Câu chuyện sản phụ đẻ rơi gần nhà và may mắn được nhiều người giúp đỡ được khá nhiều người quan tâm trong thời gian vừa qua.

Đỡ đẻ ngay trên phố

Câu chuyện hi hữu này được chia sẻ trên facebook cá nhân của bạn Đặng Anh (Hà Nội) khi tình cờ đi qua con đường Xuân Diệu vào khoảng 9h30 sáng ngày 3/6/2015. Đặng Anh kể lại: “Vừa gặp chuyện khá hy hữu ở đầu đường Xuân Diệu. Bà bầu trẻ tuổi không biết bị trượt ngã hay vì lý do gì, sinh con ngay trên vỉa hè sát lòng đường…".

Mẹ chồng kể chuyện nàng dâu “đẻ rơi” trên phố Hà Nội

Câu chuyện được bạn Đặng Anh kể trên facebook.

Anh Trần Tuấn A, chồng chị L cũng đăng tải trên facebook để gửi lời cảm ơn đến mọi người : “Bố sẽ làm tất cả để chị em con cùng gia đình mình được bình yên hạnh phúc. Tương lai sẽ còn nhiều khó khăn và thử thách. Nhưng thử thách lớn nhất chúng ta đã vượt qua thì không còn gì khiến ta phải lo lắng nữa. Xin cảm ơn những người đã giúp đỡ gia đình cháu ngày hôm nay. Không biết nói gì ngoài lời cảm ơn và cầu mong những gì tốt đẹp nhất sẽ đến với gia đình mọi người”.

Sau khi bài viết đăng tải, phóng viên đã liên hệ trực tiếp với gia đình sản phụ L (đường Xuân Diệu) và được biết hiện tại sức khỏe của cả mẹ, bé đều hoàn toàn ổn định.

Bác Vũ Thị Bình, mẹ chồng chị L cho biết thêm, hiện tại sức khỏe của mẹ con chị Linh giờ hoàn toàn bình thường. Hai mẹ con trộm vía rất khỏe mạnh. Hàng ngày vẫn có bà đỡ đến tắm cho cháu một lần. Cô công chúa nhỏ của bà nội giờ vẫn chưa được đặt tên khai sinh vì chờ ngoài cữ, đầy tháng, cúng mụ xong mới tiến hành làm thủ tục cho cháu.

Bác kể, theo như lịch thì ngày 3/6 chị L sẽ sinh con. Sáng ngày hôm đó, chị vẫn không có dấu hiệu chuyển dạ. Chị L vẫn vệ sinh cá nhân, sang bên đường ăn quà sáng, lên phòng pha cốc sữa và ngồi máy tính bình thường. Bác còn dặn con, hôm nay đúng lịch để sinh nên mọi người trong gia đình cần chuẩn bị sẵn sàng đồ đạc và tâm lý.

 

Sáng sớm, bác hỏi con có hiện tượng gì không? Con dâu vẫn trả lời: “Con không mẹ ạ, chỉ hơi lâm râm đau bụng một chút thôi”. Hai mẹ con trao đổi nói chuyện một lúc, bác còn tranh thủ đi chợ mua ít cua về nấu canh cho con dâu sợ sau sinh con phải kiêng cữ. Bác đi chợ mua cua, rau và thức ăn bên kia đường thì khi về gần nhà thấy mọi người đang xúm vào giúp vợ chồng con ở ngay đầu dốc.

Anh Trần Tuấn A (chồng chị L) cho biết, khi vợ bắt đầu đau cả gia đình chuẩn bị quần áo, đồ đạc cuống cuồng nhưng đưa đến đầu dốc thì chị lên cơn đau quặn. Ngay sau đó thì cuộc chuyển dạ diễn ra.

Cả đau đẻ lẫn sinh trong 15 phút

“Cho đến bây giờ tôi cũng vẫn bất ngờ trước sự việc. Tôi cũng không ngờ con dâu sinh lại nhanh đến thế. Khi đầu em bé chui ra tôi hô hào tất cả mọi người trong khu phố giúp đỡ. L đau quá, ngồi xuống như một phản xạ tự nhiên, dùng hai tay đỡ đầu con để bé không bị rơi xuống đất. Sau đó, bên trạm y tế cuống cuồng chạy sang 5 người mang kéo đến cắt cuống rau cho bé. Có một vài người khách Tây thấy việc bên lề đường nên gọi khẩn cấp xe cấp cứu quốc tế SOS.”, bác Bình chia sẻ .

Sau đó xe cấp cứu từ 51 Xuân Diệu đến và đưa chị L vào Bệnh viện Phụ sản Trung ương làm những khâu tiếp theo. Sức khỏe của hai mẹ con chị L khá ổn định nên một ngày sau thì được ra viện. Bác Bình cũng cho biết thêm, chị L sinh con lần này là bé thứ 2. Trộm vía và may mắn con dâu bác sinh con rất dễ dàng và không khó khăn như nhiều mẹ khác. Ngày chuyển dạ đứa con đầu lòng, chị vào viện phụ sản cũng chỉ vài tiếng rồi sinh con theo phương pháp đẻ thường.

Mẹ chồng kể chuyện nàng dâu “đẻ rơi” trên phố Hà Nội

Bác Vũ Thị Bình, mẹ chồng chị L kể lại chuyện con dâu đi đẻ.

Bầu bí con thứ hai, chị Linh cũng chăm chỉ thể dục, đi bộ hàng ngày nên nhờ đó cũng dễ đẻ hơn.

“Sinh đứa lớn thì L kịp thời đến bệnh viện. Sinh đồng chí này thì mẹ nhanh hơn, ngoài sức tưởng tượng của mọi người. Ca sinh trên phố rất may mắn được sự hỗ trợ kịp thời của bà con khu phố và tất cả những người xung quanh. Người ta thì vừa đẻ vừa khóc vì đau, con dâu tôi được mọi người trêu “vừa đẻ, vừa cười”. Thay mặt toàn thể gia đình, qua quý báo tôi cũng cũng xin gửi lời cảm ơn đến tất cả bà con trong khu, đến trạm y tế, đến bệnh viện.... đã giúp đỡ cho cuộc “vượt cạn” của hai mẹ con L được thành công.”, bác Bình nói.

(Theo Khám phá)