Huda đưa nước sạch về làng, dân miền Trung không ngại hạn mặn

Nước sạch về làng giúp bà con ổn định cuộc sống sinh hoạt và sản xuất

2 năm, 20.000 dân hưởng 7 công trình “khơi nguồn nước sạch”

Cứ đến mùa khô, người dân tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt là các địa phương thiếu nước sạch lại sống trong lo âu khi tình trạng hạn hán quay trở lại. Lượng mưa ít cộng thêm thời tiết nắng nóng kéo dài khiến mực nước tại các sông suối, hồ thủy điện liên tục rơi vào tình trạng khan hiếm.

Bên cạnh đó, nhiều công trình nước có sẵn ở địa phương do được xây dựng từ lâu hay bị hư hại trong thiên tai nay đã xuống cấp, hiệu suất hoạt động kém, gây không ít cản trở tới đời sống sinh hoạt, sản xuất và nuôi trồng của bà con nơi đây.

Là thương hiệu bia “đậm tình” luôn thấu hiểu và đồng hành cùng người dân miền Trung, từ năm 2019, Huda đã khởi động chương trình dài hạn mang tên “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”, với mong muốn san sẻ bớt gánh nặng nước sạch với bà con các địa phương.

Sau hành trình 2 năm gặt hái nhiều thành công ngoài mong đợi, 7 công trình nước sạch lần lượt đi vào hoạt động đã đem lại những đổi thay rõ rệt cho đời sống của hơn 20.000 người dân miền Trung.

Huda đưa nước sạch về làng, dân miền Trung không ngại hạn mặn

Nước sạch về làng giúp người dân tăng gia sản xuất, đời sống kinh tế ngày một ổn định

Khi địa phương đón nước sạch từ dự án của Huda, người dân nơi đây ai cũng vui mừng, phấn khởi vì từ nay sẽ không còn phải lo lắng, chắt chiu từng giọt nước như trước kia nữa.

Chị Nguyễn Thị Ánh Ngọc, thôn Nghĩa Phong, xã Cam Nghĩa (Quảng Trị) chia sẻ: “Có nước về thì chăn nuôi sẽ thuận lợi hơn, mình có thể trồng thêm một số cây ăn quả như chôm chôm, vải thiều cho con cái”.

 

Với nguồn nước sạch đảm bảo, người dân cũng an tâm cải thiện đời sống, phát triển kinh tế. Bác Phạm Thành Tựu, người dân thuộc xã Mỹ Thủy, tỉnh Quảng Bình cho hay: “Dự án về hỗ trợ, gia đình hết sức phấn khởi vì có nước chủ động quanh năm, tạo điều kiện đời sống vật chất ổn định, cải thiện sinh hoạt của từng gia đình, mức sống được nâng cao. Gia đình chúng tôi hết sức vui mừng”.

2021, ‘Khơi nguồn nước sạch’ về 5 tỉnh miền Trung

Trải qua hành trình 2 năm triển khai, chương trình CSR dài hạn “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” của thương hiệu bia “đậm tình” đã nhận được sự tham vấn, hỗ trợ của các chuyên gia, cùng sự đồng hành của chính quyền địa phương. Chương trình ngày càng được bà con trên khắp dải đất quê hương đón nhận và tin tưởng.

Năm 2021, Huda sẽ tiếp tục triển khai chương trình năm thứ 3 với những giải pháp thiết thực, kịp thời, kỳ vọng sẽ giúp thêm hàng ngàn hộ dân miền Trung cải thiện đời sống sinh hoạt và sản xuất, nhất là trong bối cảnh mùa khô hạn ở Trung bộ đang đến gần.

Thời gian thi công và lắp đặt công trình dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 4/2021 tại các địa phương thiếu nước sạch của 5 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Huda đưa nước sạch về làng, dân miền Trung không ngại hạn mặn

Chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” tiếp tục triển khai năm thứ 3, kỳ vọng giúp thêm hàng ngàn người dân tiếp cận nguồn nước mát lành

Trải qua hơn 3 thập kỷ hình thành và phát triển tại miền Trung, Huda tự hào là người con luôn đồng hành và sát cánh cùng sự phát triển bền vững của mảnh đất nghĩa tình thông qua nhiều hoạt động cộng đồng giàu ý nghĩa, đem lại những đổi thay tích cực cho đời sống bà con.

Với các công trình và dự án nước sạch đã và đang đi vào hoạt động, thương hiệu bia “đậm tình” lại một lần nữa khẳng định sự thấu hiểu sâu sắc, tình cảm trân trọng và cam kết gắn bó lâu dài đối với sự phát triển giàu đẹp của quê hương miền Trung.

Huda là thương hiệu trực thuộc công ty TNHH bia Carlsberg Việt Nam, một thành viên của tập đoàn Carlsberg Đan Mạch. "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" là chương trình CSR dài hạn do thương hiệu bia Huda thực hiện từ năm 2019, với mong muốn san sẻ gánh nặng thiếu nước sạch mà người dân miền Trung phải đối mặt hàng ngày. Trong 2 năm đầu triển khai, 7 dự án đã được hoàn thành giúp hơn 20,000 người dân miền Trung tiếp cận được nước sạch.

Năm 2021, chương trình bước sang năm thứ 3 với thêm 5 dự án triển khai tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, kỳ vọng giúp thêm hàng ngàn người tiếp cận nước sạch, từ đó tạo điều kiện để bà con ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế.

Để biết thêm thông tin về Huda và chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương", truy cập: https://carlsbergvietnam.vn/vi/csr/hudavimientrung/

Doãn Phong