Nước mắt 0 đồng
Chuỗi siêu thị Hạnh phúc 0 đồng đã chính thức có mặt ở TP.HCM, khai trương vào sáng 21/4 tại chùa Vĩnh Nghiêm, Quận 3. Siêu thị mở ra để phục vụ người dân nghèo, khó khăn trong dịch Covid-19.
Nước mắt 0 đồng
Mỗi ngày nơi đây phát 300 phiếu cho những hộ nghèo được xác nhận ở các địa phương. Một số người có hoàn cảnh khó khăn không được phát phiếu tìm đến, siêu thị cũng cấp phiếu để người dân có thể mua được một phần ở siêu thị.
Nước mắt 0 đồng
Tuy vậy số lượng người nghèo, tàn tật tìm đến rất đông. Ban quản lý phải nhờ đến lực lượng chức năng địa phương cùng các sư thầy trong chùa hỗ trợ giữ gìn trật tự và đảm bảo không gian phòng ngừa dịch bệnh.
Nước mắt 0 đồng
Người dân được sắp ghế ngồi chờ, giữ cự ly tối thiểu 2m để phòng ngừa dịch bệnh.
Nước mắt 0 đồng
Người tàn tật được ưu tiên ghi phiếu trước để nhận phần nhu yếu phẩm trong siêu thị.
Nước mắt 0 đồng
Bà Trần Thị Nga, 70 tuổi, nhà ở Phú Nhuận, bà bị viêm khớp nhưng cố gắng lội bộ từ 6h sáng mới đến được chùa Vĩnh Nghiêm, Quận 3 để tìm mua thực phẩm 0 đồng. Đến chùa, bà bật khóc vì biết tin phải có phiếu mới được mua hàng trong siêu thị. Bà cho biết không còn tiền trong túi để đi xe nên phải đành lội bộ trở về.
Nước mắt 0 đồng
Ngay sau đó ban quản lý siêu thị hỗ trợ bà ghi phiếu và một tình nguyện viên đã lấy tiền túi ra cho bà đi xe về.
 
Nước mắt 0 đồng
Trong siêu thị có đầy đủ thực phẩm: Trứng, nước mắm, nước tương, dầu ăn, mì gói... có cả khẩu trang để phòng dịch bệnh. Mỗi người được lấy nhiều món với tổng giá tiền là 100.000 đồng nhưng không phải bỏ ra bất cứ chi phí nào.
Nước mắt 0 đồng
Siêu thị gồm 3 gian hàng chính: gian hàng lương thực, thực phẩm, gian hàng quần áo và gian hàng sách truyện. Mỗi khách hàng sẽ được chọn 5 sản phẩm khác nhau với tổng giá trị cho mỗi lần là 100 ngàn đồng và 2 lần cho một tháng.
Nước mắt 0 đồng
Các mặt hàng được bán với giá 0 đồng. Chuỗi siêu thị Hạnh phúc 0 đồng đã đồng loạt mở được 18 cửa hàng trên cả nước. Mô hình này do nhiều đơn vị hảo tâm đồng hành tài trợ.
Nước mắt 0 đồng
Anh Bùi Phú Quốc, bị tật ở chân cho biết khi nghe tin, anh đi xe máy tự chế từ Long An lên chùa Vĩnh Nghiêm hơn 50km để nhận được phần thực phẩm. Anh chia sẻ, rất vui mừng vì với số thực phẩm mua được, anh có thể ăn trong gần một tuần.
Nước mắt 0 đồng
Những phần nhu yếu phẩm giúp người nghèo qua cơn khốn khó mùa dịch bệnh.
Nước mắt 0 đồng
Người dân nhận được những phần quà từ siêu thị Hạnh phúc 0 đồng. Siêu thị mở cửa mỗi ngày từ 8h - 17h. 
Thức đêm làm hàng trăm chiếc bánh thạch 3D tặng bác sĩ, bộ đội biên phòng

Thức đêm làm hàng trăm chiếc bánh thạch 3D tặng bác sĩ, bộ đội biên phòng

‘Hình ảnh chiến sĩ biên phòng mồ hôi nhễ nhại, ngồi bệt xuống đất ăn chiếc bánh thạch đã khiến tôi phải rơi nước mắt vì xúc động’, chị Trần Phương Nga, cho biết.

Tùng Tin