Nữ sinh tuổi 17 dành thời gian tổ chức sinh nhật cho trẻ vô gia cư - 1
Barman cùng các em nhỏ vô gia cư trong bữa tiệc sinh nhật (Ảnh: CBS News)

Ở tuổi 17 và đang là học sinh trung học ở San Fransisco (bang California, Mỹ), thay vì vui chơi hay tập trung cho những sở thích cá nhân, Tanvi Barman lại thường tới nơi ở dành cho người vô gia cư và tổ chức những bữa tiệc cho trẻ em ở đó.

Từng tham gia các hoạt động xã hội giàu ý nghĩa từ khi học lớp tám, Barman chia sẻ rằng khi cùng gia đình đi tình nguyện tại nơi ở dành cho người vô gia cư, cô nhận ra những thú vui trong cuộc sống tưởng như hiển nhiên – chẳng hạn như một bữa tiệc sinh nhật – lại là thứ quá đỗi xa xỉ đối với trẻ em vô gia cư.

"Một bữa tiệc sinh nhật là trải nghiệm lớn và dịp trọng đại đối với một đứa trẻ. Đối với tôi, đó là một trong những kỷ niệm yêu thích thời thơ ấu mà tôi luôn ghi nhớ khi lớn lên," Barman nói. "Tất cả chúng ta đều mong chờ sinh nhật của mình mỗi năm. Và thật đáng buồn khi những đứa trẻ này lại không có cơ hội để có thể kỷ niệm dịp ý nghĩa như thế".

Nữ sinh tuổi 17 dành thời gian tổ chức sinh nhật cho trẻ vô gia cư - 2

Cô gái giàu lòng nhân hậu Barman trong một lần tổ chức sinh nhật cho trẻ vô gia cư.

 

Những suy nghĩ ấy đã thôi thúc cô bắt đầu tiếp cận với các tổ chức, cửa hàng địa phương để chuẩn bị món ăn và đồ chơi giải trí cho các em; cùng với đó là bắt đầu thu thập đồ quyên góp để trang trí. Từ đó, một chương trình mang tên "Không sinh nhật nào bị bỏ quên" đã ra đời.

Barman thường xuất hiện tại nơi ở của những người vô gia cư sau giờ học để chuẩn bị bữa tiệc. Để duy trì được hoạt động của một chương trình xã hội, vấn đề cân bằng thời gian với học tập là một vấn đề. Và cô gái này khẳng định sẽ không thể làm được nếu không có cha mẹ.

"Cha mẹ tôi thực sự là trụ cột cho chương trình này", cô nói. "Tôi nghĩ rằng sẽ rất khó khăn để đi vòng quanh thành phố, lái xe đến từng địa điểm. Và nếu tôi có trót quên thứ gì, luôn có bố mẹ ở đó để hỗ trợ tôi".

Dù vậy, cha mẹ của nữ sinh này khẳng định hoạt động "Không có sinh nhật nào bị bỏ quên" là tất cả của Barman - bởi nó xuất phát từ lòng tốt trong trái tim cô.

Nam sinh Singapore bị đuổi học vì quay lén bạn học tắm

Nam sinh Singapore bị đuổi học vì quay lén bạn học tắm

Một nam sinh trường ĐH Công nghệ Nanyang bị đuổi học và phải hầu tòa sau cáo buộc quay lén bạn học trong nhà vệ sinh trường.

Theo Dân trí