Ngày 7/1, công nhân vệ sinh Singapore đã phát hiện và giải cứu một em bé từ dưới đáy thùng rác ở Singapore. Đây là trường hợp hiếm hoi có trẻ sơ sinh bị vứt bỏ ở đảo quốc sư tử.

Những người thu gom đã tìm thấy em bé trong một túi ny-lon dính máu trong khi đang dọn rác. Tờ Straits Times trích lời một nhân chứng kể lại khi được phát hiện, em bé đang khóc.

Cuu song tre so sinh bi bo roi trong thung rac o Singapore hinh anh 1 01.jpg

Trong thập kỷ qua, đã có 16 trường hợp trẻ sơ sinh bị bỏ rơi ở Singapore. Ảnh: Reuters.

Theo cảnh sát, đứa trẻ được tìm thấy trong tình trạng tương đối ổn định, không có vết thương nào nghiêm trọng và đang được đưa đến bệnh viện để kiểm tra, chăm sóc. Cảnh sát đang tiếp tục điều tra.

 

Trong một bài đăng trên Facebook, ông Pritam Singh, lãnh đạo Đảng Công nhân (đảng đối lập tại Singapore), nói rằng: “Nếu người công nhân không tìm thấy đứa trẻ, nó có thể đã bị máy ép rác nghiền nát”.

Singapore có tỷ lệ trẻ sơ sinh bị bỏ rơi thấp hơn nhiều so với các nước trong cùng khu vực. Trong thập kỷ qua, đã có 16 trường hợp trẻ sơ sinh bị bỏ rơi ở đảo quốc sư tử, theo Straits Times.

Singapore đang phải vật lộn với tỷ lệ sinh thấp và dân số già nhanh. Thống kê mới nhất vào năm 2018 cho thấy số ca sinh đã giảm xuống mức thấp nhất trong suốt 8 năm.

Hơn 20 năm bỏ rơi con, bố trở về muốn tôi đưa 2 tỷ

Hơn 20 năm bỏ rơi con, bố trở về muốn tôi đưa 2 tỷ

 Bố kể, vợ bố làm ăn thua lỗ, vay nặng lãi 3 tỷ, nếu không có tiền đóng ngay, số tiền lãi sẽ tăng lên theo cấp số nhân.  

Theo Zing