươn xa hơn trên bản đồ du lịch quốc tế.

Doãn Phong