Video:

Khó có thể nhận ra cô bé dễ thương với mái tóc ngắn cắt gọn, khuôn mặt đáng yêu với biểu cảm nhắng nhít, hồn nhiên trong bức ảnh mới được đăng ngày 17/5 cũng là cô bé Vàng Thị Pàng liệt 2 chân, co ro bên vệ đường ở xã Mường Lát (Thanh Hóa) 3 năm về trước.

Mẹ nuôi của bé, chị Nguyễn Thị Ngọc Phương, cho biết sau nhiều năm nhận được sự chăm sóc, sức khoẻ của Pàng tốt, bé lanh lợi và rất thông minh.

Em bé Mường Lát liệt 2 chân lớn phổng phao sau 3 năm được nhận nuôi
Hình ảnh mới nhất của bé Pàng sau 3 năm được nhận nuôi. Ảnh cắt từ clip.

"Cảm ơn mọi người luôn quan tâm và theo dõi hành trình lớn lên của con. Pàng khỏe mạnh, ngoan, hoạt bát. Bé đã biết tự xúc ăn, tự đi lại được dù còn chập chững", chị Phương thông tin.

Trước đó, gia đình cha mẹ nuôi cũng chia sẻ những hình ảnh tổ chức sinh nhật cho Pàng, đưa em đi chơi và cùng em tập những bước đi đầu tiên.

Người mẹ khẳng định luôn đối xử với Pàng bình đẳng như cách chị nuôi dạy con ruột. Các thành viên trong gia đình cũng dành cho bé một tình cảm đặc biệt, bảo vệ và che chở bé trong suốt những năm tháng bé bắt đầu sinh sống cùng cả nhà.

 

"Ngay từ ngày đầu về đây, bé đã trở thành một phần không thể thiếu với chúng tôi. Cả gia đình còn thương Pàng hơn vì hoàn cảnh đáng thương của con. Mong những năm tháng sắp tới con sẽ khỏe mạnh, vui vẻ hơn nữa. Từng thành viên trong nhà sẽ cố gắng chăm sóc, yêu thương để bù đắp cho con. Ai trong hoàn cảnh của chúng tôi cũng sẽ dành mọi thứ tốt nhất cho con", người mẹ nói.

Cuối năm 2017, bé Vàng Thị Pàng (6 tuổi) khiến nhiều người xót thương khi xuất hiện trong đoạn video được ghi lại tại xã Mường Lát (Thanh Hóa) trong tình trạng co ro không áo quần giữa giá lạnh. Người đăng clip cho hay bé bị liệt hai chân, không thể đi lại.

Em bé Mường Lát liệt 2 chân lớn phổng phao sau 3 năm được nhận nuôi

Hình ảnh bé Pàng trong buổi tổ chức sinh nhật bên cha mẹ nuôi. Ảnh: FBNV.

Vợ chồng anh chị Huỳnh Quốc Tín và Nguyễn Thị Ngọc Phương (sống tại TP.HCM) đã lên nhận nuôi bé. Theo chị Phương, Pàng chỉ nặng 10 kg, cao 80 cm, có gia cảnh đáng thương.

Khi gia đình mang Pàng về và đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM), bác sĩ cho biết bé bị trĩ, hai thận ứ nước, viêm đường tiểu nặng, viêm đường máu nhẹ. Tính mạng của Pàng có thể nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời.

Tháng 3/2019, chị Ngọc Phương chia sẻ tại trang cá nhân rằng mẹ ruột của bé Pàng đột ngột qua đời không rõ lý do. Chị chỉ biết mẹ ruột Pàng đi lang thang và chết ngoài đường, bỏ lại 4 đứa con thơ. Cha ruột Pàng cũng mất một năm trước đó.

Ông lão vô gia cư được vợ chồng bà chủ ở Sài Gòn nhận nuôi

Ông lão vô gia cư được vợ chồng bà chủ ở Sài Gòn nhận nuôi

‘Vợ chồng tôi sẽ để chú làm việc tại cửa hàng, có trả lương và nuôi chú ăn ở. Nếu chú ấy ở đây không thoải mái, vợ chồng tôi sẽ thuê phòng cho chú ở’, chị Ngọc Hân nói.

Theo Zing