Trên một diễn đàn tâm sự, cô sinh viên mới ra trường trong thời buổi dịch dã chán nản kể câu chuyện tình yêu của mình với người bạn trai hơn cô 2 tuổi. Họ đã yêu nhau trong suốt những năm tháng cô đang học đại học.

Giai đoạn đó, người yêu cô gặp rất nhiều khó khăn. Khi mới ra trường, anh bắt đầu tự kinh doanh nên thử thách, va vấp là điều không tránh khỏi. Khi đó, cô còn đang bận rộn với lịch học ở trường, với công việc làm thêm, nhưng vẫn luôn ở bên cơm nước, động viên an ủi người yêu, anh cần gì cô cũng sẵn lòng hỗ trợ, giúp đỡ. Nhiều khi tiền trong túi anh không còn một xu, cô đã chia đôi khoản tiền tiêu ít ỏi của mình cho anh, cùng anh đi qua thời sinh viên khốn khó, giai đoạn khởi nghiệp nhiều chông gai.

Hết lòng hỗ trợ người yêu, ra trường thất nghiệp một năm đã bị đá

Đến giờ công việc kinh doanh của anh đã đi vào ổn định, dù dịch dã làm ăn có khó khăn hơn. Nhưng còn cô thì, ra trường đúng lúc trải qua liên tiếp mấy đợt dịch, công việc cứ bấp bênh, xin được một vài việc tạm bợ, làm vài tháng rồi lại nghỉ. Ra trường đã được một năm nhưng ở thời điểm này, cô vẫn là người thất nghiệp.

Còn nhớ lúc anh đang khó khăn, anh nói với cô rằng rất xin lỗi cô vì hai người quen nhau ở thời điểm anh chẳng có gì trong tay. Khi đó cô bảo dù thế nào cô vẫn yêu anh, không cần nhà lầu xe hơi, không cần ăn nhà hàng sang trọng, không cần những món quà đắt tiền, chỉ cần anh yêu thương cô là đủ, hai đứa cùng cố gắng vì tương lai, bao lâu cô cũng đợi, đợi đến ngày hai đứa ổn định rồi sẽ làm đám cưới.

Vậy nhưng bây giờ, anh nói chia tay cô vì "anh với em không thể có tương lai, suốt gần một năm trời em chẳng có lấy nổi công việc ổn định, nhìn em vậy mà anh thấy mệt mỏi, chán lắm, chia tay sớm để đỡ làm khổ nhau".

"Lòng mình như bị xé vụn ra thành từng mảnh khi nghe những câu nói đó từ anh. Thực sự mình còn thương anh rất nhiều, cho tới bây giờ vẫn không thể tin được những gì mà tai mình đã nghe", cô gái trải nỗi lòng. Cô không tin nổi là mình đã dành cả thời sinh viên ở bên anh lúc khó khăn, trong khi anh mới chờ cô được có 1 năm đã nản.

 

Bản thân cô đang thất nghiệp nên chịu rất nhiều áp lực, cô cũng đã rất cố gắng gửi CV đi khắp nơi nhưng không phải chuyện gì cũng suôn sẻ. Cô nghĩ thà rằng anh có người mới rồi chia tay, còn hơn anh ra đi với lý do như vậy...

Tâm sự của cô gái sau khi xuất hiện đã nhận được nhiều lời động viên, an ủi. Chuyện lòng người thay đổi là chuyện không hề hiếm trước giờ, gặp người mà tình thương, tình yêu đủ lớn thì họ sẽ luôn ở lại dù có bất cứ chuyện gì, còn gặp lúc tình yêu đã thay màu thì chỉ một chút khó khăn thôi cũng thành chất xúc tác để nói lời chia tay.

Cư dân mạng cho rằng: "Nói thẳng ra thì tài chính ổn định sẽ chẳng có ai muốn buông tay ai cả. Sống trên đời có tiền mới làm được mọi điều. Nghe có vẻ thực dụng nhưng thực tế mình thấy là vậy", "Anh chàng người yêu của bạn đến giờ sự nghiệp vẫn chưa ổn định do dịch dã, anh ta chia tay bạn để tìm được người ổn định hơn".

Một số ý kiến cho rằng các cô gái "không cần gì cả, chỉ cần anh thương em" kết quả thường mắc vào một mớ bòng bong, cần sống mạnh mẽ, tự lo cho cuộc sống của mình rồi sẽ gặp được người tốt hơn. Cô gái không may vì đã đặt niềm tin và tình yêu vào sai người. Nhưng như vậy lại tốt cho cô ấy, bởi nếu có đám cưới với người bạn trai này, thì rồi cũng đến ngày "mình ly hôn đi để đỡ làm khổ nhau".

Ngoài kia còn rất nhiều đàn ông tử tế, nhưng việc của bạn gái là thay vì buồn, nuối tiếc, hay trách móc, thì cần biết yêu thương chăm sóc đến bản thân mình, tập trung kiếm một công việc tốt để làm chủ cuộc đời. Chuẩn bị cho mình đầy đủ điều kiện thì đến khi gặp người đàn ông tốt hơn sẽ không để vuột mất anh ấy.

Theo Dân Trí

Phút xao lòng với người cũ và cuộc điện thoại bất ngờ của chồng

Phút xao lòng với người cũ và cuộc điện thoại bất ngờ của chồng

Có câu “tình cũ không rủ cũng đến” bởi với nhiều người thì cho dù bao năm trôi qua vết thương lòng sẽ vẫn luôn còn đó.