Ý tưởng này được Công ty Cổ phần Casper Việt Nam phối hợp với Thành đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam triển khai với mong muốn đồng hành cùng người dân vượt qua khó khăn khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Hàng nghìn người Sài Gòn nhận thực phẩm từ tủ lạnh 'Thạch Sanh'
Đủ loại thực phẩm phong phú được chứa đầy trong chiếc “tủ lạnh Thạch Sanh”, tiếp thêm năng lượng cho người dân vượt qua đại dịch

Với  thông điệp ý nghĩa “Tủ lạnh Thạch Sanh Casper bao rộng, tình người Việt Nam bao lớn”, mỗi ngày, tại các địa điểm đặt tủ lạnh đã tiếp đón hàng nghìn người đến nhận thực phẩm. Hàng trăm loại thực phẩm tươi ngon như rau của, quả, các loại thịt gia cầm, gia súc, cá sông, cá biển,.. cho đến các loại gia vị như mắm, muối, tiêu… liên tục được chuyển đến địa điểm đặt tủ lạnh để đảm bảo đa dạng cho bữa ăn của các hộ dân. Những người đến đều được lựa chọn những món thực phẩm hợp khẩu vị bản thân và gia đình.

Hàng nghìn người Sài Gòn nhận thực phẩm từ tủ lạnh 'Thạch Sanh'
 Nhiều người dân đã đến xếp hàng từ sớm

Bà Thu, 72 tuổi, nhặt ve chai chia sẻ: “Dịch bệnh khiến hàng quán đóng cửa nên nên lượng chai lọ tôi thu được ít hẳn đi. Tôi già yếu rồi nên chẳng ai thuê làm việc gì cả. Nhận được phần thực phẩm này, những người nghèo như tôi sẽ có bữa ăn được no bụng hơn. Từ khi thành phố giãn cách, đến giờ tôi mới được ăn thịt”.

Hàng nghìn người Sài Gòn nhận thực phẩm từ tủ lạnh 'Thạch Sanh'
 Các loại đồ tươi sống luôn được cập nhật vào tủ

Còn với chị Hương ở Bình Thạnh, từ khi TP.HCM bùng phát dịch, chị không đi bán vé số được, mới đây lại nhận tin chồng mất việc ở một công ty giày. Chị Hương đang lo vì giá lương thực, thực phẩm tăng cao, nhà lại 4 miệng ăn thì biết đến “tủ lạnh Thạch Sanh”.

“Nguồn thu chẳng có nên không có tiền đi chợ hàng ngày, may lại biết tủ lạnh “Thạch Sanh”, hàng ngày tôi đến nhận gạo, rau, thịt, trứng… về nấu ăn cho chồng con chứ không biết xoay xở thế nào trong những ngày khó khăn này”, chị Hương kể.

 
Hàng nghìn người Sài Gòn nhận thực phẩm từ tủ lạnh 'Thạch Sanh'
 Những túi thực phẩm được các tình nguyện viên trao tận tay đến mỗi người dân

Bà Phạm Tâm Thanh - Giám đốc truyền thông Casper Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi khuyến khích người lao động khó khăn đến tự nhận thực phẩm để về nấu ăn nhằm đảm bảo dinh dưỡng, bảo vệ sức khỏe. Thay vì nhận trực tiếp những suất ăn có sẵn, tủ lạnh “Thạch Sanh” sẽ tiện lợi hơn, đặc biệt đảm bảo an toàn hơn cho mọi người”.

Hàng nghìn người Sài Gòn nhận thực phẩm từ tủ lạnh 'Thạch Sanh'

Cũng theo bà Tâm Thanh, với sự hỗ trợ từ Thành đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều sự đóng góp nguồn thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng từ các tổ chức, các mạnh thường quân trên địa bàn thành phố đóng góp cho chiến dịch.

“Chúng tôi mong những chiếc tủ lạnh Thạch Sanh luôn đầy ắp tình người, để người dân nghèo không ai bị bỏ lại phía sau. Các phần thực phẩm trong tủ đều dành cho tất cả người dân khó khăn, ai có nhu cầu đến đều được nhận”, bà Tâm Thanh nói.

Để đảm bảo quy định phòng dịch Covid-19, tất cả mọi người khi đến nhận thực phẩm đều được hướng dẫn rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách 2m, đảm bảo tuân thủ đúng quy định 5K của chính phủ.

10 địa điểm đặt Tủ lạnh Thạch Sanh tại TP.HCM:

Nhà văn hóa Phường 9, Quận 3

Nhà thiếu nhi Quận 4

UBND Phường 5, Quận 5

Nhà văn hóa Phường 1, Quận 5

Nhà văn hóa Phường 11, Quận 5

Nhà thiếu nhi Quận 10

Nhà thiếu nhi Quận Bình Thạnh

Nhà thiếu nhi Quận Phú Nhuận

Quận đoàn 6

Trường Tiểu học Bình Tiên, Quận 6

Ngọc Minh