Giới nhà giàu Hà Nội thập niên 90: Dùng máy nhắn tin, đi xe phân khối lớn - 1

Mới đây, những hình ảnh về thanh niên Hà Nội thập niên 90 được Triều Anh đăng tải trên mạng xã hội và nhận được chú ý đặc biệt của dư luận. Trong bộ ảnh, những nam thanh, nữ tú thế hệ 6x, 7x ăn mặc thời thượng, đeo kính Ray-Ban và đi xe phân khối lớn thể hiện đẳng cấp.

Giới nhà giàu Hà Nội thập niên 90: Dùng máy nhắn tin, đi xe phân khối lớn - 2

Triều Anh cho biết, đây là những hình ảnh được bố, cô và chú ruột của mình lưu giữ lại. “Những hình ảnh này được chụp trên đường phố Hà Nội và khi mọi người đi chơi ở Tam Đảo. Bố mình kể, “dân chơi” hồi đó là phải “đầu bồng, chất nghệ”, đi xe Honda NSR, Honda Rebel, Yamaha “mặt quỷ”, Honda Dream atech, Spacy…”, Triều Anh nói.

Giới nhà giàu Hà Nội thập niên 90: Dùng máy nhắn tin, đi xe phân khối lớn - 3

Phong cách ăn mặc của thanh niên thế hệ 6x, 7x khiến nhiều người thích thú, bình luận “trông đẳng cấp”, “sành điệu” không khác các hot girl và hot boy bây giờ.

Giới nhà giàu Hà Nội thập niên 90: Dùng máy nhắn tin, đi xe phân khối lớn - 4

Thời đó chưa có điện thoại nên những thanh niên trong gia đình có điều kiện thường sử dụng máy nhắn tin đeo bên người. Chiếc xe Honda phân khối lớn được bố Triều Anh mua năm 1995 với giá 3.600 USD và cả Hà Nội khi đó mới có một chiếc màu đỏ duy nhất.

Giới nhà giàu Hà Nội thập niên 90: Dùng máy nhắn tin, đi xe phân khối lớn - 5

Cô ruột Triều Anh có biệt danh Trang Tây sinh năm 1977 được nhiều người thích thú nhận xét là xinh đẹp, sành điệu và có "khí chất" của dân chơi. "Ngầu thật sự", "Trông cô hồi đó mà thời thượng, sành điệu không khác dân chơi bây giờ", nhiều người bình luận. 

 
Giới nhà giàu Hà Nội thập niên 90: Dùng máy nhắn tin, đi xe phân khối lớn - 6

Thập niên 90, Hà Nội chưa có nhiều khu vui chơi, giải trí dành cho giới trẻ nên cuối tuần thanh niên thường rủ nhau đi xe máy, phân khối lớn "phượt" gần Hà Nội, buổi tối đi bộ dạo quanh bờ Hồ Hoàn Kiếm.

Giới nhà giàu Hà Nội thập niên 90: Dùng máy nhắn tin, đi xe phân khối lớn - 7

Honda Dream - chiếc xe mơ ước của nhiều người Việt thập niên 90. Không chỉ là phương tiện, Dream còn là khối tài sản rất lớn khi đó nên việc sở hữu xe giúp cho chủ xe có một đẳng cấp mới. 

Giới nhà giàu Hà Nội thập niên 90: Dùng máy nhắn tin, đi xe phân khối lớn - 8

Phong cách thời trang, cắt tóc bổ luống như tài tử điện ảnh được thanh niên thập niên 90 ưa chuộng. 

Giới nhà giàu Hà Nội thập niên 90: Dùng máy nhắn tin, đi xe phân khối lớn - 9

Những thiếu nữ Hà Nội xưa ăn mặc thời thượng, sành điệu nổi bật trên đường phố Hà Nội

Cuộc sống ở thập niên 90 khác thời nay như thế nào

Cuộc sống ở thập niên 90 khác thời nay như thế nào

Tiếng chuông báo thức, cách nhắn tin, thiết bị điện tử... là những 'nhân chứng' sống động, đưa chúng ta về thập niên 90 của thế kỷ trước với bao kỷ niệm không thể nào quên.

Theo Dân Trí