Hóa ra những chiếc bao cao su bấy lâu nay tôi tưởng của chồng ngoại tình, lại thuộc về người khác.

Cuối cùng con gái tôi đã thi đỗ vào đại học. Tôi thở phào nhẹ nhõm, một phần vì quá trình nỗ lực của con gái đã thành công, một phần vì đã đến lúc được nói ra bí mật khốn khổ bấy lâu nay giữ kín.

Ngay sau ngày con gái biết tin vui, gia đình chúng tôi đã hẹn sẽ cùng đi nhà hàng ăn mừng, nhưng Lâm, chồng tôi bất ngờ gọi về xin lỗi vì có cuộc họp công ty, phải về muộn. Việc này như giọt nước làm tràn ly khiến tôi như phát điên, nhắn tin cho chồng: "Anh nghĩ tôi không biết anh đang ở đâu và làm gì sao? Về nhà đi tôi có thứ cần đưa cho anh đây!".

Nghi ngờ chồng ngoại tình, tôi phát hiện con gái suýt bị cưỡng đoạt
Tôi tìm thấy "áo mưa" trong ngăn xe ô tô của anh

Trước lời lẽ lạnh lùng bất ngờ của tôi, Lâm dường như cũng không mảy may bận tâm, muộn mới về đến nhà.

Sau khi bước vào phòng ngủ với lời xin lỗi tôi vì việc gặp gỡ đối tác quá gấp gáp khiến anh phải sai hẹn với tôi và con gái, Lâm không khỏi kinh ngạc khi tôi bày ra những chiếc bao cao su trên giường.

Tôi phát hiện ra những vật này trong ngăn để đồ ở ô tô của anh. Từ lâu tôi đã đi đặt vòng, vì vậy không có chuyện anh mua để dùng chúng với tôi. Ngăn chứa đồ trên xe ô tô cũng là nơi tôi không bao giờ đụng tới. Có lẽ vì vậy anh ta đã ngang nhiên cất đồ ở đây, mà nếu tôi không do vô tình phát hiện ra thì không bao giờ biết được sự thật về con người này.

Lúc đó tôi đã khóc không ngừng vì quá đau đớn. Tôi muốn đập phá, muốn đánh đập anh ta cho hả. Nhưng khi ấy con gái tôi đang ôn thi vào đại học. Nếu bố mẹ cãi nhau, thậm chí có thể ly dị, nó sẽ bị ảnh hưởng không tốt khi nghĩ đến một người cha cặp bồ, gia đình bất hòa. Hơn nữa thất bại về hôn nhân, tôi chỉ còn biết mong đợi vào con gái mình, không thể hủy hoại nốt tương lai của nó. Vì vậy, vốn là người nóng tính tôi vẫn cố im ắng tạm cho qua chuyện. Một phần tôi cũng mong đó chỉ là một phút lầm lỡ, anh sẽ tỉnh ngộ.

Nghi ngờ chồng ngoại tình, tôi phát hiện con gái suýt bị cưỡng đoạt

Tôi buộc phải giữ im lặng để con gái yên tâm thi đại học.

Thế nhưng những biểu hiện của Lâm sau đó càng khiến tôi phát điên. Anh vẫn thường xuyên đi sớm về muộn với lý do có đối tác. Tiền lương anh đưa cho tôi cũng nhiều hơn, nhưng liệu rằng còn bao nhiêu đồng tiền khác anh đã dành để nuôi bồ nhí của mình hay những cô gái trong quán rượu?

Thậm chí ngày cha tôi mất, trong khi tôi túc trực ở gia đình bố mẹ suốt nhiều ngày, nhưng nửa đêm, Lâm chỉ nhận được một cú điện thoại cũng sẵn sàng bỏ tất cả đi. Vậy mà tôi còn phải tìm đường nói đỡ cho anh với họ hàng, bảo rằng đã khuya ở lại cũng không làm được gì nên bảo anh về nhà nghỉ ngơi một chút.

Lâm và tôi là bạn thanh mai trúc mã. Chúng tôi vào đại học thì yêu nhau, ra trường kết hôn. Sau bao nhiêu năm, tình cảm chúng tôi dành cho nhau vẫn tốt đẹp. Vậy mà tất cả đã kết thúc quá dễ dàng.

