Cầu hôn
Vụ tai nạn khiến chiếc xe ô tô bị lật.

Vụ tai nạn xảy ra ở An Huy (Trung Quốc) vào tháng 10/2019. Người đàn ông tên Zhang đã lái xe đâm vào dải phân cách trong khi đưa cô bạn gái tên Ma về nhà.

Trong suốt 2 tháng, Ma phải điều trị nhiễm trùng tái phát ở chân trái, còn chân phải của cô bị cắt cụt.

Tối hôm xảy ra tai nạn, Zhang và Ma được một người bạn chung sắp xếp cho gặp nhau. Gặp Zhang được một lúc thì Ma muốn về vì cảm thấy không hứng thú với anh. Nhưng người bạn chung nài nỉ cô ở lại.

Cả nhóm có uống một vài chai bia trước khi tới quán bar gần đó để uống rượu.

Sau đó, Ma định lấy xe đạp điện đi về thì Zhang ngăn cô lại bằng cách chộp lấy chìa khóa xe. ‘Tôi đã bảo anh ta trả lại chìa khóa ngay nhưng anh ta không trả’.

Zhang kéo cô vào xe ô tô rồi đưa cô về khu nhà mình và chỉ đồng ý cho Ma về nhà vào khoảng 3 giờ sáng.

Sau đó thì thảm kịch xảy ra.

‘Đột nhiên tôi cảm thấy xe bị lật. Chân tôi rất đau, rồi tôi bất tỉnh. Lúc tỉnh dậy, chân phải của tôi đã bị cắt bỏ’.

 

Chia sẻ với phóng viên, Zhang nói anh không thể bác bỏ hay xác nhận lời khai của Ma vì anh không hề nhớ gì về đêm hôm đó.

'Zhang đã chi trả 90.000 tệ (gần 300 triệu đồng) bồi thường cho Ma, nhưng anh từ chối chi trả cho các ca phẫu thuật bổ sung vào tháng 11 vì chân trái cô bị nhiễm trùng' - bà Xia Kimua, mẹ của Ma cho biết.

Bà Xia là mẹ đơn thân, hiện là nhân viên quét dọn ở một phòng gym. Bà đã phải vay khoảng 50.000 tệ để chi trả các khoản phí còn lại.

Tuy nhiên, Zhang khẳng định rằng anh ta sẽ chỉ trả các khoản phí về sau nếu như Ma đồng ý lấy anh ta làm vợ và cô phải viết đơn xin giảm nhẹ tội cho anh ta.

Theo luật của Trung Quốc, với nồng độ cồn trong máu của Zhang là 0,15%, nhiều khả năng anh ta sẽ phải ngồi tù.

Về phía Ma, cô từ chối thẳng thừng lời cầu hôn của Zhang. ‘Tôi thậm chí còn không thích anh ta, làm sao tôi có thể kết hôn với anh ta được?’ - cô nói.

Hiện cảnh sát địa phương đang điều tra vụ việc. Một hình phạt thích hợp sẽ được đưa ra sau khi họ nhận được báo cáo về tình trạng sức khỏe của Ma.

Cô gái trẻ lấy trộm máy bay rồi gây tai nạn

Cô gái trẻ lấy trộm máy bay rồi gây tai nạn

Một nữ hành khách trẻ 17 tuổi bị cáo buộc ăn trộm chiếc máy bay cỡ nhỏ và định tẩu thoát, nhưng lại đâm vào rào chắn ở sân bay.

N. Thảo(Theo Asia One)