Câu trả lời của Hồng Nhung, 32 tuổi về nguyên nhân ly hôn của hai vợ chồng sau 4 năm chung sống làm nhiều người thảng thốt lẫn tò mò. Từ khi ra tòa cách đây hơn một năm cho đến bây giờ, ai hỏi, Nhung nói toẹt: Bỏ vì tình dục không hợp!

Khi quen nhau, Nhung cũng đã uể oải với tính sống cẩu thả, sơ sài của Ngai, chồng Nhung. Đến khi lấy nhau, chị ngậm ngùi cay đắng không tìm thấy chút cảm xúc thăng hoa nào với chồng trong chuyện chăn gối.  

Nín thở trên giường, ly hôn vì 'miếng to, ăn no mà không ngon miệng'
Ảnh minh họa

Nếu đọ về độ khỏe ít đàn ông trai tráng nào lại nổi Ngai. Anh khỏe mạnh, sung mãn, không ngày nào mà không đòi "rước vợ lên tiên". Nhưng tiên cảnh với Nhung là sự tủi thân tận cùng. Anh đánh nhanh thắng nhanh, hành xử như thể vợ là robot, nhập cuộc không cần mở màn, xong xuôi không cần âu yếm. 

Điều Nhung rùng mình, ghê nhất là khi quan hệ với chồng là anh rất mất vệ sinh. Nhiều khi đi làm cả ngày, mùi cơ thể nồng nặc; hay có hôm nhậu nhẹt, ăn uống, người ngợm, mồm miệng vướng đầy thức ăn... Ngai cũng không thèm đánh răng, rửa ráy, cứ vậy mà sáp vào vợ. 

Nhung từ gợi ý đến nói thẳng không ăn thua. Dần dà, cô tránh gần gũi với chồng, tránh không được nhắm mắt nhắm mũi, nín thở cho xong việc. 

Cô không còn một chút cảm xúc nào trong quan hệ vợ chồng với Ngai mà chỉ còn lại sự mệt mỏi, chán ghét. Ghét chồng, cô ghét luôn cả bản thân mình, động vào đâu cũng có thể gây chuyện. 

Không thể sống mòn trong mối quan hệ "hai thế giới ngay trên chiếc giường", Nhung quyết định ly hôn. Cô không né tránh, nói thẳng với Ngai tình dục hai người không hợp. 

Đến lúc đó, Ngai vẫn sững sờ vì anh luôn tự tin máy móc của mình bao nhiêu năm vẫn chạy tốt, chẳng bao giờ để vợ thiếu thốn. Nhung chia sẻ về suy nghĩ của mình, anh khỏe đấy nhưng không quan tâm, để ý đến cảm xúc của vợ trong chuyện chăn gối. Anh để vợ ăn no, miếng to mà không ngon miệng. 

Ngai vẫn nhếch mép nói vợ bày đặt tương tư ngôn tình nơi nào đó rồi mộng mơ. Vợ chồng với nhau, cảm với chả xúc. 

 

Nhung bày tỏ, cô đến tuổi là lập gia đình như các cô gái, trước giờ chưa từng biết tình dục là yếu tố tác động lớn  đến đời sống, hạnh phúc lứa đôi và hạnh phúc của chính cá nhân.  

Cô nói thẳng lý do ly hôn vì mong những cặp vợ chồng, những bạn trẻ cần chú ý, quan tâm nghiêm túc, có sự chăm chút đến vấn đề chăn gối trong quan hệ vợ chồng.

TS Phạm Thị Thúy, Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM cho biết, rất nhiều trường hợp vợ chồng đưa nhau ra tòa xuất phát từ những trục trặc trong tình dục, thường được họ gói gọn ở hai chữ "không hợp".

Không ít gia đình lục đục, mâu thuẫn dai dẳng cũng xuất từ việc không tìm thấy tiếng nói chung trong phòng ngủ. Và có vô số những ca ngoại tình xuất phát từ đời sống chăn gối vợ chồng nhạt nhẽo, lệch pha kéo dài. 

Có khi sự "lệch pha" ở đây chỉ là do thiếu một chút quan tâm, để ý đến cảm xúc, mong muốn, nhu cầu... của người bạn đời. Chỉ là sự điều chỉnh rất nhỏ như lời hỏi han, không gian lãng mạn hay là việc giữ vệ sinh cá nhân. 

Tình dục là vấn đề quan trọng trong quan hệ vợ chồng. Đáng tiếc đây là chủ đề rất nhiều người e ngại, không thể thẳng thắn trao đổi, chia sẻ và góp ý để cùng nhau điều chỉnh. 

Vợ chồng ăn uống cũng đã có thể gây ra lục đục nhưng chí ít, ăn còn có thể mỗi người một nồi. Còn chung trên một chiếc giường thì không thể mỗi người một món. 

Hòa hợp tình dục là yếu tố không thể thiếu cho hạnh phúc lứa đôi. Nhưng lâu nay đây là chuyện ít được chăm chút, học hỏi, nâng cao kiến thức mà chủ yếu mọi người buông mặc cho... tự nhiên, bản năng kéo theo không ít bi kịch trong hôn nhân. 

Theo Dân Trí

Muốn ly hôn, đọc tin nhắn anh gửi nhầm mà tôi bật khóc hối hận

Muốn ly hôn, đọc tin nhắn anh gửi nhầm mà tôi bật khóc hối hận

Tôi thẫn thờ nhìn nội dung tin nhắn, chưa đầy 2 phút sau chồng nhắn lại bảo rằng anh gửi nhầm, đáng lẽ gửi cho mẹ vợ mới đúng.