Tôi nhìn chồng và những chiếc bao cao su trên giường với ánh mắt xa lạ và căm giận, vừa nói vừa khóc. Lúc này kể cả con gái có nghe thấy, tôi cũng không còn bận tâm nữa. Không ngờ trước việc tày trời như vậy, chồng tôi cũng chỉ xin lỗi qua quýt, cho rằng mình chỉ là lỡ dại, sẽ không làm điều sai trái ấy nữa. Lời xin lỗi quá đơn giản của chồng càng khiến tôi phát điên, cho rằng anh không xứng đáng với tình cảm bấy lâu nay của tôi.

 

Trước những lời lẽ trách móc to tiếng của tôi, con gái bất ngờ đi vào phòng ôm lấy tôi, khuyên tôi không nên to tiếng, nó thậm chí còn bênh vực bố chỉ là không may.

Đứa con gái mà tôi đã mất bao năm đổ mồ hôi sôi nước mắt, cũng vì nó mà tôi ngậm đắng nuốt cay trước sự phản bội của chồng, vậy mà đến nó cũng có thể nói những lời lạnh lẽo như vậy với tôi sao. Tôi như chết đứng giữa trận, chả biết nói gì hơn.

Từ hôm ấy, chồng tìm mọi cách dỗ dành nhưng tôi tảng lờ, cho rằng anh chỉ làm vậy vì cảm thấy có chút lỗi lầm. Tôi gần như câm lặng trong nhà mình, chỉ có con gái và chồng thỉnh thoảng vẫn to nhỏ với nhau.

Quá bức xúc, đau đớn khi người chồng mình yêu quý suốt đời phản bội. Con gái cũng một mực bênh bố, trong lúc quẫn trí, tôi đã lấy dao lam cứa cổ tay rồi gọi điện cho chồng: "Giờ anh được tự do rồi nhé".

Chồng tôi vội vàng về nhà đưa tôi đến bệnh viện. May mắn làm sao, có thể do tôi cắt không chính xác nên chưa nguy hiểm đến tính mạng. Con gái tôi nghe tin cũng vội vàng chạy vào bệnh viện trong nước mắt và nói ra bí mật kinh hoàng: "Những cái bao cao su đó là của con. Không phải của bố!".

Sự việc lúc này mới vỡ lở. Con gái tôi có quen biết với một chàng trai thiếu đứng đắn. Cậu ta đòi quan hệ trước hôn nhân và con gái tôi đã có thể trở thành nạn nhân nếu như chồng tôi không kịp thời phát hiện ra sự việc này. 

Anh đã khuyên nhủ con gái đồng thời tìm ra bằng chứng cho thấy, cậu con trai mà con gái mình hết mực tin tưởng chỉ là một gã sở khanh lừa đảo đã có vợ con ở quê. Sau khi ngừng giao du, hắn vẫn nhiều lần tìm cách liên lạc thậm chí hăm dọa con gái tôi, nên có lần đêm khuya chồng tôi vẫn phải chạy đi giải quyết sự việc.

Nghi ngờ chồng ngoại tình, tôi phát hiện con gái suýt bị cưỡng đoạt
Hóa ra những chiếc bao cao su lại của con gái tôi, nó suýt bị hại bởi một gã đàn ông sở khanh khi chưa đầy 18 tuổi. Rất may chồng tôi đã phát hiện ra mọi việc.

Do biết tính tôi hay lo lắng, dễ làm to chuyện, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần con gái, và vì đã hứa giữ lời nên Lâm không thể kể cho tôi. 

Mải lo cho con anh cũng quên luôn việc giấu những chiếc bao cao su của con gái trong xe ô tô, mà không hay tôi phát hiện ra và im lặng đến giờ.

(Theo Công luận)

Tôi buộc phải giữ im lặng để con gái yên tâm thi đại học.
Tôi buộc phải giữ im lặng để con gái yên tâm thi đại học.
Tôi buộc phải giữ im lặng để con gái yên tâm thi đại học.