BST “Nỗi đau toàn cầu” được nhà thiết kế dày công nghiên cứu trên nền vải, màu sắc đặc biệt và thông điệp dựa trên câu chuyện về dịch Covid-19 lan rộng trên toàn cầu và sự đối mặt với nó.

Đồng thời, BST cũng nói lên sự chung tay đồng lòng của toàn dân tộc cũng như toàn thế giới cùng chống dịch. BST cũng lột tả được sự đau thương của toàn xã hội khi con số tử vong gây chấn động và hoang mang, cùng với sự thiệt hại về kinh tế ảnh hưởng đến muôn mặt đời sống của người dân.

Nhật Dũng thiết kế áo dài mang thông điệp chống dịch Covid-19

Không chỉ là NTK nổi tiếng, Nhật Dũng còn được đánh giá là một nhà truyền thông các vấn đề xã hội tới cộng đồng.

Đánh giá về hiệu quả “truyền thông” các vấn đề xã hội đến với cộng đồng thông di sản áo dài, NTK cho biết, áo dài là di sản văn hoá cần được bảo tồn, bản thân anh là người yêu áo dài Việt và yêu di sản Việt.

Nhận thấy sức lan tỏa của áo dài Việt trên khắp thế giới, anh đã tận dụng điểm nhấn là những hoạ tiết hoa văn đưa lên áo dài bằng nhiều ngôn ngữ để miêu tả những hình ảnh sống động trên áo dài thông qua truyền thông đa phương tiện.

Nhật Dũng thiết kế áo dài mang thông điệp chống dịch Covid-19

Nhiều năm qua, những bộ sưu tập “mang thông điệp” của Nhật Dũng về di sản, môi trường… đều mang màu sắc tích cực, khi đưa lên họa tiết áo dài được rất nhiều người yêu thích và mặc trong các dịp lễ, Tết, khi trình diễn...

 

Về BST về phòng chống Covid-19 lần này, anh đã cầu kỳ bỏ công sức thiết kế và chụp mẫu chỉ với mục đích lan truyền thông điệp, sau đó tặng toàn bộ BST cho bảo tàng. Anh cho biết: “Sau khi lan tỏa trên truyền thông, BST này sẽ được trưng bày ở bảo tàng trong nước.

Khi các em nhỏ, người dân và du khách đến tham quan bảo tàng, những chiếc áo dài sẽ thay chúng ta kể một câu chuyện về những mất mát của thế giới vào thời điểm xảy ra dịch bệnh. Để rồi, sau này, mọi người sẽ cảm thấy việc bảo vệ sức khỏe của bản thân và của cộng đồng là quan trọng nhất, như một lời “thức tỉnh” để mỗi chúng ta đừng chủ quan dù dịch bệnh đã qua”.

Dự kiến, năm 2021, NTK Nhật Dũng sẽ cho ra mắt những BST mang hình ảnh và thông điệp bảo vệ nguồn nước ngọt cho người dân đồng bằng sông Cửu long gặp hạn hán, BST về nông sản sạch Việt Nam và BST “Dọc miền di sản” giới thiệu về văn hoá dân tộc, du lịch.

Nhật Dũng thiết kế áo dài mang thông điệp chống dịch Covid-19

Tết năm nay, nhiều người không được diện áo dài đi chơi Tết, NTK muốn gửi tới những người yêu áo dài Việt BST mang tên “Vàng son đất Việt” với những họa tiết độc đáo về danh lam thắng cảnh ở vùng đất Quảng Bình nhân dịp năm mới 2021.

Nhật Dũng hy vọng, dù phải chiến đấu với dịch bệnh nhưng mọi người dân vẫn dành cho mình những khoảnh khắc đầm ấm bên gia đình và được mặc áo dài chụp cùng gia đình, ghi lại khoảnh khắc kỷ niệm đáng nhớ của mùa xuân.

Nữ giáo viên quyên góp 1000 áo dài tặng các đồng nghiệp miền Trung

Nữ giáo viên quyên góp 1000 áo dài tặng các đồng nghiệp miền Trung

Một nữ giáo viên ở Ninh Bình đã kêu gọi mọi người ủng hộ 1000 bộ áo dài tặng cho các cô giáo ở vùng lũ miền Trung. 

Lê Nam