Nếu như chụp ảnh kỷ yếu được coi là một trào lưu rầm rộ trong những năm gần đây thì clip kỷ yếu được xem là một điều 'chơi trội' hơn nữa. 

Clip kỷ yếu của lớp Viết Báo 3, Khoa Viết Văn - Báo Chí, ĐH Văn hóa Hà Nội quay tại Bái Đính, Tràng An (Ninh Bình) và Sầm Sơn (Thanh Hóa) mới đây khiến nhiều người ghen tỵ.

Xem Clip: 

Được biết, người đề xuất ý tưởng cho clip là cô chủ nhiệm Trần Hồng Liễu. Cô muốn ngoài việc chụp kỷ yếu, lớp có một chuyến vui chơi cùng nhau trước khi tốt nghiệp. 

Đồng thời qua clip, lớp có được hình ảnh tư liệu lưu lại dùng cho lễ tốt nghiệp cũng như lưu giữ kỷ niệm sau này.

Clip 'kỷ yếu lớp người ta' cực chất quay tại Ninh Bình, Sầm Sơn

Chị Hồng Hà, một thành viên tích cực của lớp, cho biết: "Ban đầu lớp tôi chỉ dự định quay chụp tại Ninh Bình và Thanh Hóa nhưng vì là ảnh kỷ yếu nên chúng tôi quyết định ở trường một buổi sáng để có được hình ảnh với nơi mình gắn bó.

 

Tôi và bán cán sự lớp tự tổ chức, tính toán trong chi phí 800.000 đồng cho các hoạt động chụp ảnh, quay clip, ăn uống, xe đi lại, khách sạn và vé vào Tràng An. Tôi liên hệ riêng mọi thứ để đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý nhất cho lớp.

Clip 'kỷ yếu lớp người ta' cực chất quay tại Ninh Bình, Sầm Sơn

Hồng Hà chia sẻ thêm: "Mấy năm nay kỷ yếu giống như thủ tục tất yếu nên dịch vụ chụp kỷ yếu ngày càng rẻ. 

Lúc em đi làm hợp đồng rồi thuê trang phục để chụp thấy studio nào cũng ngạc nhiên, hỏi sao lớp ăn chơi thế. Rồi khi nghe đi tận Ninh Bình, Thanh Hóa chụp kỷ yếu, ai cũng nghĩ là sinh viên mà chịu chơi quá.

Clip 'kỷ yếu lớp người ta' cực chất quay tại Ninh Bình, Sầm Sơn

Thực tế thì chi phí 800.000 đồng, với tất cả dịch vụ chúng em sử dụng thì không quá đắt và sang chảnh. Về độ "chịu chơi" như các lớp nói thì cũng không hẳn. Vì lớp em học báo chí, những chuyến đi thực tế bộ môn vốn không có gì lạ. Việc đi chụp kỷ yếu xa cũng đồng thời là chuyến thực tế, có bạn thực hiện viết bài trong chuyến đi luôn".

Hồng Hà cho biết thêm: "Kỷ yếu quay chụp những 2 ngày, em lo lớp đi mệt, không có sức để chụp. Nhưng cũng may là các bạn đều hào hứng hợp tác nhiệt tình nên kết quả thu được không đến nỗi tệ"

Theo VietQ.vn