Nu trong tai duoc tim kiem sau chung ket bong da nu SEA Games hinh anh 1

Joanna Charaktis (25 tuổi, Australia) gây chú ý khi là trọng tài biên trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 30 giữa tuyển Việt Nam với Thái Lan tối 8/12. Là người bắt lỗi việt vị, không công nhận bàn thắng của tiền đạo Thái LanTaneekarn Dangda, nữ trọng tài được dân mạng Việt Nam khen "xinh đẹp nhất trận đấu". Ảnh: Tuấn Nguyên.

Nu trong tai duoc tim kiem sau chung ket bong da nu SEA Games hinh anh 2

Trang cá nhân và thông tin về trọng tài 25 tuổi cũng nhanh chóng được tìm kiếm. Nhiều dân mạng Việt Nam để lại bình luận cảm ơn, khen ngợi sự xinh đẹp của Joanna Charaktis. Lượng người theo dõi trên trang cá nhân của cô cũng tăng chóng mặt.

Nu trong tai duoc tim kiem sau chung ket bong da nu SEA Games hinh anh 3

Joanna hiện là trọng tài của FIFA. Trong trận Việt Nam - Thái Lan, cô làm nhiệm vụ điều khiển trận bóng cùng với các trọng tài khác người Nhật Bản.

Nu trong tai duoc tim kiem sau chung ket bong da nu SEA Games hinh anh 4

Nhiều người bất ngờ khi biết rằng trước khi trở thành trọng tài,Joanna từng là cầu thủ thi đấu tại giải Vô địch quốc gia Australia.

 
Nu trong tai duoc tim kiem sau chung ket bong da nu SEA Games hinh anh 5

Cô bắt đầu đến với bóng đá chuyên nghiệp từ khi còn ít tuổi. Cô từng chơi ở các đội bóng thiếu niên là Glen Waverley Soccer Club và Whitehorse United.

Nu trong tai duoc tim kiem sau chung ket bong da nu SEA Games hinh anh 6

Năm 15 tuổi, 9X chuyển định hướng sự nghiệp của mình sang làm trọng tài. Cha cô, ôngJim Charaktis - cũng là một trọng tài viên - khuyên con gái nên đi theo con đường này vì khi đó có rất ít trọng tài là nữ.

Nu trong tai duoc tim kiem sau chung ket bong da nu SEA Games hinh anh 7

Joanna từng chia sẻ điều khó khăn nhất cô phải đối mặt khi làm trọng tài là nhận sự chỉ trích từ cổ động viên, cầu thủ dù đưa ra quyết định đúng.

Tuổi thơ đá bóng 'quên ăn quên ngủ' của Hoàng Đức

Tuổi thơ đá bóng 'quên ăn quên ngủ' của Hoàng Đức

 Hoàng Đức cho biết, anh mê bóng đá từ nhỏ, mê tới độ quên ăn quên ngủ. 

Theo Zing