Dan mang bat trend khoe anh dai gia dinh ngay Tet hinh anh 1 f1.jpg

"Tính đến năm nay cụ tôi tròn 90 tuổi với 7 người con đẻ và 104 người con cháu chắt chút chít chụt chịt cả dâu, cả rể ạ và 1 gia đình người con nuôi. Hôm nay mừng thọ cụ, con cháu đề huề và sức khỏe cụ vẫn siêu trộm vía ạ. Lại còn xúc động quá ôm chút cưng khóc thút thít cơ", tài khoản Mai Anh Phạm viết trên Facebook. Ngay lập tức bài đăng cùng hình ảnh đại gia đình đông đủ con cháu gần cả trăm người này nhận hơn 70.000 lượt like và hàng trăm bình luận thích thú của dân mạng. Ảnh: Mai Anh Phạm.

Dan mang bat trend khoe anh dai gia dinh ngay Tet hinh anh 2 f9.jpg

Vì gia đình quá đông người nên việc sắp xếp để chụp một bức ảnh đông đủ các thành viên cũng vô cùng khó khăn. "Tội nhất là bác chụp hình", "Gia đình siêu to khổng lồ là đây"... là những bình luận hài hước của dân mạng trong loạt ảnh hậu trường. Ảnh: Mai Anh Phạm.

Dan mang bat trend khoe anh dai gia dinh ngay Tet hinh anh 3 f4.jpg
Dan mang bat trend khoe anh dai gia dinh ngay Tet hinh anh 4 f3.jpg

Loạt ảnh của Mai Anh Pham còn mở đầu cho trào lưu khoe ảnh đại gia đình trên nhiều diễn đàn. Nhiều người nhanh chóng "bắt trend" khi đồng loạt chia sẻ hình gia đình sum họp trong ngày Tết bên dưới phần comment. Ảnh: Đạt Thành, Anh Phuong Bui.

Dan mang bat trend khoe anh dai gia dinh ngay Tet hinh anh 5 f7.jpg

Trong không khí xuân với cành đào, mai vàng, hình ảnh gia đình tứ đại đồng đường sum vầy bên nhau nhận về hàng nghìn lượt "thả tim" của cộng đồng mạng. Ảnh: Nguyễn Toàn.

 
Dan mang bat trend khoe anh dai gia dinh ngay Tet hinh anh 6 ff8.jpg

"Gần 100 tuổi, bà nội mình không còn minh mẫn như trước, không nhớ được hết tên cháu chắt nội ngoại gần cả trăm đứa nhưng vẫn rất vui khi năm nay con cháu ở xa về ăn Tết đông đủ cùng bà", tài khoản Nguyen Minh chia sẻ. Ảnh: Chau Bao Ngoc.

Dan mang bat trend khoe anh dai gia dinh ngay Tet hinh anh 7 f6.jpg

Những bức ảnh gia đình hàng trăm người trong một khung hình, không còn nhìn rõ mặt từng người một. Tuy vậy, đó vẫn là kỷ vật đẹp, ý nghĩa, đặc biệt với những người con sống xa nhà, không có cơ hội đoàn tụ cùng người thân trong dịp Tết Canh Tý năm nay. Ảnh: Pi Kixu.

Dan mang bat trend khoe anh dai gia dinh ngay Tet hinh anh 8 f5.jpg

"Mấy năm nay gia đình mình chưa cơ hội tề tựu đông đủ ngày Tết. Nhìn mấy bức hình này lại thấy thèm cảm giác ấm áp, sum họp Tết nhất. Hy vọng sang năm sẽ được về quê ăn Tết cùng ông bà, bố mẹ", Huỳnh Như viết. Ảnh: Thân Đức Văn Tâm.

Độc đáo người H’Mông: ‘Niêm phong’ nông cụ đón Tết

Độc đáo người H’Mông: ‘Niêm phong’ nông cụ đón Tết

 Ăn thịt vịt để xua xui xẻo năm cũ, dâng cúng tổ tiên đặc sản thịt chuột hay niêm phong ‘nông cụ’ suốt 10 ngày… là những phong tục đón Tết đặc biệt ở các dân tộc.

Theo Zing