hon cuong nhiet ban gai, thanh nien phai nhap vien gap vi can benh kinh hoang hinh anh 1

 Ảnh minh họa.

Theo thông tin đăng tải, anh Trần Song, 22 tuổi, người Hồ Nam, Trung Quốc mới đây đã cảm thấy vô cùng khó chịu sau khi hôn môi bạn gái. Ban đầu, anh đơn thuần cho rằng mình chỉ bị cảm nên sốt và đau họng nên không quá quan tâm. Nhưng tình trạng ngày một tồi tệ, khiến anh không còn cách nào khác phải đến bệnh viện khám chữa.

Tại bệnh viện, qua kiểm tra các bác sĩ phát hiện, ngoại trừ những triệu chứng bị cảm mạo, hạch cửa, họng của anh Trần sưng to bất thường và còn có mủ. Không chỉ thế, cổ, dưới nách, dưới háng của anh đều bị sưng hạch bạch huyết, có triệu chứng điển hình của việc bị nhiễm virus.

 

Qua xét nghiệm, các bác sĩ cho biết, anh Trần Song nhiễm một loại virus gọi là EBV, còn được gọi là herpesvirus 4 (HHV-4) một trong những loại virus phổ biến nhất ở người, chủ yếu lây truyền qua đường nước bọt. Sau khi nghe tường tận các biểu hiện, bác sĩ kết luận, anh Trần Song bị lây virus từ bạn gái mình qua đường hôn môi. 

Theo bác sĩ Tằng Tường Bá, thuộc bệnh viện nhân dân tỉnh Hồ Nam, những cặp đôi đang yêu, khi hôn rất dễ truyền nhiễm cho nhau virus EBV. Cũng vì vậy, bệnh này còn được gọi là "bệnh hôn nhiệt". Căn bệnh đặc biệt này nếu được phát hiện sớm, điều trị tốt sẽ không có gì đáng lo. Tuy nhiên, vẫn có một số ít các trường hợp đặc biệt, do cơ địa, có thể xuất hiện tình trạng vỡ lá lách, viêm màng não, viêm cơ tim và các biến chứng cực kỳ nguy hiểm khác.

Đặc biệt, nếu không được cứu chữa kịp thời, người bệnh có thể mất mạng trong thời gian ngắn. Hiện tại, vẫn không có biện pháp phòng ngừa bệnh này, vì vậy, những người có sức đề kháng kém hoặc đang bị nhiễm trùng, đang bị bệnh, nên tránh hôn môi, đề phòng mắc bệnh.

Bị quay lén trên máy bay, nữ tiếp viên hàng không bất ngờ nổi tiếng vì quá xinh

Bị quay lén trên máy bay, nữ tiếp viên hàng không bất ngờ nổi tiếng vì quá xinh

Chuyên nghiệp trong công việc và thân thiện với hành khách, nữ tiếp viên hàng không chiếm được thiện cảm của mọi người.

Theo Dân Việt