Xếp lại những bộn bề công việc, MC Phan Anh, BTV Hoài Anh và các phụ huynh đã dành cả một ngày để cùng các con trải nghiệm một ngày khác lạ tại trang trại bò sữa đạt chuẩn quốc tế GlobalG.A.P của Vinamilk tại Nghệ An.

Ngày trải nghiệm tuyệt vời


Sự tiếp đón nồng hậu của các cô chú ở trang trại Nghệ An đã khiến các “bạn nhỏ” thích thú vô cùng. Mỗi bé đều được chuẩn bị chu đáo những bộ trang phục, ủng bảo hộ đạt chuẩn, với kích cỡ “bé xíu xiu” để diện vào giống như bố mẹ. Sau khi bước qua khu vực khử trùng theo tiêu chuẩn quốc tế, các bé đã có thể sẵn sàng cùng bố mẹ thăm quan trang trại, nơi sản xuất ra nguồn nguyên liệu sữa thuần khiết cho các bé uống mỗi ngày.

Hệ thống chuồng trại sạch sẽ, ngăn nắp khiến bé nào cũng tròn mắt ngạc nhiên. Khi biết mỗi cô bò đều được gắn chip theo dõi, được ngủ trên những tấm đệm và nghe nhạc để thư giãn, các bé cứ thi nhau “ồ…” lên đầy thích thú. Nguồn nguyên liệu thức ăn cho các cô bò cũng được chuẩn bị cực kỳ công phu bao gồm thức ăn thô xanh: như cỏ tươi, ngô non, cỏ dinh dưỡng nhập từ Mỹ và thức ăn tinh bột trộn lại thành hỗn hợp giàu dinh dưỡng. Các bậc phụ huynh của 5 gia đình vô cùng bất ngờ khi biết những tiêu chuẩn nghiêm ngặt về thực phẩm cho bò sữa như thức ăn thô xanh không được có thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn hỗn hợp phải rõ ràng xuất xứ, nhà cung cấp…

MC Hoài Anh, Phan Anh đưa con đi... chăn bò
BTV Hoài Anh cùng gia đình chuẩn bị thức ăn cho các cô bò

Cô công chúa nhỏ của BTV Hoài Anh vô cùng hào hứng khi thấy bò “măm” ngon lành. Cô bé cười rạng rỡ hỏi mẹ: “Chắc là cỏ ngon lắm hả mẹ? Các cô bò ăn quá chừng luôn!”. Ở một khu vực khác, những bạn nhỏ tròn mắt ngắm quy trình vắt sữa bò hiện đại trong tiếng nhạc du dương giúp các cô bò giảm stress và tiết ra lượng sữa nhiều hơn, chất lượng hơn.

Ngoài ra, “tiết mục” hấp dẫn nhất với các bạn nhỏ chính là được tự tay vuốt ve, cho bê con ăn, chơi đùa cùng các bạn bê trên đồng cỏ xanh mướt. Hàng trăm câu hỏi liên tục được đặt ra khiến cha mẹ giải thích không ngừng mà cũng không kém phần tự hào. Cô bé, cậu bé nào cũng háo hức thổ lộ: “Con không biết là trang trại to và đẹp quá chừng như vậy!”, “Các cô bò dễ thương quá mẹ ơi!”, “Sữa con uống mỗi ngày được lấy từ đây phải không mẹ?”.

Những ấn tượng khó quên

Không phải chỉ có những bạn nhỏ mới bất ngờ và đầy thích thú với một ngày nghỉ tuyệt vời tại trang trại bò sữa đạt chuẩn quốc tế Vinamilk. Với BTV Hoài Anh, chị chia sẻ: “Chuyến đi khiến mình an tâm hơn, tin tưởng hơn vào chất lượng nguồn sữa thuần khiết của Vinamilk và tự tin chọn sản phẩm cho gia đình uống mỗi ngày”.

Còn với MC Phan Anh, anh không khỏi bất ngờ thổ lộ : “Tôi cứ nghĩ chỉ những quốc gia phát triển trên thế giới mới có được trang trại đẹp đến thế này: xanh mướt, sạch sẽ, đạt mọi tiêu chuẩn khắt khe của quốc tế. Đúng là khi tận mắt chứng kiến quy trình chăn nuôi quy mô và khép kín như vậy, tôi cảm thấy tự tin hơn khi chọn và sử dụng sản phẩm sữa tươi Vinamilk cho cả gia đình”.

 

MC Hoài Anh, Phan Anh đưa con đi... chăn bò
MC Phan Anh vui đùa cùng con gái

Vượt qua 16 tiêu chuẩn khắt khe để trở thành trang trại bò sữa đầu tiên tại Đông Nam Á và là trang trại thứ 3 trên toàn Châu Á đạt chuẩn quốc tế GlobalG.A.P., Vinamilk đang ngày càng khiến người tiêu dùng an tâm hơn về chất lượng, độ an toàn từ sản phẩm của mình. Một ngày tại trang trại đạt chuẩn quốc tế chắc chắn sẽ là kỷ niệm đẹp với cả 5 gia đình, để được khám phá những điều thú vị cùng nhau. Và đó chắc chắn cũng sẽ là những ấn tượng không quên, giúp các bạn nhỏ thêm yêu dòng sữa Việt thuần khiết được uống mỗi ngày…

Tuyết Nhung