Những miếng bơ mềm mịn không chỉ dùng để làm sinh tố, mà còn có thể cho vào salad hay làm thành nước sốt. Nhưng phải làm sao để cắt bơ nhanh mà không bị nát? Hãy thử làm theo những cách dưới đây.

Clip hướng dẫn cách cắt bơ nhanh mà không nát

Cách 1:

mẹo hay, nhà bếp, nội trợ, nấu ăn, gia đình, mẹo vặt

- Cắt bỏ cuống và bổ đôi trái bơ.

- Vặn ngược 2 nửa để tách mở trái bơ.

- Bổ mạnh dao xuống để cắm chắc vào hột, xoay để tách hột ra.

- Tiếp tục cắt đôi mỗi nửa trái bơ thành 1/4 quả.

- Nhẹ nhàng lột bỏ phần vỏ bắt đầu từ góc nhọn của miếng bơ.

 

- Cắt thành từng lát mỏng và thưởng thức.

Cách 2:

mẹo hay, nhà bếp, nội trợ, nấu ăn, gia đình, mẹo vặt

- Cắt bỏ cuống và bổ đôi trái bơ.

- Vặn ngược 2 nửa để tách mở trái bơ.

- Bổ mạnh dao xuống để cắm chắc vào hột, xoay để tách hột ra.

- Cắt từng đường xuống ruột quả thành hình lưới.

- Dùng thìa khứa sát vào vỏ để tách riêng phần thịt quả. Bơ sẽ tách thành từng miếng vuông vừa miệng.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Những tuyệt chiêu cắt hành tây không cay mắt

Những tuyệt chiêu cắt hành tây không cay mắt

Với những mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ không sợ cay xè mắt mỗi lần cắt hành tây.

Mách mẹ mẹo gọt khoai sọ không bị ngứa tay

Mách mẹ mẹo gọt khoai sọ không bị ngứa tay

Khoai sọ là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon, nhưng khâu gọt khoai khiến nhiều người e ngại vì hay bị ngứa tay.

Cách làm mới đồ gia dụng nhanh và hiệu quả

Cách làm mới đồ gia dụng nhanh và hiệu quả

Đồ làm bếp nếu dùng một thời gian dài sẽ xuất hiện những vết ố đen. Thay vì mua mới, bạn hãy áp dụng những thủ thuật nhỏ để làm mới chúng.

(Theo Dân Việt)